Nhà vô địch thể hình châu Á hạnh phúc vì được nhiều người ủng hộ ở đêm ra mắt "Cặp đôi hoàn hảo". Anh chia sẻ, những gì anh thể hiện trên sân khấu âm nhạc là phần mềm mại ẩn sau ngoại hình thô ráp mọi người thường thấy.
- Cảm xúc hiện tại của anh sau đêm ra mắt thành công cùng ca sĩ trẻ Văn Mai Hương trong chương trình "Cặp đôi hoàn hảo"?
- Tôi thấy vững tin hơn trên con đường tiếp theo khi được mọi người cổ vũ. Tôi nghĩ đêm đầu tiên rất quan trọng cho sự cố gắng sau này. Đó là động lực để tôi thăng hoa trong âm nhạc.
Lực sĩ Phạm Văn Mách. Ảnh: H.D.
- Vì sao anh nhận lời tham gia chương trình?
- Tôi đam mê ca hát từ thời trung học. Năm 17 tuổi, tôi đoạt giải A cuộc thi tiếng hát cấp trường khi song ca cùng một bạn nữ ca khúc Mong đợi ngậm ngùi. Từ đó, tôi đã thích âm nhạc, nhưng chưa có cơ hội để phát triển.
Cặp đôi hoàn hảo là cơ hội để tôi thể hiện khả năng đó, vừa là sân chơi vui vẻ để giao lưu học hỏi. Đặc biệt, tôi mong muốn mọi người nghĩ rằng, không phải cứ vận động viên thể hình là cứng như cục sắt. Chúng tôi còn rất mềm mại, uyển chuyển, biết ca hát nhảy múa.
- Anh có dấu ấn nào đáng nhớ với âm nhạc?
- Tôi thường xuyên đi karaoke và tiệc tùng nên cái máu văn nghệ lúc nào cũng dâng trào. Tôi nhớ, có lần, tôi với hai vận động viên thể hình trong đội tuyển Việt Nam đăng ký biểu diễn cho chương trình văn nghệ tuyển quân ở Sea Games. Chúng tôi lấy tên ban nhạc "Ba con gấu" vì ai cũng bự như nhau. 3 người cùng tập luyện vũ đạo và ca hát tưng bừng, khiến tôi nhớ mãi. Tôi nhảy cũng được lắm, chủ yếu là mày mò, học lỏm chứ không có học hành bài bản (cười).
- Đêm đầu tiên, anh gây ấn tượng khi hát khá truyền cảm. Anh đã trau chuốt giọng ca thế nào?
- Nhờ có sự hỗ trợ của nhạc sĩ Minh Châu và Nam Khánh nên việc luyện thanh, luyện nhịp của tôi dễ dàng hơn. Tôi từng bước rèn luyện khả năng của mình và người bạn đồng hành của tôi là Văn Mai Hương cũng giúp đỡ rất nhiều.
Thật ra tôi rất đắn đo khi nhận lời tham gia. Bởi một tuần trước khi chương trình bắt đầu, tôi dự giải vô địch châu Á tại Thái Lan. Một tháng nữa thôi, tôi lại đi tranh giải thể hình thế giới. Vì vậy tôi không có nhiều thời gian để luyện tập. Tôi phải bố trí luân phiên vừa tập hát vừa tập tạ.
Phạm Văn Mách đam mê ca hát từ nhỏ. Anh đã gây ấn tượng với phần song ca "Careless Whisper" cùng Á quân Vietnam Idol 2010 Văn Mai Hương hôm 9/10. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.
- Văn Mai Hương gây ấn tượng gì cho anh?
- Tôi thấy chúng tôi có nhạc cảm giống nhau. Mai Hương tuy là một ca sĩ trẻ, tuổi đời còn ít nhưng kinh nghiệm ca hát rất lớn. Chất giọng của cô ấy rất tốt và điêu luyện. Tôi yên tâm với sự hỗ trợ của cô ấy. Trong bài hát có những đoạn hát rất khó và Mai Hương giúp tôi lấp đầy những khuyết điểm đó.
- Với anh, ca hát và tập thể hình liên quan với nhau ra sao?
- Có chứ, ca hát và biểu diễn thể hình tương tác qua lại. Nếu quen ca hát thì sẽ nắm chắc nhịp điệu, nên khi biểu diễn thể hình theo điệu nhạc sẽ chuẩn hơn người khác.
Mặt khác, môn thể hình cần đứng trên sân khấu rất lâu, rất nhiều. Vì thế mà khi đứng trên sân khấu ca nhạc, tôi đứng vững hơn, tự tin hơn.
Phạm Văn Mách vừa đoạt huy chương vàng hạng cân 55 kg ở giải thể hình châu Á.
- Ai là người ủng hộ anh nhất trong lần khoe giọng hát này?
- Mẹ tôi rất yêu âm nhạc. Chính bà ấy là người cổ vũ tinh thần cho tôi rất nhiều. Trong đêm đầu tiên, mẹ cứ dặn đi, dặn lại là tôi đừng run, cố bình tĩnh để dồn cảm xúc cho bài hát.
Tôi hơi tiếc là mình chưa có vợ con để khoe thành tích này. Hiện giờ còn nhiều việc quá nên tôi chưa xúc tiến được việc lập gia đình. Nếu may mắn, năm sau tôi sẽ tính chuyện cưới hỏi (cười).
- Người con gái thế nào khiến trái tim anh rung động?
- Đó là một cô gái có kiến thức và hiểu biết, có mục tiêu cho tương lai. Cô ấy cũng phải hòa đồng và sống vui vẻ. Nếu xinh đẹp nữa thì còn gì bằng.
Ngày 17/7, tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Hiệp hội Ngân hàng Hong Kong đã tổ chức Hội thảo với chủ đề "Việt Nam - Động lực tăng trưởng tiếp theo trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)".
Trong phiên đấu giá ngày 16/7 do Sotheby's tổ chức tại New York (Mỹ), một khối thiên thạch nặng 25kg có nguồn gốc từ Sao Hỏa đã được bán với giá hơn 5,3 triệu USD (đã bao gồm các chi phí liên quan), qua đó trở thành khối thiên thạch đắt giá nhất từng được giao dịch tại một cuộc đấu giá.
Chiều 17/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án, đất đai theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 2/5/2024 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 170/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội và triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng trên phạm vi cả nước.
Chiều 17/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Gerald Toledano, thành viên Ban Điều hành, Giám đốc mảng sản phẩm cổ phiếu và đa tài sản toàn cầu của Công ty FTSE Russell, thuộc Tập đoàn Sở giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange Group - LSEG) đang thăm, tìm hiểu thị trường vốn và đánh giá xếp hạng thị trường chứng khoán của Việt Nam.
Ngày 17/7, trong chương trình của Hội đồng tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC III) đang diễn ra tại Hải Phòng, phu nhân, phu quân và người đi cùng của các đại biểu đã tới thăm vịnh Lan Hạ, đảo Cát Bà - một danh thắng thuộc đặc khu Cát Hải, Hải Phòng.
Lịch thi đấu U23 Đông Nam Á 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật lịch thi đấu và link xem trực tiếp các trận đấu thuộc giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 ngày 18/7/2025.
Trở lại sau ba mùa giải thành công, CHẠY LEAGUE 2025 - giải bóng đá thiện nguyện lớn nhất cộng đồng MMO - trở lại với quy mô mở rộng và tinh thần lan tỏa mạnh mẽ.
Tối 17/7, tại Jakarta, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ khi để thua Indonesia 1-3 (18-25, 25-22, 22-25, 15-25) ở lượt trận thứ 2 chặng 2 SEA V.League 2025.
Manchester United đang đẩy mạnh nỗ lực chiêu mộ Bryan Mbeumo, ngôi sao tấn công của Brentford, bằng lời đề nghị mới trị giá 65 triệu bảng kèm 5 triệu bảng phụ phí, tổng cộng 70 triệu bảng.
Vở kịch Đối mặt, vừa đoạt Huy chương Bạc tại Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân” lần V, sẽ được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức biểu diễn nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và tri ân lực lượng Công an Thủ đô.
Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết Lịch thi đấu bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2 (giải vô địch bóng chuyền Đông Nam Á 2025) của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam ngày 18/7.
Liverpool đang tăng tốc trên thị trường chuyển nhượng mùa hè 2025, với mục tiêu chiêu mộ tiền đạo Hugo Ekitike từ Eintracht Frankfurt bằng bản hợp đồng trị giá hơn 80 triệu euro (69,2 triệu bảng).
Bộ phim điện ảnh Mưa đỏ vừa "chiêu đãi" khán giả bằng teaser trailer và teaser poster đậm màu sắc bi tráng, hé lộ những thước phim xúc động về 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972.
Chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại, Trần Thị Thanh Thúy, đón tin rất vui khi cô đang cùng đồng đội tập huấn ở Tam Đảo, chuẩn bị tham dự chặng 1 SEA V.League 2025.
Việc tiền đạo Thanh Nhàn bất ngờ dính chấn thương ngay trước thềm Giải U23 Đông Nam Á 2025 là một tổn thất không nhỏ với U23 Việt Nam. Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2024/25 Lê Văn Thuận được gọi thay thế có thể là toan tính của HLV Kim Sang Sik để thay đổi hàng công.
Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần đoàn kết, trí tuệ, dân chủ và trách nhiệm cao, chiều 17/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) lần thứ 27, nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.