Li dị…

04/03/2011 12:33 GMT+7 | Các ĐTQG

(TT&VH) - 1. Vài ngày sau khi ngồi bàn kế hoạch và lộ trình cho bóng đá VN, tự dưng HLV Calisto lại lên tiếng xin nghỉ vì không còn đam mê và hứng thú với công việc HLV trưởng ĐTVN nữa. Ông chỉ ra những người làm ông mệt mỏi trong đó phần lớn là báo chí đã không công bằng với ông; ông vẫn khen ĐT, khen giải AFF Suzuki Cup 2010 mà Việt Nam mất Cúp vàng nhưng vẫn chơi hay; ông còn dẫn lời phóng viên Malaysia nói rằng Việt Nam xứng đáng vô địch nhưng…

Nó cũng giống như khi ra tòa li dị thì ai cũng có lý do riêng của mình. Tuy nhiên người thì nói ra để được thông cảm, để đỡ ấm ức và cũng có người nói ra để… tòa xử cho nhanh.

2. Rất nhiều người thắc mắc tại sao đến thời điểm này ông Calisto mới xin rút lui mà không phải là ngay sau thất bại ở SEA Games 25 hay sau AFF Suzuki Cup 2010 -  thời điểm ông bị chỉ trích và chịu áp lực nặng nề nhất?

Không biết điều đấy có liên quan gì với việc ông vừa kết thúc hợp đồng làm đại sứ cho một hãng bia đang phát triển thương hiệu tại Việt Nam? Cái công việc mà ông bị ràng buộc khi còn là đại sứ thì phải là HLV trưởng ĐTVN.

Cách đấy một tuần CLB Muang Thong United (Thái Lan) vừa sa thải HLV người Brazil và họ đang xúc tiến với việc mời HLV Calisto về thế chỗ. Trả lời một tờ báo, ông Calisto cũng khẳng định sau khi thanh lý với VFF ông có thể sẽ huấn luyện cho CLB Muang Thong United. Riêng kênh TV7 của Thái Lan, kênh truyền thông của tập đoàn Siam Sports vốn là ông chủ của CLB Muangthong, thì khẳng định chắc như bắp ông sẽ về và những ngày qua họ thực hiện rất đậm chương trình chuẩn bị đón Calisto về. Chính ông chủ của CLB Muang Thong United cũng không ngần ngại nói lên sự thật họ có ông qua gợi ý và giới thiệu từ phía con trai ông Calisto là Tiago Calisto – nhà môi giới quốc tế đang phát triển công việc tại Bangkok.

HLV Calisto đột ngột chia tay ĐTVN

3. Muang Thong United là một CLB trực thuộc tập đoàn Siam Sports rất nổi tiếng và có thế lực. Tập đoàn này kinh doanh đa ngành nghề từ bất động sản, viễn thông, báo chí, truyền hình, vận tải… Một đội bóng mà nói như cựu tuyển thủ Kiatisuk là “vừa đá bóng vừa thổi còi” khi họ dùng quyền lực báo chí lẫn các kênh truyền hình để “dẫn” đội bóng non trẻ nhất nhì nước Thái trở thành một thế lực với việc thâu tóm các tuyển thủ quốc gia và chân ướt chân ráo đá giải chuyên nghiệp Thái đã vô địch.

Muang Thong United là đội bóng khi thi đấu hay mang trước ngực hình ảnh bia Chang (bia nổi tiếng ở Thái có những sản phẩm chen vào khung quảng cáo ở Premier League và được CLB Everton mang dòng chữ Chang trước ngực).

Như vậy là nếu đúng như chính ông Calisto nói và như báo chí Thái đánh tiếng thì sau khi kết thúc nhiệm kỳ đại sứ bia đang phát triển ở Việt Nam thì ông Calisto có thể sẽ gắn với một sản phẩm của bia Thái cùng số tiền kếch xù mà Muang Thong United sẵn sàng đưa ông về.

Ông Calisto đính chính ông li dị với bóng đá Việt Nam không phải vì áp lực cũng không phải vì tiền mà vì không còn thấy hứng thú với công việc ở cái nơi ông không được đối xử công bằng nữa.

Giờ thì ai cũng biết ông chủ động ra đi và chủ động điểm đến và đi vì cái gì.

Chỉ có ông chủ VFF cả tin là bị động toàn phần đến độ thanh lý rồi, hưởng 2 tháng lương đền bù rồi mà vẫn còn ngơ ngơ ngác ngác.

NGUYỄN NGUYÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm