Theo nguồn tin của Vietnam+ tại bệnh viện Xanh Pôn, hiện các nạn nhân được đưa vào đây đều không có ai bị nguy hiểm đến tính mạng. Tất cả đều chỉ bị ngạt và sốc khói.
Một nạn nhân trong bệnh viện Xanh Pôn.
Tại khoa Nội, anh Nguyễn Văn Hưng, một công nhân đã thi công tại tòa nhà vẫn còn chưa hết bàng hoàng. Anh Hưng cho hay, vào thời điểm vụ việc xảy ra, cả nhóm làm việc của anh có 8 người đang tiến hành dọn dẹp tầng hầm thì thấy khói bốc lên mù mịt.
“Nhiều người hoảng loạn, chúng tôi chỉ còn biết lao thật nhanh lên trên để thoát ra nhưng khói dày đặc nên vô cùng khó khăn,” anh Hưng nói.
Cùng lúc này, cũng theo anh Hưng, rất nhiều người ở các tầng thấp cũng nháo nhác chạy theo thang bộ qua làn khói mù mịt để cố thoát ra ngoài. Lửa phía cửa tầng hầm vẫn ngùn ngụt hắt ra ngoài.
Thậm chí, có người vì quá hoảng loạn nên đã đập vỡ cửa kính, liều mạng trèo ra ngoài từ tầng cao.
Bác sỹ Phạm Giang Nam, trung tâm cấp cứu 115, Sở Y tế Hà Nội, một trong những người trực tiếp tham gia đưa các nạn nhân đi cho hay, tính đến thời điểm hiện tại, ước chừng có khoảng 20 bệnh nhân được đưa vào bệnh viện Xanh Pôn. Hầu hết các trường hợp này không bị nguy hiểm đến tính mạng mà chỉ bị sốc và ngạt khí.
Còn tại bệnh viện Xanh Pôn, các y bác sỹ luôn túc trực để sẵn sàng cấp cứu các nạn nhân được đưa vào.
Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn cho hay, để đảm bảo an toàn và theo dõi tình trạng sức khỏe cho những bệnh nhân này, tối hôm nay (15/12) các y bác sỹ sẽ phân công túc trực thâu đêm.
Việc tiếp xúc với các bệnh nhân bị hạn chế tối đa.
Công an phường sở tại cũng đã có mặt tại bệnh viện để đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực.
Ngày 4/5/2025, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, dự kiến Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) phục vụ hơn 108.000 lượt hành khách, trong đó có hơn 64.000 khách nội địa và 44.000 khách quốc tế.
Tại sân bay Nội Bài, hành khách của Vietnam Airlines và Vietjet Air hiện đã sử dụng sinh trắc học VNeID để làm thủ tục hàng không cho các chuyến bay nội địa, thay thế cho việc xuất trình giấy tờ như trước đây.
Ngày 4/5, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là điểm đến, mà còn là nơi khởi nguồn cảm hứng và tìm kiếm hành trình mang “chất riêng” trong từng trải nghiệm của du khách trong và ngoài nước.
Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đang có mùa giải ấn tượng trong màu áo Thể Công Viettel. Cái tên từng là bất ngờ dưới thời HLV Park Hang Seo tại Vòng chung kết U23 châu Á 2020 đang được HLV Kim Sang Sik chú ý.
Từ sáng 4/5/2025 – ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2025, lưu lượng phương tiện giao thông đổ về các cửa ngõ vào nội thành Hà Nội như tuyến Quốc lộ 1A, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ… tăng nhiều so với ngày thường. Tuy nhiên, đến gần trưa, vẫn chưa xảy ra tình trạng ùn tắc.
Hội nghị Toàn quốc lần thứ 29 đoàn kết với Cuba đã khai mạc vào ngày 3/5 tại thủ đô Mexico City, nhằm thể hiện sự ủng hộ của người dân Mexico đối với nhân dân đảo quốc Caribe, cũng như kêu gọi chấm dứt lệnh bao vây cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính mà Mỹ áp đặt hơn 6 thập kỷ qua.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Quốc phòng Mỹ vừa khởi động quá trình xây dựng Chiến lược Quốc phòng (NDS) năm 2025, nhằm cụ thể hóa chương trình nghị sự "Nước Mỹ trước tiên" và "Hòa bình thông qua sức mạnh" của Tổng thống Donald Trump.
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, phối hợp cùng cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại đây, đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu thể thao ý nghĩa, thu hút sự tham gia đông đảo của kiều bào.
Ngày 4/5,Sở Du lịch thành phố Hà Nội cho biết,kết quả công tác phục vụ du lịch trong dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm 2025 có nhiều khởi sắc.
Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 năm nay, không khí thi công trên công trường các dự án giao thông trọng điểm vẫn rộn rã với tinh thần "vượt nắng thắng mưa", "3 ca 4 kíp", làm việc xuyên lễ, Tết theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến, các dự án phấn đấu về đích trước ngày cuối cùng của năm 2025.
Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, mở đầu bài viết, tác giả mô tả hành trình đến Việt Nam như một giấc mơ thành hiện thực, khi ông đặt chân tới Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, từng mang tên gọi Sài Gòn.
Việt Nam và Kazakhstan có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp từ thời Liên Xô và tái thiết lập quan hệ vào năm 1992. Hai nước có vị trí quan trọng và có ảnh hưởng tích cực trong khu vực và trên thế giới.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết, với hơn 1,6 triệu lượt khách sau 5 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến 4/5), doanh thu toàn ngành đạt 4.170 tỉ đồng.