LiveSpo COLON: "Bùa hộ mệnh" không thể thiếu cho hệ tiêu hóa

21/09/2023 10:59 GMT+7 | Bạn cần biết

Với các vận động viên, trong đó có các vận động viên chạy bộ đường dài, sự cố đau bụng bất ngờ khi thi đấu luôn là một sự cố nghiêm trọng và ảnh hưởng tiêu cực tới trải nghiệm cũng như thành tích.

Theo TS. Nguyễn Hòa Anh, Chủ tịch LiveSpo Pharma kiêm Giám đốc R&D - nhà phát minh công nghệ Bào tử lợi khuẩn dạng nước - đa chủng - nồng độ cao đầu tiên trên thế giới cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố đau bụng, nhưng chủ yếu có 3 nguyên nhân chính sau.

LiveSpo Colon: "Bùa hộ mệnh" không thể thiếu cho hệ tiêu hóa - Ảnh 1.

Một là do loạn khuẩn vì thức ăn lạ: Khi thi đấu, chế độ dinh dưỡng của vận động viên thay đổi so với thức ăn hàng ngày. Thường là thức ăn chuyên biệt dành cho vận động viên với năng lượng cao, nhiều vitamin, chất khoáng… những thức ăn này có thể không quen với hệ lợi khuẩn của bản thân vận động viên như vậy lợi khuẩn không phát triển để ức chế vi sinh vật gây bệnh, sẽ có rủi ro bị rối loạn tiêu hoá khi các vi sinh vật gây bệnh bùng phát.

LiveSpo Colon: "Bùa hộ mệnh" không thể thiếu cho hệ tiêu hóa - Ảnh 2.

Thứ đến là nguyên nhân loạn khuẩn vì thức ăn không hợp vệ sinh: Trong một số môn thể thao, cụ thể như chạy marathon, nhiều khi thức ăn được chế biến và bảo quản ở những địa điểm cơ sở vật chất hạn chế và vận hành bởi những người tình nguyện có kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm hạn chế, thực phẩm có thể nhiễm khuẩn gây ra rối loạn tiêu hoá cho vận động viên

Nguyên nhân thứ ba theo TS. Nguyễn Hòa Anh là do rối loạn thần kinh thực vật: Đại tràng, dạ dày… co bóp được điều khiển bởi hệ thần kinh thực vật. Khi vận đông viên căng thẳng, lo lắng, phấn khích hoặc lạnh bụng… sẽ là những yếu tố kích thích làm rối loạn thần kinh thực vật, dẫn đến đau bụng.

LiveSpo Colon: "Bùa hộ mệnh" không thể thiếu cho hệ tiêu hóa - Ảnh 3.

Hiện nay, nhiều VĐV đã chọn LiveSpo COLON và đánh giá đây là giải pháp hoàn hảo giúp các vận động viên giải quyết 3 vấn đề trên, TS. Nguyễn Hòa Anh khẳng định:

"Bào tử lợi khuẩn trong LiveSpo COLON có khả năng thuỷ phân thức ăn, hỗ trợ tiêu hoá rất mạnh, kể cả các loại thức ăn chuyên dụng trong thể thao vì vậy ngăn ngừa được loạn khuẩn do thức ăn lạ" - TS. Nguyễn Hòa Anh nói. "Bên cạnh đó, bào tử lợi khuẩn trong LiveSpo COLON phát triển nhanh vì vậy khi gặp thức ăn nhiễm vi sinh vật, bào tử lợi khuẩn LiveSpo nhanh chóng ức chế vi sinh vật gây bệnh bùng phát. Ngoài ra, thử nghiệm lâm sàng của bào tử lợi khuẩn LiveSpo COLON chỉ ra sản phẩm có tác dụng với hội chứng ruột kích thích, giải quyết được nguyên nhân đau bụng do rối loạn thần kinh thực vật".

Theo lời khuyên của TS. Nguyễn Hòa Anh, khi thi đấu, nếu vận động viên thấy điều gì bất thường ở hệ tiêu hoá, hãy yên tâm dùng thử LiveSpo COLON. Sản phẩm an toàn, không tác dụng phụ vì vậy hãy dùng bất cứ lúc nào có cơ hội.

LiveSpo Colon: "Bùa hộ mệnh" không thể thiếu cho hệ tiêu hóa - Ảnh 4.

Trả lời câu hỏi: LiveSpo COLON đã khắc phục được các nhược điểm của các loại men vi sinh thông thường như thế nào, có "kén" người dùng nó không, TS. Nguyễn Hòa Anh cho hay: "Cũng như men vi sinh thông thường, LiveSpo COLON an toàn, không tác dụng phụ. Hơn thế nữa, LiveSpo COLON bền nhiệt vì vậy sẽ bảo quản ở nhiệt độ phòng, thậm chí trong xe ô tô nơi nhiệt độ có thể lên tới 60oC. Đặc biệt, LiveSpo COLON có tác dụng rất rõ ràng với hầu hết các triệu chứng tiêu hoá, người dùng sẽ cảm thấy tác dụng chỉ sau vài giờ sử dụng.

LiveSpo COLON an toàn, thân thiện với mọi đối tượng sử dụng, kể cả phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Sản phẩm đã đăng ký được với FDA và hiện đang lưu hành tại thị trường Mỹ.

Cùng LiveSpo "vượt núi, băng rừng" vì nụ cười các em nhỏ

Bào tử lợi khuẩn LiveSpo COLON được sản xuất tại Việt Nam trên hệ thống dây chuyền hoàn toàn tự động của Mỹ theo chuẩn GMP. Sản phẩm được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2005 về hệ thống quản lý an toàn sản phẩm trong lĩnh vực sản xuất Probiotics, chứng nhận đạt tiêu chuẩn TCVN 5603:2008 về hệ thống phân tích mối nguy hiểm và kiểm soát điểm tới hạn trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm sinh học Probiotics.

Tại giải Vietnam Mountain Marathon 2023 (VMM Sa Pa 2023) diễn ra từ ngày 22/9 đến ngày 24/9, với sự đồng hành của thương hiệu men vi sinh LiveSpo, mỗi kilomet các VĐV hoàn thành, LiveSpo sẽ ủng hộ trực tiếp 10.000VND/km vào quỹ Phẫu thuật Nụ cười, qua đó có thể giúp đỡ các em nhỏ kém may mắn sinh ra với dị tật hàm mặt có được những ca phẫu thuật miễn phí.


Đào Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm