Kịch Việt 'Con gà trống' được yêu thích tại Nhật Bản

10/08/2016 12:39 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Nhà hát kịch Việt Nam cho biết: đơn vị này vừa đã hoàn thành chuyến biểu diễn tại Liên hoan Nghệ thuật biểu diễn thiếu nhi thế giới (The World Festival of Children's Performing Arts  2016) với vở diễn "Con gà trống".

Liên hoan diễn ra tại Thành phố Toyama, Nhật Bản. Đây là sự kiện được tổ chức 4 năm một lần (kể từ năm 1983) tại Toyama một trong những thành phố du lịch và hội nghị quốc tế lớn nhất của quốc gia này. Liên hoan năm nay có chủ đề Chúng ta cùng nhau xây tương lai (We build the future) với các đoàn nghệ thuật của 24 nước từ khắp các châu lục.

Lần đầu đại diện cho VN tham dự LH, Nhà hát Kịch Việt Nam đã mang tới vở kịch thiếu nhi Con gà trống do đạo diễn người Singapore ông Chua Soo Pong dàn dựng. Câu chuyện kịch kể về một chú gà trống trung thực phải đối đầu với một tên chuột gian manh, xảo quyệt, lọc lừa. Qua bao khó khăn gian khổ, chú gà trống đã chiến thắng tên chuột xấu xa.

Giám đốc Nguyễn Thế Vinh và các nghệ sĩ sau đêm diễn

Vở diễn được lồng vào các màn hát múa và trò chơi dân gian Việt Nam, với diễn xuất của: NSND Lệ Ngọc, NSUT Lâm Tùng, và một số diễn viên trẻ xuất sắc của Nhà hát. Vở diễn này đã được BTC sắp xếp biểu diễn mở màn cho Liên hoan Toyama 2016 và nhận được sự tán thưởng đặc biệt từ các khán giả quốc tế.

Cúc Đường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm