Kết hôn lần thứ 3, cụ ông 82 tuổi bàng hoàng khi biết danh tính cô dâu mới

02/04/2023 13:57 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Khi làm thủ tục đăng ký kết hôn, cụ ông 82 tuổi mới vỡ òa khi biết cô dâu là ai.

Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của một cụ ông sống tại Tứ Xuyên, Trung Quốc từng khiến bất cứ ai biết đến đều phải thốt lên đây chính là "phép màu". Dù cuộc sống ngoài kia có bao khó khăn sóng gió, thì những người có tình có nghĩa sau cùng cũng được về bên nhau.

Mảnh đời bất hạnh

Theo đó, cụ ông có tên Khưu Đại Minh sinh ra và lớn lên tại miền quê nghèo Tứ Xuyên. Năm 19 tuổi ông tới Trùng Khánh và quen biết một cô gái hiền hậu cùng quê, cả hai nhanh chóng bén duyên và cùng về chung một nhà trong sự chúc phúc của người thân và bạn bè.

Cứ nghĩ rằng cuộc sống cứ mãi êm đềm như vậy thì biến cố xảy ra, ông Khưu lên nhập ngũ và mất liên lạc với người vợ nơi quê nhà.

Sau nhiều năm, ông Khưu giải ngũ quay lại quê cũ tìm lại người vợ năm xưa, nhưng cha mẹ vợ đã mất, cả làng không ai biết tung tích vợ ông đâu nữa. Nhiều người nói rằng vợ anh đã bỏ làng ra đi không rõ sống chết. Sau nhiều lần tìm kiếm không có manh mối, ông Khưu quay lại Trùng Khánh và tiếp nhận công việc làm cảnh sát.

Tại đây ông kết hôn với một người phụ nữ khác và có một gia đình nhỏ với một bé trai và một bé gái. Cứ nghĩ cuộc sống lại một lần nữa trao cho ông sự ấm áp và hạnh phúc thì ông Khưu bị vu oan và bị kết án tù 21 năm.

Người vợ thứ hai chẳng những không tin ông mà ngay lập tức quyết định dứt áo ra đi không một lời từ biệt. Thậm chí còn không cho ông Khưu gặp mặt các con thêm một lần.

Ông Khưu sống trong sự bất hạnh mãi cho tới năm 1975 mới được thả tự do, khi đó ông cũng đã ngoài 60 tuổi. Ra tù, không người thân thích, không nơi nương tựa, một mình ông bươn chải ở Trùng Khánh kiếm sống qua ngày.

Kết hôn lần thứ 3, cụ ông 82 tuổi bàng hoàng khi biết danh tính cô dâu mới - Ảnh 1.

Người đàn ông bất hạnh luôn tìm kiếm hình bóng của người vợ cũ. Ảnh:Sohu.

Thời gian cứ thế trôi đi, một người bạn thấy hoàn cảnh của ông Khưu quá cơ cực nên muốn giúp ông tìm một người bầu bạn. Nhưng phần vì những tổn thương cũ, phần vì nhớ thương người vợ đầu tiên của mình - bà Lý Đức Phương nên ông Khưu cứ mãi từ chối. Tuy nhiên dưới sự thuyết phục của người bạn, ông Khưu sau cùng cũng chịu đồng ý đi xem mắt.

Người cũ chuyện xưa

Hai bên nói chuyện cũng thấy rất hợp nên sau một thời gian thì quyết định tính tới chuyện đăng ký kết hôn. Vào lúc viết giấy chứng nhận kết hôn, ông Khưu mới bàng hoàng nhận ra, người mình kết hôn lần thứ ba này lại chính là người bạn đời mà ông đã thất lạc cách đây hơn 60 năm - bà Lý Đức Phương. Tuổi tác cùng những nếp nhăn đã đánh cắp mất gương mặt của người thương năm nào.

Kết hôn lần thứ 3, cụ ông 82 tuổi bàng hoàng khi biết danh tính cô dâu mới - Ảnh 2.

Những nếp nhăn của thời gian đã ngăn cản hai người nhận ra nhau. Ảnh: Baidu.

Cả hai vỡ òa trong cảm giác hạnh phúc vì sau muôn ngàn khó khăn cả hai cũng lại được về chung một nhà. Bà Lý vừa mừng vừa tủi chia sẻ lại những chuyện đã trải qua của mình sau khi chồng đột ngột ra trận và mất liên lạc.

Vì suốt thời gian dài bà không nhận được tin của chồng nên đã lang thang khắp nơi tìm kiếm chồng nhưng chẳng một ai biết ông Khưu ở đâu. Bất chấp sự thúc giục của gia đình, bất chấp những cô gái trẻ cùng trang lứa đã lần lượt tái hôn, bà Lý vẫn một lòng tin tưởng một ngày nào đó chồng mình sẽ trở về.

Nhưng sau hàng chục năm chờ đợi trong vô vọng, cuối cùng để thực hiện di nguyện của cha mẹ, bà Lý cũng chấp nhận đi bước nữa và kết hôn với một người đầu bếp và tới Trùng Khánh sinh sống. Nhưng vì không có con nên cuộc sống hôn nhân cũng không mấy êm đẹp. Sau khi chồng cũ qua đời, vì dần cảm thấy sức khỏe không tốt muốn tìm một người để nương tựa nên mới muốn đi bước nữa.

Không ngờ duyên số lại một lần nữa để bà gặp lại người chồng mà mình tìm kiếm hàng chục năm qua.

Kết hôn lần thứ 3, cụ ông 82 tuổi bàng hoàng khi biết danh tính cô dâu mới - Ảnh 3.

Ông Khưu đã giữ lời hứa sẽ chăm sóc bà Lý tới cuối đời. Ảnh: Sohu.

Sau 60 năm, cuối cùng ông Khưu và bà Lý lại một lần nữa về chung một nhà. Bà Lý luôn lo lắng ông Khưu sẽ rời bỏ bà như trước đây, nhưng lần này ông Khưu đã kiên định tuyên bố sẽ không rời bà thêm một bước.

Và lần này ông Khưu thực sự đã hoàn thành được lời hứa của mình, vì tuổi cao sức yếu, bà Lý không may qua đời. Ông Khưu thực hiện lời hứa chăm sóc bà tới ngày cuối cùng. Rồi 20 ngày sau khi bà Lý qua đời, ông Khưu cũng nhắm mắt xuôi tay, kết thúc mối tình đầy cảm động.

Tiểu Lam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm