LO2E DOC của DuyBi: “Trạm cảm xúc” ngọt bùi suy tư đô thị

01/12/2023 16:00 GMT+7 | GenZ

EP LO2E DOC (love document) được xây dựng trên concept “tập tài liệu” của một chàng trai sau những “cuộc yêu” của tuổi mới lớn: thổn thức, hoài niệm và lưu trữ. 

EP bao gồm 5 track được chọn lọc từ hơn 30 bài hát mà DUYBI đã sáng tác trong suốt 3 năm. Các bài hát được kể xuyên suốt về xúc cảm tình yêu của chàng trai giữa “thành phố bộn bề, bon chen”, về thời kỳ cô đơn, tan vỡ chạm ngưỡng trưởng thành.

Âm nhạc của LO2E DOC gói gọn trong tinh thần pop ballad, giai điệu catchy và lời ca chân phương dễ nhớ. Được hoà âm biến tấu với lofi, alternative rock, ballad và cả một chút dân ca Việt Nam, 5 track cấu trúc nên tập tài liệu tình yêu LO2E DOC, tựa như “trạm cảm xúc” cho người nghe.

LO2E DOC của DuyBi: “Trạm cảm xúc” ngọt bùi suy tư đô thị - Ảnh 1.

Giữa bản đồ VPop ở giai đoạn cực kì sôi động và đa sắc, âm nhạc của DUYBI đơn riêng, mang tới một gam màu chân phương cùng âm hưởng êm dịu len lỏi, thấm dần vào thị hiếu trữ tình của người Việt trong một diện mạo hiện đại về sản xuất và tiếp cận đại chúng.

LO2E DOC của DuyBi: “Trạm cảm xúc” ngọt bùi suy tư đô thị - Ảnh 2.

Trong số những ca khúc được giới thiệu, “Ban Ngày Nằm Mơ” như một đại diện dễ hình dung nhất cho những suy tư về đô thị. Bài hát thuộc thể loại Pop được pha với một chút Lofi trong cách phối khí và dàn dựng không gian, biểu diễn song hành âm thanh và giọng hát, bộc lộ sự cô đơn tột độ giữa lòng thành phố.

LO2E DOC của DuyBi: “Trạm cảm xúc” ngọt bùi suy tư đô thị - Ảnh 3.

MV “Ban Ngày Nằm Mơ” được xây dựng như một “đô thị thuỷ tinh” của những đứa trẻ vừa kịp lớn, với những đám mây êm ái như bông và hàng trăm chai lọ trong suốt như những toà nhà lấp lánh. Đó cũng là các chất liệu chủ đạo được sử dụng trong MV: 300 chai thuỷ tinh để tạo nên “đô thị” và 5kg bông gòn được đan kết thành những đám mây trong nhà cùng hàng loạt những dụng ý thẩm mỹ như vải linen, vải xô, rèm nylon…

LO2E DOC của DuyBi: “Trạm cảm xúc” ngọt bùi suy tư đô thị - Ảnh 4.

Bằng các set quay được xây dựng chi tiết, màu sắc và ánh sáng được tính toán mang hơi hướm hội hoạ trong sản phẩm hình ảnh đầu tiên, DUYBI và ekip muốn đóng góp một “tiếng nói” có đôi chút cầu kì và duy mỹ của hình hoạ trong âm nhạc. Giữa dòng chảy phi ranh giới được tạo nên bởi gen Z hiện tại, DUYBI tinh giản và xúc cảm.

LO2E DOC của DuyBi: “Trạm cảm xúc” ngọt bùi suy tư đô thị - Ảnh 5.

EP LO2E DOC và MV Ban Ngày Nằm Mơ được phát hành ngày 30/11/2023 


TGZ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm