* Bàn thắng:Ánh Cường 48’&55’, Quang Hải 55’&70’, Diego 79’; Kesley Huỳnh Alves 90’+1 (TT&VH) - Với K.KH, mỗi lần nhắc đến B.BD đều gợi nhớ về những kỷ niệm đáng quên. Tất cả những gì đọng lại nhiều nhất trong lòng người hâm mộ có lẽ là những lần va chạm giữa cầu thủ đôi bên, để rồi K.KH thường là kẻ bại trận. Chiều qua lại khác. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã đòi đủ cả vốn lẫn lời.
Trận này, vị khách B.BD tỏ rõ quyết tâm giành 3 điểm bằng đội hình 4-3-3 giàu sức tấn công. Nhận ra hỏa lực của đối thủ khá mạnh, BHL K.KH bố trí cặp trung vệ khả dĩ nhất hiện nay là Văn Phong và Issifu, còn Mustapha lùi sâu hỗ trợ phòng ngự. Chủ nhà cũng chấp nhận để đối thủ giành quyền kiểm soát bóng nhiều hơn. Tấn Tài làm nhiệm vụ đeo bám Lee Nguyễn như hình với bóng. Trước một hàng thủ của K.KH bọc lót kín kẽ, cả 3 tiền đạo Philani, Kesley và Anh Đức đều không có nhiều đất diễn.
Thêm thiệt thòi cho đội khách khi phút 30, khi trung vệ to cao Egbo Osita không thể tiếp tục thi đấu. Chí Công vào thế chỗ đã không làm tròn vai, khiến cho hàng thủ của B.BD vốn có vấn đề trong thời gian gần đây càng thêm lỏng lẻo. Sang đầu hiệp 2, đến lượt Lee Nguyễn phải nhường vị trí cho Trường Giang. Sự cằn cỗi của tiền vệ này khiến cho khu trung tuyến của đội khách càng trì trệ.
Thật khó tin cựu vương B.BD (trái) thảm bại đến 1-5 trên sân Nha Trang. Ảnh: Hồng Lĩnh
Sau khi thăm dò đối thủ ở hiệp 1, đầu hiệp 2, K.KH đẩy cao đội hình và tăng cường tấn công về phía khung thành thủ môn Thế Anh. Tai họa đã ập xuống với B.BD khi hiệp 2 vừa trôi qua được ít phút, cú ra chân rất nhanh của Ánh Cường đã không cho thủ thành Thế Anh bất kỳ cơ hội cản phá nào. Bị dẫn trước 1 bàn, HLV Dương Ngọc Hùng lập tức rút Minh Chuyên ra, thay vào đó là Elenildo nhằm tăng cường sức mạnh tấn công. Nhưng cũng từ đó, B.BD đã không còn là chính mình, khi thể hiện một lối chơi rời rạc, tinh thần bấn loạn. Đó cũng là lúc các cầu thủ K.KH tạo nên pha phối hợp đẹp như tranh vẽ để nâng tỷ số lên 2-0. Agostinho làm tường cho Quang Hải băng lên bên cánh trái, Hải “gà” tung ra cú căng ngang đẹp mắt để cho Ánh Cường thoải mái thực hiện cú cứa lòng từ ngoài vòng 16m50 đưa bóng đi thẳng vào lưới.
Cú đúp của Ánh Cường giúp các cầu thủ K.KH trở nên thoải mái hơn, và liên tiếp tạo ra những pha phối hợp như đá tập. Không quá khó khăn để Quang Hải ghi thêm 2 bàn thắng. Từ phút 78, coi như B.BD vỡ trận. Bị dẫn trước tới 4 bàn, nhìn thái độ thi đấu của Vũ Phong và các đồng đội, có cảm giác như họ chỉ mong trọng tài chính Vũ Bảo Linh sớm nổi còi kết thúc trận đấu. Nhưng trong quãng thời gian còn lại, K.KH có thêm một bàn thắng nữa do công của tiền đạo mới vào thay người Diego. Còn B.BD chỉ gỡ lại được một bàn từ cú volley của Kesley ở phút cuối cùng.
Vượt qua đối thủ tới 5-1, K.KH leo lên vị trí thứ 4 và giấc mơ có huy chương lại nhen lên ở phố biển.
Bóng đá thế giới vừa trải qua một phen hú vía khi đội tuyển Nigeria gặp sự cố nghiêm trọng trên chuyến bay trở về quê nhà sau chiến thắng 2-1 trước Lesotho tại vòng loại World Cup 2026.
Ngày 12/10, Tỉnh ủy Sơn La tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Phở đã được ghi danh di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào năm 2024. Nhưng để phở trở thành một thương hiệu ẩm thực toàn cầu có sức sống dài lâu, Việt Nam cần làm song song ba việc: minh định nguồn gốc - câu chuyện bản sắc; học hỏi kinh nghiệm thế giới trong phát triển ẩm thực; và chuẩn hóa - chuyên nghiệp hóa chuỗi giá trị phở từ nguyên liệu, kỹ nghệ, nhân lực đến sở hữu trí tuệ và truyền thông.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Sáng 12/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức khai mạc Ngày hội Gia đình trẻ hạnh phúc năm 2025 với chủ đề "Bên nhau, mình là Nhà – Viết hành trình yêu thương".
Những ngày tháng 10, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang tích cực chuẩn bị cho sự kiện chính trị trọng đại: Đại hội đại biểu lần thứ XVIII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2025-2030.
Với những chính sách mạnh mẽ, thiết thực, thời gian qua, kinh tế tư nhân không ngừng phát triển trên nhiều phương diện, nhất là trong tiếp cận các yếu tố sản xuất và thị trường; hiệu quả, sức cạnh tranh dần được nâng lên; hoạt động đa dạng ở hầu hết các ngành, lĩnh vực và các vùng, miền.
Tay vợt từng bốn lần vô địch Grand Slam Kim Clijsters đã buộc phải bỏ dở trận ra quân tại Luxembourg Ladies Tennis Masters, trước khi được đưa gấp vào bệnh viện vì đứt gân Achilles.
Tay vợt hạng 204 thế giới Valentin Vacherot (Monaco) đã khiến làng tennis choáng váng khi đánh bại Novak Djokovic 6-3, 6-4 ở bán kết Shanghai Masters 2025. Valentin Vacherot là ai?
Với Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia cùng nhiều chính sách pháp luật liên quan, nhiều địa phương đã có những hướng đi sáng tạo trong việc đưa khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số vào đời sống, trở thành động lực then chốt trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội. Cùng với đó, việc hoàn thiện chính sách pháp luật về lĩnh vực này cũng được triển khai quyết liệt.
HLV Okiyama Masakio khẳng định đội tuyển U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu giành ngôi đầu bảng để góp mặt tại vòng chung kết U17 châu Á 2026. Với lợi thế sân nhà cùng sự chuẩn bị bài bản, chiến lược gia người Nhật Bản cùng các học trò chinh phục hành trình quan trọng này một cách suôn sẻ.
Sáng 12/10, tại Nghệ An, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ Quốc phòng đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang Quân khu 4 (15/10/1945 - 15/10/2025) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.
Trong không gian trang trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030 trong 2 ngày 12-13/10/2025, Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm hơn 500 bức ảnh tiêu biểu cùng 4 bản đồ họa, phản ánh toàn diện thành tựu đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ trong nhiệm kỳ qua.
Sự kiện võ tổng hợp (MMA) LION Championship 27 diễn ra tối 11/10 tại Nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội) đã khép lại với những trận đấu kịch tính, trong đó Lý Văn Huỳnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh khi giành chiến thắng knockout trước Đỗ Thành Chương để lần thứ ba ghi tên mình vào trận tranh đai vô địch hạng 77kg.