Kết quả bóng đá Croatia 1-1 Brazil (pen 4-2): Livakovic tiếp tục tỏa sáng

09/12/2022 23:40 GMT+7 | Trực tiếp Bóng đá

Thủ môn Dominik Livakovic tiếp tục trở thành người hùng của Croatia trong loạt luân lưu với Brazil tại tứ kết World Cup 2022.

Kết quả bóng đá Croatia 1-1 Brazil (pen 4-2)

Brazil đã không thể nhập cuộc với tốc độ cao như thường lệ. Khả năng cầm bóng của bộ 3 Modric, Kovacic và Brozovic quá tốt nên các tuyến của Brazil gần như bị chia cắt trong phần lớn thời gian thi đấu chính thức. Brazil chỉ có thể tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm trong khoảng 20 phút cuối trận. Tuy nhiên, tất cả đều bị Livakovic từ chối.

Croatia buộc Brazil phải chơi theo ý đồ của mình. Đại diện của bóng đá châu Âu đã thành công khi kéo Brazil vào trong hiệp phụ. Đoàn quân HLV Dalic rõ ràng muốn trận đấu phải phân định thắng thua bằng loạt luân lưu. Mặc dù Neymar đã tỏa sáng để đưa Brazil vươn lên dẫn trước ở cuối hiệp phụ 1 nhưng khoảnh khắc may mắn của Petkovic đã giúp Croatia cân bằng tỷ số ở phút 117. Pha dứt điểm của Petkovic đã đập chân Marquinhos và đổi hướng khiến Alisson bó tay.

Croatia buộc Brazil phải phân định thắng thua trong loạt luân lưu

Trong loạt luân lưu, Livakovic một lần nữa trở thành người hùng của Croatia. Anh đã cản phá thành công ngay lượt sút đầu tiên của Brazil. Điều này khiến Brazil chịu rất nhiều áp lực sau đó. Và Marquinhos đã không vượt qua được áp lực ở lượt sút thứ 4 của Brazil. Trung vệ của PSG đã đá bóng đập cột dọc đi ra.

Về phía Croatia, Vlasic, Majer, Modric và Orsic đều thực hiện tốt các lượt sút của mình. Qua đó, Croatia giành chiến thắng chung cuộc 4-2 trước Brazil trong loạt luân lưu.

-
SVĐ

Trọng tài

  Ghi bàn
    Thẻ phạt
      Thay người
        Penalty

         Quý Dậu

         Cùng chuyên mục
         Xem theo ngày
         Đọc thêm