Thế giới

Khách đến lễ hội chùa Bà bị “chặt chém"

28/01/2009 17:00 GMT+7 Google News
Ngày 28/1 (tức mồng 3 Tết), xe cộ và lượng lớn du khách từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An... nườm mượp kéo về Bình Dương để hành hương và tham quan chùa Bà. Người người chen lấn nhau để được vào thắp nhang đèn viếng Bà cầu may trong năm mới.

Lễ hội chùa Bà - Bình Dương
Các dịch vụ ăn theo bắt đầu mở ra ngày một nhiều hơn, như điểm buôn nhang đèn, thực phẩm, giải khát, đặc biệt là các điểm giữ xe luôn trong tình trạng hết chỗ. Lợi dụng tình hình này, các điểm giữ xe xung quanh Lễ hội chùa Bà tăng giá từng ngày, và tha hồ “chặt chém” khách lạ.

Tại thị xã Thủ Dầu Một có điểm trông xe để bảng giá 2.000 đồng/xe gắn máy, nhưng vẫn thu đến 5.000 đồng/xe. Khi khách hàng thắc mắc thì được trả lời: “Tết mà!”. Một điểm giữ xe khác, ngoài thu 5.000 đồng/xe, còn phụ thu thêm 1.000 đồng/nón bảo hiểm, dù khách hàng không yêu cầu.

Vì xe gửi vào luôn quá tải, nên các điểm giữ xe cũng khỏi tốn công dùng lời lẽ nhã nhặn mà mặc sức “làm cao” với khách. Có chỗ nhận trông xe đã đẩy giá lên mức 10.000 đồng/xe gắn máy.

Những chiếc xe hơi để ngoài vệ đường cách xa Trung tâm lễ hội, nhưng chủ xe cũng phải nộp 30.000-50.000 đồng/chiếc cho những người tự cho là mình “quản lý đoạn đường này”.

Trong khi đó, một ly nước mía ngày thường chỉ 2.000-3.000 đồng/ly, nay bỗng tăng lên 10.000 đồng/ly. Các quầy hàng nhang đèn cũng tha hồ hét giá rất cao mà vẫn bán đắt như tôm tươi.

Một người buôn bán tại gần Khu vực lễ hội chùa bà cho biết: cả năm chỉ có 15 ngày lễ hội chùa Bà là đắt hàng, do vậy, không bán giá cao thì làm sao đủ thu bù chi cho suốt năm. Bởi sau Lễ hội, tại thị xã Thủ Dầu Một thường vắng khách và dịch vụ buôn bán cũng “ế ẩm” theo.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm