Khám tổng quát thì mua bảo hiểm nào để được chi trả, khỏi lo tốn kém chi phí?

21/03/2023 09:30 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Bài viết này sẽ được Tạ Hồng – Trưởng phòng Kinh doanh tại FWD Việt Nam tư vấn, giải đáp nhằm giúp các bạn có câu trả lời toàn diện, chính xác.

Hiện nay, khám sức khỏe tổng quát là 1 hoạt động được nhiều người quan tâm và tham gia định kỳ. Tuy nhiên, chi phí khám sức khỏe tổng quát lại khá cao. Theo đó, nhiều người nghĩ tới việc mua bảo hiểm nhân thọ để được chi trả, nhằm giảm chi phí, có thêm động lực đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên mà không phải lo lắng quá nhiều về tiền bạc.

Liên quan tới vấn đề này, Tạ Hồng – Trưởng phòng Kinh doanh tại FWD Việt Nam đã có lời giải đáp như sau:

Khám tổng quát thì mua bảo hiểm nào để được chi trả, khỏi lo tốn kém chi phí? - Ảnh 1.

Tạ Hồng

Bây giờ, hầu hết các hãng bảo hiểm sẽ chi trả khi khách hàng phát hiện ra bệnh và có chỉ định điều trị của bác sĩ, kể cả là ho sốt ốm vặt bình thường. Còn nếu như các chị em muốn mua bảo hiểm để 2 cả nhà đi khám bệnh định kỳ thì thực ra là có bảo hiểm đó. Thế nhưng cái mức phí để mua nó sẽ cao hơn mức phí mà bạn phải trả khi đi khám định kỳ rất nhiều, ví dụ như: khoảng 9, 10 triệu/năm cho quyền lợi đi khám định kỳ với chi phí khoảng 3 triệu/lần.

Bởi lẽ đó, nếu như mục tiêu chỉ là để đi khám sức khỏe định kỳ thì mình gợi ý các bạn nên đến thẳng bệnh viện và đăng ký các hạng mục như: xét nghiệm, siêu âm tổng quát hay chụp X-quang,…

Còn nếu như các bạn muốn dự phòng, nếu có bệnh gì thì bảo hiểm sẽ chi trả cho mình hoặc nếu phải nằm viện thì sẽ đỡ phải tốn tiền túi của mình thì hãy nghiên cứu và mua thêm 1 gói bảo hiểm sức khỏe cho gia đình mình.

Các bạn có thể tham khảo những hãng như: PTI, VBI hay Bảo Việt thì sẽ là thẻ rời. Nhược điểm của nó là chúng ta có thể bị cắt thẻ vào năm sau nếu như năm nay chúng ta bị đi viện quá nhiều lần và công ty bảo hiểm phải chi trả quá nhiều tiền.

Ngoài ra, có 1 giải pháp khác an toàn hơn là các mẹ có thể mua thẻ bảo hiểm sức khỏe kèm với cả bảo hiểm nhân thọ.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm