(TT&VH Online) – Bàn thắng duy nhất của tiền vệ Park Ji Sung đã mang về ba điểm quý giá cho Man United, qua đó giúp “Quỷ Đỏ” đòi lại ngôi đầu bảng từ tay Arsenal.
Pha "cong" người đánh đầu ghi bàn của Park - Ảnh Reuters
Phải tới làm khách trên sân của Man United song Arsenal lại không thể đưa ra sân đội hình mạnh nhất khi thủ môn chính Fabianski dính chấn thương. Thủ môn trẻ 20 tuổi Szczesny tới từ Ba Lan đã được trao cơ hội thử sức. Tuy nhiên, những phút đầu căng cứng đã khiến cho Szczesny suýt chút nữa phải trá giá khi cú phất bóng ở ngay phút thứ 4 của thủ môn này đã đi không thực sự chính xác.
Trong khi đó, Man United lại đưa ra sân đội hình mà không có sự góp mặt của tiền đạo đang dẫn đầu danh sách ghi bàn, D. Berbatov. Với hàng tiền vệ năm người, HLV Ferguson luôn có dụng ý chơi chắc chắn ở khu vực giữa sân và sử dụng Rooney làm “chim mồi” cho các tiền vệ băng vào vòng cấm địa. Phút thứ 9, Rooney có cú sút đầu tiên trong trận. Tuy nhiên, cú dứt điểm căng từ cự ly 18m của tiền đạo này đã không thể vượt qua đôi tay của thủ môn Szczesny.
Dường như lường trước được sự nguy hiểm của Nasri, cầu thủ đang có phong độ khá cao trong màu áo Arsenal, HLV Ferguson luôn yêu cầu Carrick di chuyển tích cực bên hành lang cánh trái của M.U để hỗ trợ cho Evra và Park. Trong khi đó, Anderson được khuyến khích dâng cao chơi như một tiền đạo lùi trong nhiều tình huống. Tuy nhiên, so với các trận đấu trước, Arsenal phòng ngự khá chắn chắn. Để bảo toàn cho khung thành của Szczesny, các cầu thủ Arsenal không ngần ngại phạm lỗi chiến thuật.
Phút 22, từ pha tạt bóng của Fletcher bên cánh phải, trung vệ Koscielny phá bóng tới ngay tầm sút của Nani và cầu thủ người Bồ Đào Nha ngay lập tức tung ra cú vô-lê đẹp mắt song bóng đã đi chệch khung thành trong gang tấc.
Khi mà thời gian càng trôi về những phút cuối hiệp 1 thì Man United bắt đầu đẩy cao đội hình dồn ép đối thủ hơn. Lúc này, những điểm yếu của Arsenal bắt đầu bộc lộ. Đầu tiên là khả năng liên kết giữa các tiền vệ rồi những pha phá bóng thiếu dứt khoát của các hậu vệ. Phút 28, Sagna suýt chút nữa đã tạo điều kiện cho Rooney khi đường chuyền về của anh cho thủ môn Szczesny hơi nhẹ.
Tưởng như hiệp 1 trận đấu sẽ dừng lại ở tỷ số 0-0 thì chiến thuật “không tiền đạo” của Man United đã phát huy hiệu quả. Phút 42, Nani nỗ lực tạt bóng bên cánh phải. Bóng đập chân Clichy và rơi đúng tầm đánh đầu của cầu thủ người Hàn Quốc, Park Ji Sung. Dù không có được vị trí thuận lợi song cú đánh đầu điệu nghệ của Park đã làm cho quỹ đạo bay của trái bóng đi ra ngoài tầm kiểm soát của thủ môn Szczesny, qua đó mở tỷ số cho đội nhà. Bên ngoài sân, HLV Ferguson, David Beckham và các thợ mỏ tới từ Chile, tỏ ra khá hạnh phúc trước pha làm bàn của Park Ji Sung.
Trở lại sau giờ nghỉ giải lao, HLV Wenger đã có điều chỉnh khi yêu cầu Nasri thi đấu nhiều hơn ở bên cánh phải của Man United nhằm khai thác vào vị trí của hậu vệ trẻ Rafael. Nhờ vậy, Arsenal là đội nhập cuộc tốt hơn trong hiệp 2 khi tổ chức được nhiều pha tấn công có nét về phía khung thành của Man United. Phút 58, cú sút xa chéo góc của Nasri khiến thủ môn Van der Sar phải bay người cản phá và bóng lăn ra đúng tầm băng vào sút của Chamakh. Tuy nhiên, cú sút tiền đạo người Marốc đã bị Vidic cản phá ngay trước vạch vôi. Ở một tình huống trước đó, Man United đáng lẽ đã có được bàn thắng thứ hai nếu Nani chuyền cho Rooney, thay vì tham sút trong tình huống phản công nhanh.
