Lễ khai mạc World Cup 2022: Hy vọng, đoàn kết và khoan dung

20/11/2022 22:48 GMT+7 | Trực tiếp Bóng đá

Link xem trực tiếp Lễ khai mạc World Cup

Xem trực tiếp trận mở màn Qatar vs Ecuador (23h00, 20/11)

Trong phần mở đầu, Qatar đã giới thiệu về những nét đặc trưng của quốc gia. Từ lịch sử, địa lý cho tới văn hóa của Qatar đều được ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa.

Lễ khai mạc World Cup 2022: Hy vọng, đoàn kết và khoan dung - Ảnh 1.

Tiếp đó, diễn viên Morgan Freeman người Mỹ xuất hiện với vai trò dẫn truyện. Ông cùng VĐV khuyết tập Ghanim al-Muftah cùng nhau nói chuyện trong buổi lễ. Hình ảnh nhằm hướng tới ý nghĩa phương Đông và phương Tây tìm đến nhau vì một mục tiêu chung. Thông điệp mà nước chủ nhà Qatar muốn gửi tới qua hình ảnh này là "Hy vọng, đoàn kết và khoan dung".

Lễ khai mạc World Cup 2022: Hy vọng, đoàn kết và khoan dung - Ảnh 2.

Sau đó, các tiết mục văn nghệ được trình diễn. Một bản mashup các ca khúc chính thức của các kỳ World Cup trước đã được thể hiện. Đồng thời, các linh vật trước đây cũng được xuất hiện trên sân Al Bayt. Điều này gợi cho người hâm mộ bóng đá rất nhiều cảm xúc hoài niệm.

Điểm nhấn trong phần biểu diễn văn nghệ là sự xuất hiện của ca sỹ Jung Kook thuộc nhóm nhạc BTS (Hàn Quốc). Anh trình bày bài hát Dreamers.

Lễ khai mạc World Cup 2022: Hy vọng, đoàn kết và khoan dung - Ảnh 3.

Cuối cùng, kết thúc buổi lễ, Quốc vương Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani của Qatar đọc phát biểu khai mạc World Cup 2022. Vòng chung kết World Cup 2022 chính thức bắt đầu!

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm