(TT&VH)- Nếu M.U cần tăng cường lực lượng cho hàng công trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, giải pháp bán Dimitar Berbatov và hỏi mua Fernando Torres xứng đáng được cân nhắc.
Berbatov vừa trở thành người hùng của Old Trafford với cú hat-trick vào lưới Wigan vừa qua. Vài ngày trước đó là bàn ấn định tỷ số 5-0 ở trận thắng Fulham. Cuối tuần này, anh có thể tiếp tục ghi tên mình lên bảng điện tử khi đối thủ là Blackburn yếu đuối. Nhưng những đóng góp của Berbatov rốt cuộc vẫn chỉ dừng ở những trận đấu nhỏ mà thôi (cú hat-trick vào lưới Liverpool mùa trước là trường hợp hy hữu). Ngay cả Sir Alex Ferguson cũng không tin rằng anh có thể tỏa sáng ở trận đấu lớn hay đóng vai trò cứu tinh khi đội bóng lâm nguy. Bằng chứng là ở mùa trước, ngay sau khi ghi 5 bàn vào lưới Blackburn, Berbatov không được chơi phút nào ở trận gặp Arsenal sau đó. Hay như trận chung kết Champions League ở Wembley hồi tháng 5, anh thậm chí không có tên trong danh sách đăng ký.
Giai đoạn này, trước các đối thủ nhỏ, Berbatov có thể chơi hay. Nhưng trong 3 tháng sau của mùa giải, số phận của M.U lại được quyết định ở các trận đấu lớn. 4/5 trận đấu lớn, trừ cuộc gặp mặt Liverpool ở Old Trafford, M.U phải làm khách tại Emirates của Arsenal, Stamford Bridge của Chelsea, White Hart Lane của Tottenham và trận đấu được dự đoán "chung kết của mùa giải" ở Ethiad của Man City. Niềm tin rằng Berbatov có thể tỏa sáng ở những trận ấy là rất nhỏ nhoi.

M.U sẽ bán Berbatov và mua Torres?- Ảnh Getty
Từ sau khi bị loại khỏi danh sách dự trận chung kết Champions League với Barca, Berbatov đã muốn ra đi. Thời điểm ấy, PSG đã chính thức đưa ra lời đề nghị, lên đến 18 triệu bảng. Mùa Đông này, PSG vẫn muốn có Berbatov. Và theo lời của người đại diện Ivan Dobrinov, đã có thêm lời mời từ Levekusen. Nếu đã có kế hoạch, bán Berbatov bây giờ là lý tưởng nhất bởi anh liên tục ghi bàn.
Hồi mùa Hè vừa qua, Sir Alex không muốn mất Berbatov vì chưa tìm thấy người thay thế hợp lý. Nhưng mùa Đông này, TTCN đã xuất hiện một cái tên đáng cân nhắc: Fernando Torres.
Torres hẳn rất muốn đi. Nếu không nhanh chóng tìm lại phong độ, anh sẽ mất suất dự EURO 2012 ở ĐT TBN. Ngoài ra, anh luôn khát khao giành chức VĐQG, điều mà Atletico, Liverpool và Chelsea không thể giúp anh.
M.U có thể làm được. Hay ở chiều ngược lại, Torres có thể giúp M.U chạy đua cùng Man City ở Premier League mùa này. Trước khi gia nhập Liverpool, Torres từng là đối tượng theo đuổi của M.U. Sir Alex từng nhiều lần bày tỏ sự tiếc nuối rằng ông đã để hụt Torres. Những mùa qua, ông luôn đánh giá cao tài năng của Torres, chưa bao giờ chỉ trích anh dù anh nhiều lần khiến hàng thủ M.U khốn đốn. Chuyện Torres từng thuộc về kình địch Liverpool không còn là vấn đề lớn. Chẳng phải Sir Alex đã chào đón Owen đó sao.
M.U không có thói quen mua sắm ở mùa Đông. Nhưng khi cơ hội giành chức VĐ lâm nguy, họ sẵn sàng lao vào TTCN. Như mùa 2006-07, họ từng mượn lão tướng Larsson. Hay một năm trước đó là mua Vidic và Evra. Mùa này, nếu M.U cần một ngôi sao biết cách tỏa sáng ở trận đấu lớn, Torres là người rất lý tưởng.
Đức Lộc


