Là tín đồ công nghệ, mẹ sinh đôi sắm luôn 10 loại máy cao cấp: Gia đình hạnh phúc, chăm con quá đơn giản

02/04/2023 09:28 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Những món đồ này trở thành trợ lý của bà mẹ trẻ trong công cuộc chăm sóc và nuôi dạy các con.

Khoảnh khắc trở thành bố mẹ là điều thiêng liêng và tuyệt vời nhất với bất cứ ai. Bên cạnh niềm hạnh phúc thì các bậc phụ huynh cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, đặc biệt là trong giai đoạn chăm sóc trẻ sơ sinh. Các em bé trong giai đoạn này rất mỏng manh, non nớt, việc chăm sóc con vì thế cũng trở nên vất vả hơn.

Nhiều bà mẹ chia sẻ cảm thấy bị stress sau những đêm dài chăm con, lọ mọ giữa đêm chỉ để pha sữa, giặt giũ, hút những cữ sữa trong sự mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu người mẹ không hạnh phúc thì chẳng thể nào chăm sóc con một cách tốt nhất. Thấu hiểu điều này mà chị Trang (sống tại Hà Nội), mẹ 2 em bé sinh đôi Muối - Mì đã quyết định sắm cho mình một loạt công cụ hỗ trợ hữu ích cho quá trình chăm sóc bé.

Là tín đồ công nghệ, mẹ sinh đôi sắm luôn 10 loại máy cao cấp: Gia đình hạnh phúc, chăm con quá đơn giản - Ảnh 1.

Chăm con kể cũng nhàn!

"Bếp của các mẹ hiện đại chắc chắn có nhiều đồ công nghệ, nhưng bếp của hợp tác xã toàn lợi và cộng đồng hội không răng thì có gì? Tự nhận là mẹ bỉm sữa công nghệ, những thứ chắt lọc mà mẹ Muối Mì muốn chia sẻ với mọi người, những người đã/ đang và sẽ làm mẹ tập 1 hay tập 2 hoặc các tập tiếp theo. Mình thì làm mẹ lần đầu, bốc thăm vào giải trúng số nên sinh đôi luôn. Công nghệ giúp mình vượt qua sóng gió, giúp gia đình hạnh phúc hơn nên muốn chia sẻ công thức với mọi người", chị Trang bật mí.

Máy lọc không khí - 3 triệu

Mình chọn máy lọc kết hợp với máy cấp ẩm, do mùa hè bật điều hoà sẽ khô, cần bù thêm lượng nước cho phòng của các con.

Là tín đồ công nghệ, mẹ sinh đôi sắm luôn 10 loại máy cao cấp: Gia đình hạnh phúc, chăm con quá đơn giản - Ảnh 2.

Máy pha sữa - 6 triệu

Mình cực kì tâm đắc với máy này vì 2 bạn nhà mình uống sữa ngoài là chủ yếu, thực sự là 10 đến 20 giây cho ra 1 bình sữa, nhất là đêm mỗi lần cho ăn và thay bỉm 2 bạn stress luôn.

Hơn nữa máy pha sữa này có chế độ pha từ 30ml và số ml lẻ, máy pha đúng nhiệt độ theo hãng sữa từ 40 - 70 độ C. Cái hay của máy pha sữa là pha tỷ lệ chuẩn và không bị vón sữa, sữa tan hết không bị loãng/đặc. Chỉ cần add hãng sữa thì máy sẽ pha theo tỷ lệ chuẩn của sữa đó.

Là tín đồ công nghệ, mẹ sinh đôi sắm luôn 10 loại máy cao cấp: Gia đình hạnh phúc, chăm con quá đơn giản - Ảnh 3.

Máy tiệt trùng - 8 triệu

Máy tiệt trùng nào cũng tốt, nhưng mình chọn Upang vì chế độ UV tiệt trùng trong 38 phút khá nhanh, UV riêng 10 phút khá tiện. Trên thị trường có Heanim, Cuchen, Upang, fats,... và rất nhiều loại khác.

Là tín đồ công nghệ, mẹ sinh đôi sắm luôn 10 loại máy cao cấp: Gia đình hạnh phúc, chăm con quá đơn giản - Ảnh 4.

4. Máy rửa bình - 3,5 triệu

Máy này như 1 sự cứu tinh của mình, 1 ngày mình mất cỡ 2-3h để rửa bình sữa, máy hút sữa. Bản thân mình và chồng stress vì rửa vì nhà sinh đôi rất nhiều đồ. Mình sinh mổ nên đứng lâu mỏi quá và tay quá khô do tiếp xúc quá nhiều với nước rửa bình. Và khi thấy có máy này xuất hiện trên thị trường mình liều mua và rất hên xui. Trộm vía giải phóng sức lao động.

Điều hoà 2 chiều - 15 triệu

Với các em bé sơ sinh, miền Bắc rất lạnh và độ ẩm cao. Chọn điều hoà 2 chiều là chuẩn luôn. Không sợ bé lạnh, không sợ bé nóng và ko cần mặc nhiều áo hay úm chăn, mùa đông mà cả nhà chỉ cần mặc áo mỏng ở trong nhà thôi đấy.

Là tín đồ công nghệ, mẹ sinh đôi sắm luôn 10 loại máy cao cấp: Gia đình hạnh phúc, chăm con quá đơn giản - Ảnh 6.

\Máy hâm sữa - 400 nghìn

Món đồ này rất cần nếu nhà nào cho con uống sữa trữ đông hoặc con ăn làm 2 -3 nhịp trong mỗi lần ăn. Máy hâm sữa mình chọn là máy đôi, sử dụng cho 2 bình. Mình có thể dùng bình thuỷ tinh để tăng khả năng dẫn nhiệt.

Là tín đồ công nghệ, mẹ sinh đôi sắm luôn 10 loại máy cao cấp: Gia đình hạnh phúc, chăm con quá đơn giản - Ảnh 7.

Máy sấy quần áo - 13 triệu

Phải nói là cực kì tiện trong mùa này, quần áo con khô cong và chỉ mất vài tiếng là có quần áo ngay lập tức. Mình chọn máy sấy độc lập, không mua chung với máy giặt. Thêm điểm cộng nữa, mình tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi mua quần áo cho con.

Là tín đồ công nghệ, mẹ sinh đôi sắm luôn 10 loại máy cao cấp: Gia đình hạnh phúc, chăm con quá đơn giản - Ảnh 8.

Ấm đun nước đa chức năng - 700 nghìn

Không phải là ấm siêu tốc, ấm đun nước đa chức năng này cũng là chân ái lắm. Nhà mình khi thay bỉm thường hay lấy khăn khô, dấp nước chè đặc và nước phải ấm, mình giữ nước đun sôi ở nhiệt độ 45 độ - 70 độ tuỳ lúc 24/24 cắm ở nhà vệ sinh để phục vụ tắm và thay bỉm lúc nào cũng có nước nóng, không phải chạy ra bếp và đun lên hay ấm nước nóng siêu tốc bật đi bật lại.

Là tín đồ công nghệ, mẹ sinh đôi sắm luôn 10 loại máy cao cấp: Gia đình hạnh phúc, chăm con quá đơn giản - Ảnh 9.

Hút bụi ga giường - 3 triệu

Bụi tiềm ẩn ở rất nhiều nơi mà mắt thường không nhìn thấy, một trong số đó chính là chiếc ga giường. Thế nên trước khi đi ngủ, mình thường dùng máy hút bụi này để quét hết bụi bẩn, bụi vải, bụi chăn, nhờ đó mà đảm bảo sức khoẻ cho bản thân, gia đình và các con.

Là tín đồ công nghệ, mẹ sinh đôi sắm luôn 10 loại máy cao cấp: Gia đình hạnh phúc, chăm con quá đơn giản - Ảnh 10.

Các máy móc khác

Ngoài các máy móc cho con ra, thì mình cũng chuẩn bị rất nhiều máy móc khác trong gia đình như máy rửa bát, robot hút bụi, nồi chiên không dầu... để tiết kiệm thời gian, tránh tiếng ồn tối đa ảnh hưởng đến giấc ngủ của các con cũng như rảnh việc cho các mẹ và mọi người trong gia đình.

Là tín đồ công nghệ, mẹ sinh đôi sắm luôn 10 loại máy cao cấp: Gia đình hạnh phúc, chăm con quá đơn giản - Ảnh 11.

"Cuối cùng, là nhà mình có 5 chiếc máy chạy bằng cơm để phục vụ 2 em. 4 chiếc hoạt động hết công suất, chạy ngày chạy đêm không biết mệt mỏi, không dám than vãn. Là 2 bà và bố mẹ và bà quản gia. Vậy là cuộc sống bình thường mới được diễn ra một cách rất khác. Sinh đôi bất ổn nhưng rồi sẽ ổn nhé mọi người. Hy vọng những điều mình chia sẻ sẽ có ích cho các mẹ nhé", mẹ Muối Mì tâm sự.

Là tín đồ công nghệ, mẹ sinh đôi sắm luôn 10 loại máy cao cấp: Gia đình hạnh phúc, chăm con quá đơn giản - Ảnh 12.

Hy vọng những thông tin mẹ Muối Mì mang đến sẽ hữu ích cho các mẹ nha!

Thảo Hương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm