(Thethaovanhoa.vn) - Victor Moses, Alexis Sanchez và Fernando Llorente là 3 trong số những cái tên xuất sắc lọt vào đội hình tiêu biểu vòng 13 Premier League.
Premier League vòng 13 không có nhiều bất ngờ khi cả 4 CLB thuộc top 4 là Arsenal, Chelsea, Man City và Liverpool đều giành chiến thắng để tiếp tục cuộc đua đến ngôi vô địch. Trong khi đó, Tottenham và Man United lại để mất điểm một cách đáng tiếc khiến họ bị tụt lại ở vị trí thứ 5 và thứ 6 trên BXH. Sau đây là 11 cái tên mà theo tờ Fox Sports cho rằng xuất sắc nhất để lọt vào đội hình tiêu biểu Premier League vòng thứ 13.
1. Thủ môn: Darren Randolph (West Ham)
Darren Randolph ngăn chặn hầu hết mọi cơ hội của Man United
Làm khách đến sân Old Trafford, Randolph là sự thay thế cho thủ thành Andrian sau màn thể hiện thất vọng trước Tottenham ở vòng đấu trước. Thủ môn người Cộng Hòa Ireland đã chứng tỏ giá trị khi có tổng cộng 7 pha cứu thua giúp The Hammers giành được một điểm đầy quả cảm trước Man United. Randolph là thủ môn có màn trình diễn ấn tượng nhất tại vòng 13 Premier League cuối tuần qua.
2. Hậu vệ: Josh Tymon (Hull City)
Josh Tymon
Theo một số tờ báo, Josh Tymon đang hưởng mức lương 160.000 bảng/mùa tại Hull City. Tuy nhiên, con số đó sẽ còn tăng lên sau màn thể hiện của anh trong trận đấu cuối tuần qua. Cầu thủ 17 tuổi được mô tả là rất "phi thường" trong trận hòa của Hull City với West Brom hôm thứ Bảy (26/11). Tymon thể hiện tốt trong khả năng kiểm soát và có những pha tắc bóng dũng mãnh. Anh đang nhận được rất nhiều tình cảm của những CĐV Hull City.
3. Hậu vệ: Nicolas Otamendi (Manchester City)
Nicolas Otamendi
Chỉ tính trong hiệp 1, Otamendi đã có tổng cộng 11 pha phá bóng, nhiều hơn bất kỳ người đồng đội nào ở Man City. Đặc biệt, cầu thủ người Argentina còn đứng ra để tổ chức hàng phòng ngự của The Citizens, giữ cho các đồng đội thi đấu hợp lý và hiệu quả. Với những cú tắc bóng mạnh mẽ và màn trình diễn tuyệt vời trên sân, Otamendi là một trong những nhân tố quan trọng giúp Man City giành được 3 điểm quý giá trên sân Turf Moor để duy trì cuộc đua vô địch.
4. Hậu vệ: Cesar Azpilicueta (Chelsea)
Cesar Azpilicueta
Cesar Azpilicueta đã có một khởi đầu mới ở mùa giải này với vai trò trung vệ trong đội hình 3-4-3 của HLV Antonio Conte. Cầu thủ người Tây Ban Nha có thể lực sung mãn và hoạt động không biết mệt mỏi cả trận. Azpilicueta có 7 cú tắc bóng chính xác và hàng loạt pha truy cản hiệu quả, giúp Chelsea lội ngược dòng thành công và duy trì mạch bất bại lên con số 7 trận.
5. Hậu vệ: Victor Moses (Chelsea)
Victor Moses sắm vai người hùng của Chelsea
Victor Moses đã lột xác hoàn toàn dưới thời HLV Antonio Conte. Cầu thủ người Nigeria được cho mượn tại 3 CLB khác nhau trong suốt quãng thời gian qua và chỉ mới được gọi trở lại đội hình Chelsea vào mùa giải này. Hiện nay, Moses đang đóng vai trò quan trọng trong đội hình 3-4-3 của HLV Conte với vị trí hậu vệ cánh phải.
Moses là người hùng của Chelsea trong trận derby London vừa qua với Tottenham Hospur. Không chỉ phòng ngự xuất sắc, Moses còn cho thấy khả năng tham gia tấn công sắc bén của mình. Cầu thủ 25 tuổi chính là người ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 giúp The Blues giành được 3 điểm trước đối thủ cùng thành phố.
6. Tiền vệ: Jordan Henderson (Liverpool)
Jordan Henderson
Trong một ngày mà David Moyes đã thề sẽ dựng xe buýt 2 tầng trước khung thành của Sunderland, Jordan Henderson nổi lên như một lưỡi kiếm sắc bén giúp Liverpool xuyên thủng hàng phòng ngự "Mèo đen". Đội trưởng của The Kop chạm bóng 143 lần và thực hiện tổng cộng 128 đường chuyền cả trận. Henderson là tác giả của một đường kiến tạo và đóng góp cho đồng đội 6 cơ hội nguy hiểm, giúp Liverpool giành chiến thắng 2-0 trước Sunderland.
7. Tiền vệ: Leroy Fer (Swansea)
Leroy Fer
Trong trận đấu giữa Swansea và Crystal Palace, hàng phòng ngự của 2 đội có thể nói là thảm họa khi có đến 9 bàn thắng được ghi trong trận đấu đó. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Leroy Fer đã có một màn trình diễn ấn tượng trong trận đấu này. Cầu thủ người Hà Lan lập cú đúp vào lưới Crystal Palace. Không chỉ vậy, Leroy Fer cũng được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu khi 2 bàn thắng của anh chỉ ghi cách nhau có 2 phút. Một đóng góp lớn cho một trận đấu điên rồ!
8. Tiền vệ: Josh Sims (Southampton)
Josh Sims chỉ mới 19 tuổi
Josh Sims năm nay mới 19 tuổi (Sinh ngày 28/3/1997). Trận đấu với Everton vừa qua là trận ra mắt của cầu thủ người Anh tại Premier League. Chỉ mất 41 giây trải nghiệm, Sims đã có một đường kiến tạo để Charlie Austin mở tỷ số trận đấu giúp Southampton giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Josh Sims sau đó cũng ẵm luôn danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Anh đã được HLV Claude Puel ca ngợi rất nhiều sau trận đấu này.
9. Tiền đạo: Alexis Sanchez (Arsenal)
Alexis Sanchez
Cú đúp của Sanchez và bàn thắng của Walcott đã giúp Arsenal đánh bại Bournemouth với tỷ số 3-1 vào hôm Chủ nhật (27/11). Trận đấu này có thể nói là một màn trình diễn kinh điển của Sanchez. Cầu thủ người Chile di chuyển không ngừng cả trận. Anh chạm bóng 74 lần và suýt chút nữa đã hoàn thành Hat-trick nếu một cú dứt điểm không đập vào xà ngang.
10. Tiền đạo: Fernando Llorente (Swansea)
Fernando Llorente
Tuy không ra sân trong đội hình xuất phát nhưng chả có ai bên phía Swansea tạo được nhiều ảnh hưởng hơn Fernando Llorente trong cả trận đấu. Được tung vào sân ở phút thứ 66, tiền đạo người Tây Ban Nha ghi 2 bàn vào phút 91 và 93, góp phần đem về chiến thắng 5-4 nghẹt thở trước đối thủ Crystal Palace.
11. Tiền đạo: Alvaro Negredo (Middlesbrough)
Alvaro Negredo
Negredo đã không ghi bàn cho Boro kể từ ngày khai mạc mùa giải. Nhưng trong một ngày phong độ thăng hoa, cầu thủ người Tây Ban Nha đã ghi liền 2 bàn vào lưới ĐKVĐ Leicester City. Đáng tiếc rằng những sai lầm của hàng phòng ngự đã khiến Boro chỉ có một điểm khi rời sân King Power.
Đội hình tiêu biểu vòng 13 Premier League (4-3-3):
Thị trường vàng thế giới vừa khép lại một tuần giao dịch đầy biến động, được định hình bởi cuộc giằng co quyết liệt giữa nhu cầu trú ẩn an toàn do tình hình địa chính trị và những kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Mỹ.
Sáng 7/6/2025, gần 103.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2025 - 2026 bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn dưới hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.
XSMB 7/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 7/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Tiền vệ Endrick dos Santos, ngoại binh của CLB TPHCM muốn cùng Malaysia vượt qua đội tuyển Việt Nam trên sân Bukit Jalil vào ngày 10/6 tới, tại vòng loại Asian Cup 2027.
Các nghệ sĩ sẽ cùng khám phá thiên nhiên tại "Gia Đình Haha – Những ngày trời bao la" - Chương trình truyền hình thực tế được Việt hóa từ format gốc "HaHa Farmer".
Ngày Đại dương thế giới (8/6) là dịp để nhấn mạnh vai trò to lớn của đại dương đối với sự sống trên trái đất, đồng thời kêu gọi hành động thiết thực nhằm bảo vệ và khai thác tài nguyên biển một cách bền vững.
Trong hai ngày 7-8/6, 13,35 triệu thí sinh trong cả nước sẽ bước vào kỳ thi Đại học năm 2025 (giảm nhẹ so với con số kỷ lục 13,42 triệu thí sinh năm 2024), với các môn thi Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, một môn tự nhiên (Sinh học, Vật lý, Hóa học) hoặc xã hội (Lịch sử, Địa lý, Chính trị)…
Nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng đến Thụy Điển, Avicii Forever trở thành một cơ hội để Việt Nam khám phá di sản âm nhạc của Thụy Điển, đưa âm nhạc của Avicii đến gần hơn với khán giả Việt, những người đã từng say mê Wake Me Up hay The Nights trong những khoảnh khắc đáng nhớ.
Đại sứ quán nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức cuộc gặp mặt các cán bộ, nhà báo của Việt Nam từng học tập hoặc công tác tại Cuba.
Sáng 7/6/2025, gần 103.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2025 - 2026. Lực lượng Công an đã triển khai cán bộ, chiến sĩ trực chốt nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ kỳ thi.
Liverpool đã đề xuất 100 triệu bảng kèm 13 triệu bảng phụ phí để chiêu mộ Florian Wirtz từ Bayer Leverkusen. Các cuộc đàm phán vẫn tiếp diễn khi tiền vệ người Đức muốn gia nhập nhà vô địch Premier League.
Ange Postecoglou đã chính thức lên tiếng sau khi bị Tottenham sa thải vào thứ Sáu, đúng hai năm kể từ ngày ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng, dù vừa giúp câu lạc bộ giành danh hiệu đầu tiên sau 17 năm.