(TT&VH Online) – Trong một cảnh quay của Tân Thiếu Lâm Tự, Thành Long thủ vai người xuống tóc cho Lưu Đức Hoa. Không chỉ cắt nham nhở tóc của Đức Hoa mà Thành Long còn nhanh chóng thu gom lại đống tóc đã cắt của bạn diễn với dự định đem bán đấu giá.
Các cảnh trong "Tân Thiếu Lâm Tự (Ảnh: QQ)
30 năm tâm huyết với làng giải trí, nam diễn viên kiêm ca sĩ Lưu Đức Hoa cho biết anh đã từng bị nhiều người phản bội giống như vai diễn tướng quân Hầu Kiệt mà anh đảm nhiệm trong Tân Thiếu Lâm Tự. Đức Hoa nói vui về chuyện Thành Long đấu giá tóc của anh: “Tôi hay bị người khác phản bội, tôi nghĩ đó là do số phận đã an bài như vậy. Có lẽ tôi nợ anh ấy trong kiếp trước nên kiếp này tôi phải trả. Tôi không thể chống lại số phận”.
Trong Tân Thiếu Lâm Tự, Lưu Đức Hoa thủ vai một tướng quân thuộc tầng lớp quý tộc, đã từng xưng hùng xưng bá nhưng trải qua biến cố lớn như mất vợ và con gái, anh đã đến lánh nạn tại Thiếu Lâm. Dần dần anh thấu hiểu đạo Phật và cuối cùng trở thành người bảo vệ Thiếu Lâm.
Đoàn làm phim Tân Thiếu Lâm Tự đã gắn bó trong suốt quá trình quay phim. Kỷ niệm đáng nhớ nhất phải kể đến là cảnh quay Lưu Đức Hoa tự cắt tóc mình chỉ trong vài phút trước ống kính máy quay và cảnh Thành Long xuống tóc nham nhở cho Đức Hoa.
Ngày sau khi phân cảnh này được hoàn tất Thành Long đã nhanh chóng lượm hết chỗ tóc cắt được từ Lưu Đức Hoa trên phim trường. Anh tiết lộ tóc của Đức Hoa rất quý và anh dự định sẽ mang đống tóc này đem đấu giá trên mạng.
Bộ phim Tân Thiếu Lâm Tự quy tụ nhiều ngôi sao lớn như Lưu Đức Hoa, Thành Long, Tạ Đình Phong, Phạm Băng Băng, Ngô Kinh, Dư Thiếu Quần, phần lớn đều là các diễn viên võ thuật nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ. Được đầu tư lên tới gần 29 triệu USD, đây là bộ phim được mong chờ nhất vào dịp Tết Nguyên đán. Phim dự kiến ra mắt vào tháng 2/2011.
Theo giới quan sát, tác động từ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bắt đầu len lỏi vào giá cả các mặt hàng tiêu dùng tại nước này - từ lon súp đến phụ tùng ô tô - ngay cả khi lạm phát chung vẫn đang tăng ở mức vừa phải.
Ngày 5/10, UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công điện về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét do ảnh hưởng của bão số 11 và hoàn lưu bão.
Trưởng ban trọng tài giải Ngoại hạng Anh mới đây đã thừa nhận rằng, tổ trọng tài đã đưa ra quyết định sai lầm khi không truất quyền thi đấu của đội trưởng Nathan Collins trong trận Brentford vs MU vừa qua.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, lúc 20h ngày 5/10, Bão số 11 Matmo ở vào khoảng 21.3 độ Vĩ Bắc và 109.3 độ Kinh Đông, cách Móng Cái, Quảng Ninh khoảng 140km về phía Đông.
Sau gần 10 ngày kể từ khi FIFA công bố án phạt nặng với LĐBĐ Malaysia (FAM) và 7 cầu thủ nhập tịch, đến nay FAM vẫn chưa chính thức nộp đơn kháng cáo – dù thời hạn chỉ còn tính bằng giờ.
Vùng nông thôn Pháp từ lâu vẫn gắn với hình ảnh yên bình, nơi những cánh đồng trải dài bất tận và cuộc sống chậm rãi, thanh thản. Thế nhưng hiện nay, đằng sau bức tranh tưởng chừng thơ mộng ấy là một thực tế đáng lo ngại đang ngày càng hiển hiện: làn sóng trộm cắp có tổ chức lan rộng gieo rắc bất an cho giới nông dân vốn đã nhiều khó khăn.
Theo Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Các khoa học trái đất, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), tối 5/10, 3 trận động đất đã liên tiếp xảy ra tại xã Măng Bút, Quảng Ngãi; trong đó, trận động đất có độ lớn nhất là 4.2; rủi ro thiên tai cấp 0.
Những bản tình ca mùa thu quen thuộc như: Gửi gió cho mây ngàn bay, Có phải em mùa thu Hà Nội, Trăng chiều, Mùa thu vàng… - được khoác lên "tấm áo" giao hưởng sang trọng, mang tới trải nghiệm độc đáo, hiện đại cùng xúc cảm mới mẻ mà tinh tế cho người thưởng thức.
Trao đổi tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2025 diễn ra chiều 5/10 về tăng trưởng tín dụng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đoàn Thái Sơn thông tin, vốn tín dụng hướng vào sản xuất kinh doanh, tăng trưởng an toàn, hiệu quả.
Ngày 5/10, tại Hà Nội, sau gần 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, đột phá, hiệu quả”, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII đã thành công tốt đẹp.
Trong khi chờ đợi Nguyễn Xuân Son trở lại, ĐT Việt Nam rất có thể sẽ có một chân sút nhập tịch rất giàu kinh nghiệm từng là Vua phá lưới V-League: Rimario Gordon.
Ngày 5/10, thông tin từ Công an thành phố Hà Nội, Công an phường Yên Hòa đã kịp thời ngăn chặn, giải cứu một nam thanh niên thoát khỏi bẫy lừa “việc nhẹ, lương cao” sau khi bị đối tượng lạ mặt trên mạng xã hội dụ dỗ.
Ngày 5/10, tại Quảng Ninh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Lưu Việt Tiến đã kiểm tra tình hình ứng phó với bão số 11 (tên quốc tế MATMO) và việc chuẩn bị phòng, chống mưa lũ sau bão tại Đội Truyền tải điện Đông Bắc 1 (thuộc Công ty Truyền tải điện 1 – PTC1).
Giải Marathon quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 4 đã khép lại thành công với dấu ấn thành tích của nhiều chân chạy của đội tuyển điền kinh quốc gia như Nguyễn Thị Oanh và Hoàng Thị Ngọc Hoa.
Bộ Giáo dục và Đào tạo được giao xây dựng hai đề án về sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp và đề án chuyển một số cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp về địa phương quản lý.
Cho đến thời điểm này, Bộ Tài chính chưa nhận được đề xuất chính thức nào của doanh nghiệp, nhưng đã nắm được thông tin là có một số doanh nghiệp đã triển khai hoạt động chuẩn bị cho việc này như đăng ký ngành nghề kinh doanh tham gia thị trường tài sản mã hóa.
Trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại sân Bình Dương, thủ môn Đặng Văn Lâm đã có những chia sẻ với giới truyền thông sau thời gian dài vắng mặt ở các đợt tập trung gần đây.