Chứng kiến đội nhà không thể kiểm soát được khu vực trung tuyến, HLV Wenger buộc phải tung những “quân bài” chủ lực của ông là Van Persie, Fabregas rồi Walcott vào sân. Tuy nhiên, trước một hàng phòng ngự được tổ chức cực kỳ chắc chắn và một hàng tiền vệ thi đấu lỳ lợm, các pha đập nhả nhanh của Arsenal chưa đủ độ biến hóa để có thể khiến khung thành Van der Sar chao đảo.
Mải mê tấn công, Arsenal đã phải trả giá trong tình huống ở phút 71. Trong pha cản phá tình huống đi bóng của Nani, Clichy đã lóng ngóng để bóng chạm tay. Trọng tài chính H. Webb ngay lập tức chỉ tay vào chấm 11m. Tuy nhiên, tiền đạo Rooney, người đã ghi được hai bàn thắng trong mùa giải năm nay đều trên chấm sút phạt đền, lại sút quá mạnh. Bóng bay thẳng lên hàng ghế khán giả trong sự tiếc nuối của BHL và các cầu thủ Man United.
Không bị thua bàn thứ hai, tinh thần của các cầu thủ Arsenal đã được cải thiện. Song vẫn như những gì đã thể hiện lúc trước, thế trận tấn công của đội khách đã rơi vào thế bế tắc thực sự. Các cầu thủ không có ngoại hình to cao của Arsenal thường thua thiệt trong những tình huống tranh chấp tay đôi, hoặc thậm chí là những pha chơi tiểu xảo với đối phương. Phút 85, Ferdinand chuyền dài vượt tuyến cho Rooney phá bẫy việt vị băng xuống. Dù bị kèm cặp bởi cặp trung vệ Squillaci và Koscielny song Rooney vẫn kịp tung ra một cú tang bóng kỹ thuật. Đáng tiếc cho Rooney là thủ môn trẻ Szczesny kịp thời lùi về bay người đấm bóng cứu thua.
Dù đã rất cố gắng trong những phút cuối nhưng Arsenal vẫn không thể chọc thủng lưới Man United. Thua trận này, đội bóng của HLV Wenger đã phải nhường lại vị trí đầu bảng cho Man United và kém hai điểm. Trong khi đó, đội bóng của HLV Ferguson sẽ có được tâm lý thoải mái trước chuyến làm khách trên sân Stamford Bridge cuối tuần này. Cầu thủ ghi bàn: Park 42’. Đội hình ra sân:
+ Man Utd: Van der Sar; Rafael, Ferdinand, Vidic, Evra; Fletcher, Carrick, Anderson (Giggs 85’), Nani, Park; Rooney.
Tiến sĩ Lê Ha My, Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch HBSO cho biết, từ năm 2005, Liên hoan nghệ thuật "Giai điệu mùa thu" đã trở thành một trong những dấu ấn văn hóa quan trọng tại TP.HCM, góp phần khẳng định vị thế âm nhạc hàn lâm Việt Nam trên bản đồ quốc tế.
Cơ thủ số một Việt Nam Trần Quyết Chiến đã xuất sắc lọt vào tứ kết nội dung billiards carom 3 băng tại Đại hội Thể thao thế giới (World Games) 2025 diễn ra ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Tối 11/8, tại Quảng trường 19/8, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9; 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với chủ đề "Bản hùng ca cách mạng".
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 10-13/8 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông quốc tế.
Ngày 11/8, tại tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh để tăng cường quan trắc, dự báo, cảnh báo và tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng thông tin khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh.
Lễ hội Thuyền buồm Hanse Sail lần thứ 34 - lễ hội thuyền buồm truyền thống thường niên lớn nhất thế giới, đã diễn ra tại nhiều địa điểm ở thành phố Rostock, bang Mecklenburg-Western Pomerania, phía Bắc nước Đức, trong những ngày cuối tuần qua.
Vùng đất phía Nam Khánh Hòa không chỉ níu chân du khách bởi nắng vàng, biển xanh và những đồi cát trải dài như vô tận, mà còn ẩn chứa nhiều điểm đến mang những vẻ đẹp quyến rũ và khác biệt của mỗi địa phương.
Ngày 11/8, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Vai trò của văn học trong quá trình bảo vệ giá trị văn hóa truyền thống" với sự tham gia của nhiều hội viên.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, tối 11/8, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự chiêu đãi cấp Nhà nước do Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân chủ trì.
Ngày 11/8, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Vina CHG đã phối hợp tổ chức Hội thảo "Giải pháp bảo vệ hàng thật, thương hiệu uy tín".
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định số 2269/QĐ-BGDĐT về Khung kế hoạch thời gian năm học 2025 - 2026 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Clara Storti chọn một con đường ít người đi, đó là xiếc. Với nữ nghệ sĩ đến từ Italy, xiếc không chỉ là biểu diễn, đó là sự hòa quyện giữa cơ thể, cảm xúc và trí tưởng tượng.