(TT&VH Online) – Trước chuyến làm khách trên đất Tây Ban Nha, HLV Alex Ferguson tin rằng sự trở lại của Rio Ferdinand sẽ giúp Man United cải thiện khả năng phòng ngự.
Trong bảy trận đấu vừa qua, Man United đã phải nhận chín bàn thua. Chính vì vậy, chiến lược gia người Scotland đang đặt nhiều niềm tin vào sự trở lại của Ferdinand ở hàng phòng ngự. Phát biểu trên trang chủ của M.U, ông đã cho hay: “Rio đã trở lại tập luyện và thi đấu trong đội dự bị. Tôi vẫn hơi lo lắng cho trạng thái thể lực của cậu ấy. Đó là lý do tại sao tôi không sử dụng cậu ấy trong trận đấu với Bolyon. Tôi biết rằng trận đấu đó đòi hỏi nhiều thể lực nên tôi sử dụng Evans và Vidic. Hai cầu thủ đó đã chơi tốt, tôi hài lòng”.
Trong lịch sử của đội bóng, Tây Ban Nha là mảnh đất “đi dễ khó về” đối với Man United. Đội bóng của HLV Ferguson mới chỉ giành một chiến thắng trong 18 lần hành quân sang Tây Ban Nha. Chiến lược gia người Scotland bày tỏ sự lo ngại: “Chúng tôi không có được kết quả tốt trong trận đấu với Rangers. Tuy nhiên, vẫn còn năm trận đấu nữa. Valencia đang đứng đầu BXH La Liga. Tôi có xem nhiều trận đấu của họ. Valencia thi đấu rất ấn tượng. Tây Ban Nha rõ ràng là một điểm đến khó khăn với chúng tôi. Tây Ban Nha là mảnh đất đã sản sinh ra nhiều đội bóng xuất sắc trong những năm qua. Chúng tôi cần duy trì sự tập trung ở cúp châu Âu. Đôi khi bạn cảm thấy thất vọng và không may mắn vì chỉ một tình huống sai lầm, cả đội sẽ phải rời cuộc chơi”.
Trong khi đó, tiền vệ Fletcher cho rằng, để vượt qua Valencia, các cầu thủ Man United cần kiểm soát bóng tốt. Cầu thủ người Scotland khẳng định: “Chúng tôi là đội bóng có kinh nghiệm ở cúp châu Âu. Chúng tôi có kinh nghiệm trước nhiều trường phái bóng đá. Để hạn chế lối chơi của các đội bóng Tây Ban Nha, chúng tôi không được phép để họ kiểm soát bóng dễ dàng. Chúng tôi cần kiểm soát tốt tuyến giữa và tổ chức phản công sắc sảo. Khi có cơ hội, chúng tôi cần đẩy nhanh tốc độ lên bóng”.
Trong chuyến làm khách này, nhiều khả năng HLV Ferguson sẽ sử dụng lại sơ đồ 4-2-3-1 mà M.U thường dùng ở Champions League. Chơi cao nhất trên hàng công là tiền đạo Berbatov, song cầu thủ đóng vai trò quan trọng trong sơ đồ này sẽ là Nani, tiền vệ có nhiệm vụ khuấy đảo hàng phòng ngự đối phương để hạn chế sức ép cho tuyến dưới của M.U. Phát biểu sau khi tới Tây Ban Nha, Nani đã cho hay: “Tôi chưa bao giờ cảm thấy tự tin như vậy trong sự nghiệp. Tôi biết rằng mình đang có được phong độ tốt và tôi đang có những màn trình diễn ở đẳng cấp cao. Tôi sẽ cố gắng đóng góp nhiều hơn cho đội bóng”.
Tối 8/8, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi toàn quốc năm 2025. Sự kiện diễn ra từ ngày 8-10/8, hòa trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Ngày 8/8, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm, trong đó hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương phát triển hơn nữa.
Ngày 8/8, tại Trường Chính sách công Crawford thuộc Đại học Quốc gia Australia (ANU) đã diễn ra cuộc hội thảo cập nhật tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, môi trường và nông nghiệp của Việt Nam trong một năm qua, đồng thời đưa ra những đánh giá khái quát, sơ bộ để những người tham dự có được cái nhìn rõ nét hơn về “Đất nước hình chữ S”.
Chiều 8/8, Ban tổ chức Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 của thành phố Hà Nội đã tổ chức phiên họp thứ ba để lắng nghe ý kiến từ các tiểu ban, rà soát lại toàn bộ các phần việc, đề ra giải pháp kịp thời đảm bảo tiến độ tổ chức các hoạt động trong dịp đại lễ.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Indonesia (19h00, 9/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả, link xem trực tiếp trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Philippines thuộc lượt trận 1 giải bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2.
Hai hạng mục điểm nhấn tại Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh) bao gồm Tuyến phố đi bộ Millennia Journey – Hành trình Thiên niên kỷ và Dòng sông Ánh sáng vừa chính thức xác lập kỷ lục quốc gia.
Với phong độ ấn tượng của chân sút sinh năm 2007 Hoài Trinh, Việt Nam đã đại thắng Hong Kong (TQ) 6-0 ở lượt trận thứ hai vòng loại U20 nữ châu Á 2026.
Ngày 8/8, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, cuốn sách “Dấu ấn Cách mạng Tháng Tám năm 1945” được giới thiệu đến bạn đọc cả nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đến Hàn Quốc từ ngày 10-13/8 thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội.
Trong ngày 7-8/8, tại Khánh Hòa, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác luyện tập thực hành vận động đội hình lực lượng diễu binh trên biển, chuẩn bị tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025).