Xếp hạng 10 thương vụ chuyển nhượng mùa Đông gần đây của Man United
27/01/2015 21:13 GMT+7
(Thethaovanhoa.vn) - Victor Valdes là vụ chuyển nhượng đầu tiên và cũng là duy nhất của Man United trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này. Thủ thành người TBN hứa hẹn là một thương vụ thành công của Man United bởi tài năng đã được khẳng định của anh.
Tuy nhiên, các CĐV "Quỷ đỏ" vẫn phải chờ để xem Valdes có tỏa sáng ở Man United hay không, bởi thực tế cho thấy không phải bản hợp đồng nào của United trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông cũng thành công. Dưới đây là xếp hạng theo mức độ thành công của 10 thương vụ chuyển nhượng mùa Đông gần đây của Man United.
10. Dong Fangzhuo (2004)
Fangzhuo được đưa về United từ Dalian Shide của Trung Quốc với phí chuyển nhượng 500.000 bảng. Tuy nhiên, Fangzhuo được United chiêu mộ để bán áo hơn là ghi bàn. Trong 4 năm thuộc biên chế của United, Fangzhuo được ra sân đúng 1 lần.
9. Zoran Tosic (2009)
Tosic là một chữ ký tốn kém của United từ Partizan Belgrade, nhưng tiền vệ cánh này quá chậm chạp và nhỏ bé để tạo ra ảnh hưởng ở Premier League. Tosic sau đó được đem cho mượn Cologne trước khi United bán đứt anh cho CSKA Moskva.
8. Manucho (2008)
Tiền đạo người Angola được trợ lý Carlos Queiroz tiến cử cho Sir Alex. Tuy nhiên, anh chỉ có 3 lần xuất hiện từ ghế dự bị của United và sau đó được đem cho Panathinaikos và Hull mượn trước khi bị bán sang Valladolid năm 2009.
7. Ritchie de Laet (2009)
United mua De Laet từ Stoke nhưng cầu thủ người Bỉ chỉ xứng đáng là một cầu thủ dự bị không hơn không kém. Trong 3 năm ở United, De Laet chỉ được ra sân 4 lần và bị bán cho Leicester năm 2012.
6. Anders Lindegaard (2011)
Lindegaard chỉ được bắt 29 trận cho United trong 4 năm sau vụ chuyển nhượng trị giá 3,5 triệu bảng từ Aalesund. Lindegaard ban đầu được coi là đối thủ cạnh tranh của De Gea, nhưng nhiều khả năng anh sẽ rời United ngay trong tháng 1 này.
5. Victor Valdes (2015)
United đã ký hợp đồng 18 tháng với Valdes vào đầu tháng 1 vừa qua để dự phòng cho De Gea. Valdes rõ ràng là được đánh giá cao hơn Lindegaard.
4. Juan Mata (2014)
Vào thời điểm gia nhập United, Mata là chữ ký kỷ lục của United. Dù vẫn chưa thực sự tỏa sáng, nhưng Mata là một cầu thủ được yêu mến ở Old Trafford với 11 bàn đã ghi trong 35 lần khoác áo "Quỷ đỏ".
3. Louis Saha (2004)
Chữ ký trị giá 12,4 triệu bảng của United từ Fulham. Saha là một chân sút tài năng nhưng sự nghiệp của anh thường xuyên bị ám ảnh bởi chấn thương. Vì vậy, dù đã ghi 42 bàn trong 3 năm rưỡi khoác áo United, anh vẫn chưa phải là sự lựa chọn thường xuyên cho hàng công United.
2. Patrice Evra (2006)
Đến United từ Monaco với giá chỉ 5,5 triệu bảng, Evra nhanh chóng trở thành sự lựa chọn số 1 bên hành lang trái của "Quỷ đỏ". Anh đã cùng United giành 5 Premier League và 1 Champions League trước khi tới Juventus vào mùa Hè năm ngoái.
1. Nemanja Vidic (2006)
Chữ ký trị giá 7 triệu bảng từ Spartak Moskva đã có 6 tháng đầu tiên rất khó khăn ở United trước khi tỏa sáng để trở thành một trong những hậu vệ xuất sắc nhất lịch sử CLB cũng như Premier League.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn cho biết, nhiệm vụ phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, đi trước mở đường, "mạch máu" của nền kinh tế.
Hiện chuyển đổi số đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển trên mọi lĩnh vực. Đặc biệt trong hoạt động nghiên cứu khoa học, nhất là khối khoa học xã hội và nhân văn – nơi nghiên cứu con người và các mối quan hệ xã hội,
"Trong giai đoạn tới, an sinh xã hội sẽ tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm với yêu cầu cao hơn, chính sách nhiều hơn và thiết thực hơn, nhằm bảo đảm an sinh, nâng cao đời sống cho người dân trên cả nước".
Trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành xu thế tất yếu trên toàn cầu, việc lấy ngày 10/10 hàng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia đã trở thành sự kiện quan trọng, khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong việc xây dựng một xã hội số toàn diện.
Sáng 9/10/2025, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chủ trì Họp báo về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030, dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến 13/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình.
Sau vài ngày phải học trực tuyến do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ hoàn lưu bão số 10 và số 11, sáng 9/10, toàn bộ học sinh các cấp từ mầm non đến phổ thông trên địa bàn Hà Nội đã trở lại học trực tiếp theo thời khóa biểu.
Khu du lịch Bà Nà Hills với Cầu Vàng nổi tiếng, làng Pháp cổ kính và khí hậu bốn mùa trong một ngày, luôn là điểm đến trong mơ của mọi du khách khi ghé thăm Đà Nẵng.
Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc vào sáng 8/10, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra sau 2,5 ngày làm việc; trong đó tập trung vào 2 nhóm vấn đề, gồm: Công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ XIV của Đảng và Kinh tế - Xã hội.
Ba thập kỷ gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam, Acecook hiểu rõ trách nhiệm của một doanh nghiệp thực phẩm: không chỉ mang đến hàng triệu bữa ăn ngon và đủ dinh dưỡng
Khi đêm buông xuống trên vùng lũ Thái Nguyên, giữa những con đường vẫn chìm trong biển nước, dọc tuyến đê Trung Thành, hàng trăm người dân, cán bộ, chiến sĩ miệt mài hộ đê trong mưa lạnh để ngăn dòng nước sông Cầu đang dâng cao.
Tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội), Giải bơi Vô địch Quốc gia 2025 tiếp tục diễn ra sôi nổi với hàng loạt nội dung chung kết, chứng kiến phong độ chói sáng của kình ngư số 1 Việt Nam – Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Trị).
Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 thành công tốt đẹp, ghi dấu mốc quan trọng trong dòng chảy lịch sử dân tộc Việt Nam.
Sáng 9/10/2025, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Trung ương Kỷ niệm các ngày lễ lớn tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.