Khởi công dự án sân golf Silk Path Đông Triều

24/10/2021 18:32 GMT+7 | Golf

(Thethaovanhoa.vn) - Dự án sân golf Silk Path Đông Triều với diện tích 130 ha, có tổng vốn đầu tư hơn 1200 tỷ đồng vừa được khởi công tại Quảng Ninh ngày 24/10. 

Ra mắt Trung tâm đào tạo golf ứng dụng công nghệ cao Everygolf Studio

Ra mắt Trung tâm đào tạo golf ứng dụng công nghệ cao Everygolf Studio

Sáng 26-3, tại Hà Nội, Trung tâm đào tạo golf ứng dụng công nghệ cao Everygolf Studio - một sản phẩm do Công ty cổ phần Everygolf xây dựng - đã chính thức ra mắt cộng đồng golf Việt Nam

Dự án Sân golf Silk Path Đông Triều được quy hoạch trên diện tích 130ha thuộc địa bàn xã An Sinh, (Đông Triều, Quảng Ninh) do tập đoàn Tập đoàn Silk Path làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư trên 1200 tỷ đồng.

Sân golf Silk Path Đông Triều bao gồm một sân Championship 18 hố, một sân 9 hố ngắn tích hợp học viện đào tạo golf.

Công trình này được thiết kế theo phong cách “Faldo Signature Design”, một trong những ngôn ngữ thiết kế sân golf cao cấp trên thế giới và được thực hiện trực tiếp bởi Ngài Nick Faldo, huyền thoại golf thế giới. 

Chú thích ảnh
Các đại biểu ấn nút khởi công xây dựng dự án sân golf Silk Path Đông Triều

Bên cạnh hệ thống sân golf và học viện đào tạo, Công ty Cổ phần Sân Golf Silk Path còn phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng và hệ thống lưu trú tiêu chuẩn 5 sao, gồm: khu villa, khu khách sạn cao tầng mang thương hiệu Silk Path và các tiện ích, dịch vụ giải trí cao cấp. 

Chia sẻ tại lễ khởi công, ông Bùi Tố Minh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sân Golf Silk Path cho biết,  “Dự án được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế cho địa phương khi mở ra những cơ hội việc làm cho người dân, khơi dậy những lợi thế sẵn có, đồng thời mang tới cơ hội phát triển du lịch, hình thành một hệ sinh thái du lịch đa dạng với nhiều giá trị truyền thống và hiện đại, thay vì đơn thuần là một điểm đến với cảnh quan đẹp”. 

Chú thích ảnh
Ông Bùi Tố Minh - Tổng giám đốc CTCP Sân Golf Silk Path phát biểu tại lễ khởi công 

Dự án Sân Golf Silk Path Đông đánh dấu sự xuất hiện của Việt Nam trên bản đồ golf thế giới. Với những đặc trưng riêng biệt về quy mô và thiết kế, sân golf 18 hố được định hướng trở thành nơi tổ chức những giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam, các sự kiện và giải golf tầm cỡ quốc tế.

Khu vực huấn luyện tích hợp sân 9 hố và học viện đào tạo golf là sự bổ sung cần thiết, giúp sân golf Silk Path Đông Triều trở thành sân golf độc đáo nhất Việt Nam. 

Thiết kế sân golf phác thảo dựa trên sự kết hợp hài hoà các đặc trưng về địa hình tự nhiên, thảm thực vật cùng nét tiêu biểu trong văn hoá - lịch sử địa phương tạo nên một diện mạo khác biệt và cảm giác riêng, khiến cho sân golf Silk Path Đông Triều trở thành sân golf độc đáo nhất Việt Nam và được kỳ vọng lọt TOP 100 sân golf đẹp nhất thế giới.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm