Lương Bích Hữu chạm ngõ điện ảnh đã vào ngay vai “nặng ký”

18/05/2024 15:22 GMT+7 | GenZ

Bộ phim Án mạng lầu 4 là dự án điện ảnh đánh dấu lần chạm ngõ đầu tiên của nữ ca sĩ Lương Bích Hữu với màn ảnh rộng. Dù thử sức với thể loại phim nặng đô, nữ ca sĩ vẫn đủ gây ấn tượng cho người xem trong lần đầu chào sân.

Kể từ sau khi xuất hiện trên chương trình The Masked Singer, nữ ca sĩ Lương Bích Hữu nhận được nhiều sự quan tâm từ các khán giả trẻ, những người chưa được tiếp xúc với âm nhạc của cô nhiều. Thừa thắng xông lên, Lương Bích Hữu đã nhận lời tham gia dự án Án Mạng Lầu 4, đánh dấu vai diễn điện ảnh đầu tiên của mỹ nhân họ Lương trong sự nghiệp. Dù là lần đầu xuất hiện trên màn ảnh rộng, Lương Bích Hữu không hề ngần ngại lựa chọn thể loại phim tâm lý, giật gân để thử sức.

Lương Bích Hữu chạm ngõ điện ảnh đã vào ngay vai “nặng ký” - Ảnh 1.

Vai diễn Đình Đình của Lương Bích Hữu trong phim mang nhiều nét tương đồng với chính nữ ca sĩ ở ngoài đời thật, từ việc là một người con gốc Hoa, đến niềm đam mê với nghệ thuật. Thậm chí, Lương Bích Hữu còn góp ý thay đổi tên nhân vật chính của cô, với tên ban đầu là Mai thành Đình Đình, nhằm giúp nhân vật đó phù hợp hơn với bối cảnh và xuất thân. “Thật ra ban đầu tên của nhân vật là Mai. Nhưng sau đó vì trùng tên với “Mai" đã ra mắt và tôi cảm thấy tên Mai không giống tên của người Hoa lắm nên đã gợi ý đổi tên nhân vật thành Đình Đình", Lương Bích Hữu chia sẻ.

Lương Bích Hữu chạm ngõ điện ảnh đã vào ngay vai “nặng ký” - Ảnh 2.

Vai diễn này dù có nhiều khó khăn trong lối diễn xuất, nhưng nhờ sự cố gắng và nghiêm túc của Lương Bích Hữu, cô đã thực sự mang đến một nhân vật ấn tượng, khiến khán giả vừa thương vừa trách. Rơi vào tình huống éo le khi phát hiện đứa bé sơ sinh mà cô trông hộ lại không may qua đời, Đình Đình của Lương Bích Hữu thoạt đầu mang đến những nét tính cách rất “anh hùng": Mong muốn gọi điện cho cảnh sát, nỗ lực cứu sống đứa bé, thậm chí, Đình Đình còn không ngại chất vấn về câu chuyện đạo đức với chồng khi anh đưa ra những quyết định được cho là ích kỷ. Tuy nhiên, chính Đình Đình về sau lại có những thay đổi rõ rệt khi một lần nữa bị đặt vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Lương Bích Hữu chạm ngõ điện ảnh đã vào ngay vai “nặng ký” - Ảnh 3.

Dù vẫn còn quá sớm để bàn về tương lai, khán giả vẫn có quyền chờ đợi những sự bứt phá và các bộ phim điện ảnh ấn tượng với sự tham gia của diễn viên Lương Bích Hữu. Bộ phim Án mạng lầu 4 chính là minh chứng rõ ràng nhất cho độ “chịu chơi" của giọng ca Cô gái Trung Hoa, khi không ngại thử sức với một thể loại phim khó, đặc biệt là cùng một cốt truyện nặng về tâm lý.

Lương Bích Hữu chạm ngõ điện ảnh đã vào ngay vai “nặng ký” - Ảnh 4.

“Tôi chỉ vừa đóng một bộ phim điện ảnh thì nó vẫn chưa nói lên được điều gì. Tôi nghĩ nếu có cơ hội được tiếp tục hợp tác cùng đạo diễn Tuấn, hoặc các đạo diễn khác, nhận nhiều vai diễn hơn thì tôi sẽ có thể khai thác được nhiều hơn những mặt khác của mình", Lương Bích Hữu chia sẻ về mong muốn được xuất hiện ở màn ảnh rộng nhiều hơn. 

Thanh Phương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm