(TT&VH Online) - Với quyết tâm tìm lại vị thế của mình, Liverpool chắc chắn sẽ phải dốc tiền để chiêu binh mãi mã trong thị trường chuyển nhượng mùa Đông sắp tới.
Liverpool vẫn đang đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng và vẫn còn kém đội đang xếp ở vị trí thứ 4 là Man City tới 9 điểm. Dẫu vậy, mùa giải mới đi được hơn 1/3 chặng đường và chắc chắn đội bóng của Roy Hodgson sẽ không cam chịu nhường bước cho các đối thủ khác trong cuộc đua giành vé dự Champions League mùa tới.
![]() Liverpool sẽ cần thêm lực lượng trong mùa Đông này - Ảnh Getty |
Theo tin từ The Mirror (Anh), Liverpool đang dự tính sẽ bỏ ra 15 triệu bảng để yêu cầu phía Aston Villa chịu nhả tiền vệ Ashley Young, một trong những cầu thủ chạy cánh xuất sắc của nước Anh. Kế hoạch hỏi mua tiền vệ 25 tuổi này cho thấy Hodgson đang quyết tâm tìm lại sức sống mới cho hàng công, tuyến được cho là yếu nhất của Liverpool ở mùa này. Cách đây 2 ngày, cũng theo The Mirror, HLV Roy Hodgson cũng đang tính đến kế hoạch chiêu mộ Clint Dempsey, một trong những ngôi sao sáng nhất của Fulham ở thời điểm hiện tại.
Theo đánh giá của giới chuyên môn, khả năng có được chữ ký của Young với Liverpool là không cao. Bên cạnh việc phía Aston Villa chưa có ý định để tiền vệ này ra đi, phía Liverpool sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với 3 đối thủ khác là Tottenham, Man United và Arsenal.
Ở một diễn biến khác, Liverpool cũng đang tiến hành thương thảo với CLB Rennes về trường hợp của hậu vệ Rod Fanni. Đây là một kết hoạch nhằm thay thế cho Glen Johnson, người đã thể hiện ý định rời CLB sau khi đích thân chỉ trích chiến thuật của Hodgson. Dự kiến, mức giá của Rod Fanni sẽ rơi vào 3.5 triệu bảng.
Nhật Quang (Tổng hợp)
