(TT&VH Online) - Trung vệ Vincent Kompany khẳng định Man City sẽ không gục ngã trước sức ép từ kình địch cùng thành phố M.U trong cuộc đua tới chức vô địch Premier League.
Man City đang hướng tới danh hiệu VĐQG đầu tiên kể từ năm 1968 sau khi lần lượt bị loại khỏi các giải đấu cúp nội địa. Họ vẫn đang đứng đầu Premier League nhưng đã không còn duy trì được khoảng cách 3 điểm với M.U.
Nhiều người cho rằng sớm hay muộn Man City sẽ "hụt hơi" bởi thầy trò HLV Ferguson là chuyên gia trong những tình huống bám đuổi kiểm này. Tuy nhiên, trung vệ Kompany không nghĩ như vậy.
Kompany mới trở lại sau án treo giò - Ảnh AP
"Đội bóng của tôi có tinh thần mạnh mẽ", đội trưởng của Man City nói, "Chúng tôi đã sống với sức ép kiểu này suốt 3 năm rưỡi qua và nó chẳng thể ảnh hưởng đến các cầu thủ. Nếu ai đó đánh giá thấp chúng tôi, xin cứ tiếp tục. Tôi luôn nói rằng (Man) City hồi phục rất tốt. Bạn không phải lo lắng khi thua một trận đấu mà việc cần làm là tiếp tục thật tập trung và giữ vững lòng tin".
Man City không còn duy trì được hình ảnh đáng sợ như hồi đầu mùa giải. Họ vừa thua Everton hôm thứ Tư và sẽ tiếp đón Fulham vào cuối tuần này. Thầy trò Roberto Mancini có vẻ chẳng cần lo lắng khi đang bất bại trên sân nhà mùa này trong khi Fulham mới thắng 1 trận trên sân khách.
"Bây giờ chúng tôi sẽ bắt đầu lại như từ đầu", Kompany tiếp tục, "Nhiệm vụ của tôi là nói với các đồng đội mọi chuyện đã qua rồi, và tiếp theo là một trận đấu khác. Một vài án phạt đã ảnh hưởng đến CLB nhưng tôi thấy toàn đội vẫn thi đấu tốt".
Hòa trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, tối 7/9, chương trình "Rock Concert – Trái tim Việt Nam" diễn ra tại Khu Di tích Hoàng Thành Thăng Long.
Tối 7/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, cơ quan để rà soát, tiếp tục thúc đẩy triển khai dự án tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, trong đó có tình hình xây dựng, thẩm định và công bố tiêu chuẩn, quy chuẩn đường sắt tốc độ cao, bố trí nguồn vốn cho các dự án đường sắt.
Chiều 7/9, dự án "Học viện Nghệ thuật - Hạnh phúc được gọi tên" được công bố với mục tiêu mang nghệ thuật đến với mọi trẻ em trên khắp Việt Nam. Điểm nhấn của sự kiện là vở nhạc kịch tương tác Công chúa tóc mây - một tác phẩm đầy tâm huyết do NSƯT Cao Ngọc Ánh làm Tổng đạo diễn.
Tại buổi làm việc với các đơn vị liên quan về tiến độ các dự án phía Nam sông Cầu, ngày 7/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh, quy trình triển khai các dự án đầu tư xây dựng đều được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, song nhiều dự án vẫn vướng nhất ở khâu đền bù, giải phóng mặt bằng.
Ngày 7/9, liên quan đến vụ cháy xảy ra tại bãi trông giữ xe tại khu vực dưới chân cầu Vĩnh Tuy (phường Hồng Hà, Hà Nội), Công an thành phố Hà Nội có thông tin về kết quả điều tra ban đầu.
Link xem trực tiếp Sinner vs Alcaraz (01h00, 8/9) - Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp trận Sinner vs Alcaraz thuộc chung kết đơn nam US Open 2025.
Đội bóng chuyền nữ Việt Nam đang trong quá trình thương thảo để chiêu mộ một ngôi sao Châu Âu, nhằm tăng cường lực lượng cho giai đoạn 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2025.
Ngày 7/9, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 6411/BNNMT-ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
Chiều 7/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Hội đồng Tư vấn chính sách để thảo luận về vấn đề ổn định kinh tế vĩ mô, kích cầu tiêu dùng và về vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.
Nếu thua U23 Yemen, U23 Việt Nam không chỉ mất vé trực tiếp dự VCK U23 châu Á mà còn đối mặt với những bất trắc trong việc đua tranh vé vớt dành cho 4 đội nhì xuất sắc nhất.
Không chỉ gây ấn tượng với màn trình diễn xuất sắc tại giải vô địch bóng chuyền nữ thế giới, chủ công Yoshino Sato của Nhật Bản còn chinh phục trái tim người hâm mộ bằng vẻ ngoài trẻ trung, dễ thương.
Trận giao hữu thứ hai, cũng là cột mốc khép lại đợt tập trung FIFA Days tháng 9 của đội tuyển Việt Nam, đã khép lại với một "cơn mưa" bàn thắng khi thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh giành chiến thắng 4-3 trước CLB Công an Hà Nội.
Bất chấp nỗ lực của đội tuyển bóng chuyền nữ Nhật Bản, Brazil đã xuất sắc giành chiến thắng 3-2 trong trận tranh huy chương đồng, khép lại giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2025 với vị trí thứ 3.