Khai Mạc Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 6

08/12/2023 22:02 GMT+7 | Bạn cần biết

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 6 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 12, năm 2023 và sẽ là sự kiện kết lại Tuần lễ du lịch Thành phố Hồ Chí Minh một cách đầy ngoạn mục. Với số lượng vận động viên lên đến hơn 15,000 người, đến từ 91 quốc gia khác nhau, giải chạy hứa hẹn sẽ tạo ra một môi trường thi đấu quốc tế đa dạng, hội nhập, tích cực và chuyên nghiệp.

Tuần lễ của sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 8/12/1023 đến ngày 10/12/2023, đây cũng là giai đoạn kết thúc của Tuần lễ du lịch TP. Hồ Chí Minh năm thứ 3. Vào ngày thi đấu chính 10/12/2023, hơn 15,000 vận động viên từ 91 quốc gia sẽ có cơ hội trải nghiệm chạy qua các cung đường ấn tượng. Đường chạy sẽ xuất phát từ đường Lê Duẩn, phía trước Thảo Cầm Viên Sài Gòn, đi xuyên qua 5 quận cùng nhiều dấu ấn và địa danh nổi tiếng của thành phố, và về đích tại Thành phố Thủ Đức.

Khai Mạc Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 6 - Ảnh 1.

Giải chạy mang đến đa dạng các cự ly phù hợp cho nhiều đối tượng tham gia, từ cự ly marathon (42,195 km), bán marathon (21,1 km), 10 km, và 5 km. Các vận động viên với những khả năng và thâm niên khác nhau (từ vận động viên nghiệp dư, đến các vận động viên ưu tú, kỳ cựu, chuyên nghiệp) sẽ có cơ hội được thử thách mình trên những cung đường đẹp nhất của Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài số lượng vận động viên kỷ lục, giải chạy năm nay còn gây chú ý bởi các thông điệp ý nghĩa và thời sự. Thông điệp thứ nhất "Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội" nhấn mạnh tầm quan trọng và sức mạnh của thể thao trong việc gắn kết và truyền cảm hứng cho cộng đồng. Trong khi đó, thông điệp "Xanh trên mỗi hành trình" của Sở du lịch TP. Hồ Chí Minh thể hiện trách nhiệm của mỗi người trong việc theo đuổi và thực hành các giá trị xanh để chung tay xây dựng một tương lai khỏe mạnh và bền vững.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm