(TT&VH Online) – Liverpool vừa gây ngạc nhiên trên thị trường chuyển nhượng Premier League khi quyết định chiêu mộ hậu vệ trái năm nay đã 31 tuổi Luke Young từ Aston Villa.
Theo tờ Guardian của Anh, hai bên đã đạt được thỏa thuận về phí chuyển nhượng, theo đó Liverpool sẽ trả cho Aston Villa 2,5 triệu bảng để có được chữ ký của Young. HLV Roy Hodgson vốn rất “kết” Young và từng cố gắng chiêu mộ cựu tuyển thủ Anh hồi đầu năm khi ông còn dẫn dắt Fulham.
Young sắp trở thành đồng đội với Carragher ở Liverpool - Ảnh: Reuters
Aston Villa đã đưa Young lên thị trường chuyển nhượng bởi cầu thủ này là một trong những người hưởng lương cao nhất đội bóng nhưng lại có đóng góp không mấy đáng kể trong khi hợp đồng hiện tại của hậu vệ này với đội chủ sân Villa Park vẫn còn tới 3 năm nữa. Trước Liverpool, Sunderland từng bày tỏ ý định chiêu mộ Young nhưng không thể đáp ứng được yêu cầu của cựu tuyển thủ Anh.
Dù thương vụ này có thể khiến người hâm mộ Liverpool không hài lòng bởi Young không phải là một ngôi sao lớn và cũng đã 31 tuổi, nhưng đây có thể coi là một đầu tư hợp lý của HLV Hodgson. Chỉ với vỏn vẹn 2,5 triệu bảng, Liverpool đã sở hữu được một hậu vệ cánh đa năng khi Young có thể chơi tốt ở cả hai cánh. Hồi tháng 11 năm ngoái, Young từng từ chối lời mời trở lại ĐT Anh của HLV Fabio Capello bởi trước đó cầu thủ của Aston Villa đã quyết định chia tay đội tuyển quốc gia. Hơn nữa, với Young, Liverpool sẽ có thêm một cầu thủ nội địa trong đội hình nhằm đáp ứng luật lệ mới của Premier League.
Liverpool hiện có rất ít sự lựa chọn cho hai cánh ở hàng thủ sau khi bán Emiliano Insua cho Fiorentina, còn Fabio Aurelio đã ra đi sau khi hết hợp đồng. “The Kop” vẫn còn Philipp Degen có thể đá cánh, nhưng hậu vệ phải người Thụy Sĩ đã được yêu cầu tìm một đội bóng mới sau cuộc gặp với HLV Hodgson tuần trước.
Trong khi sắp đón thêm tân binh, Liverpool cũng chuẩn bị nói lời chia tay với Maxi Rodriguez sau khi đội bóng cũ của cầu thủ này Espanyol đang muốn đưa tiền vệ người Argentina trở lại Tây Ban Nha. Maxi đến Liverpool từ mùa giải trước dưới thời Rafa Benitez theo dạng cho mượn nhưng anh không còn nằm trong kế hoạch của HLV Hodgson và người đại diện của tiền vệ này đã tiết lộ rằng họ đang liên hệ với Espanyol. Đội bóng cùng thành phố với Barca này chính là CLB đầu tiên mà Maxi thi đấu khi khởi nghiệp tại Liga.
Ngày 8/4/2025, làng bóng chuyền Việt Nam xôn xao trước thông tin LPBank Ninh Bình chính thức từ chối cho VTV Bình Điền Long An mượn chủ công xuất sắc Nguyễn Thị Bích Tuyền để tham dự Cúp các câu lạc bộ nữ châu Á 2025 (AVC Champions League).
Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nữ châu Á 2025 (AVC Women's Champions League 2025) là một trong những sự kiện thể thao đáng chú ý của khu vực châu Á, quy tụ các câu lạc bộ hàng đầu tranh tài để khẳng định vị thế.
Thông qua công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện, lập biên bản và ra quyết định tạm giữ 136 xe mô tô, xe gắn máy vi phạm (có danh sách kèm theo).
Sáng nay, ngày 8/4/2025, làng bóng chuyền Việt Nam đón nhận tin sốc khi chủ công Michal Kubiak, nhà vô địch thế giới người Ba Lan, bất ngờ lên chuyến bay rời Việt Nam để trở về quê hương, bỏ lỡ trận chung kết cúp Hùng Vương cùng đội Công An TP.HCM.
Đoàn quân của HLV Diego Raul đã có chiến thắng khá ấn tượng 2-1 trước Saudi Arabia ở trận giao hữu lượt đi của hai đội diễn ra vào tối 8/4 tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, Quận 8 (TP.HCM).
Theo truyền thông Bỉ, chiến lược kinh tế mới của Tổng thống Donald Trump, được ông ví như "Ngày Giải phóng", đang gây ra những lo ngại sâu sắc về khả năng tăng vọt giá iPhone và các sản phẩm Apple khác.
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), chiều 8/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Chiều 8/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố kết quả kiểm tra khảo sát chất lượng lớp 12 toàn thành phố năm học 2024-2025, trong đó, tỷ lệ bài thi đạt điểm dưới trung bình (5 điểm) là 148.003 bài, chiếm gần 32% tổng số bài thi các môn.