Topal đã bị ông Iturralde rút thẻ đỏ trực tiếp trong tình huống phạm lỗi với Martin Caceres của đội chủ nhà ở gần... vạch vôi giữa sân. Lúc đó, đồng hồ trên sân mới chỉ đến phút 25. Cho dù pha vào bóng có phần hơi mạnh bạo, nhưng căn cứ vào địa điểm phạm lỗi cũng như thời gian thì có lẽ một thẻ vàng thôi cũng đã đủ.
![]() Sevilla hạ Valencia bằng chiến thắng 2-0, ảnh Getty |
Nhưng dù sao, tỷ số 2-0 cũng đã đủ để Sevilla lấy lại tinh thần sau thảm bại 0-5 trước Barca cách đây một tuần. Trận thua đó cho thấy Sevilla không đủ lực để theo đuổi cuộc đua vô địch với hai ông lớn. Nhưng ngược lại, chiến thắng trước Valencia chứng tỏ đội bóng của Manzano xứng đáng có một vị trí trong top 4, và đó có thể sẽ chỉ còn là chuyện thời gian một khi họ đã xác định được mình đang đứng ở đâu.
Trong khi đó, Valencia thực sự đang rơi tự do sau thất bại trước chính Barcelona ở vòng 7. Trước trận đó, đội quân của Unai Emery bất bại trong 6 vòng đấu và chễm trệ ở ngôi đầu bảng. Chính sự khởi đầu ấn tượng đó đã khiến họ ảo tưởng về sức mạnh của bản thân, trong một mùa giải mà sân Mestalla đã mất đi David Villa, David Silva và Carlos Marchena. Mà một khi đã trèo cao thì lúc ngã xuống sẽ rất đau.
Từ sau thất bại ở Nou Camp, Valencia thua tiếp Mallorca, bị đội bét bảng cầm hòa, và giờ là một thất bại nữa trước Sevilla. Chỉ kiếm được 1 điểm trong 4 vòng gần nhất (12 điểm tối đa), đội quân của Emery đã rơi khỏi top 4. Trước đó, Emery đã rất hy vọng vào một kết quả khả quan tại sân Sanchez Pizjuan để vực đội bóng đứng dậy. Nhưng giờ, cũng không loại trừ khả năng họ sẽ còn tụt sâu hơn nữa. Bởi hiện giờ, Sevilla đang phả làn hơi nóng hổi vào gáy Valencia, với khoảng cách chỉ là hiệu số bàn thắng bại!
|
Valencia: Rơi khỏi top 4 sau một năm |
