(TT&VH Online) - Hậu vệ trái huyền thoại Antonio Cabrini của Juve cho rằng Ciro Ferrara chỉ phải chịu 20% trách nhiệm trong cuộc khủng hoảng hiện nay của CLB đồng thời chỉ ra con đường mà "Lão bà" phải đi để tìm lại nụ cười.
Thất bại toàn diện 1-4 trước Bayern Munich ở Champions League đã khiến Juve phải hứng chịu cơn bão chỉ trích của dư luận cũng như báo giới Italia. Và dĩ nhiên, Ferrara là một trong những người bị "đánh" nhiều nhất. Tuy nhiên, theo "tiền bối" Cabrini thì nhà cầm quân trẻ tuổi của Juve chỉ phải chịu 20% trách nhiệm về thành tích thi đấu không tốt cũng như phong độ không ổn định của Juve từ đầu mùa.
Cabrini: "Muốn chiến thắng, Juve phải tiếp tục đầu tư"
"Điều quan trọng là chúng ta phải tìm được sự cân bằng về tâm lý. Sau trận thắng Inter thì bầu không khí lạc quan tràn ngập ở CLB còn sau thất bại trước Bayern thì sự bi quan lại ngự trị. Tôi hiểu rằng trận thua Bayern là một thất bại nặng nề nhưng chúng ta cần trở lại với những mục tiêu ban đầu. Rõ ràng là việc chúng ta bị loại từ bây giờ hay chúng ta vào tới vòng 1/8 rồi bị loại thì cũng không có nhiều khác biệt", Cabrini nói.
Tiếp tục đề cập tới giải pháp để Juve thoát ra khỏi tình trạng khó khăn hiện nay, nhà vô địch World Cup 1982 cho rằng Juve phải tiếp tục đầu tư: "Tôi muốn nhấn mạnh là chúng ta chỉ có một con đường. Đó là đầu tư nhiều hơn nữa. Diego, Melo, Amauri là những cầu thủ tốt nhưng Juve vẫn phải tiếp tục bỏ tiền ra mua cầu thủ giỏi. Diego đích thực chỉ xuất hiện ở đầu mùa giải này. Melo đã thể hiện được một số điểm tích cực nhưng vấn đề là thể lực của anh ta không tốt", Cabrini bình luận.
Thế còn trách nhiệm của Ciro Ferrara trong chặng đường mà Juve đã trải qua? Cabrini cho rằng HLV 42 tuổi của Juve không phải là lí do chính khiến đội bóng chơi thất vọng: "Cứ mỗi khi đội bóng thất bại thì người ta lại đổ hết trách nhiệm lên đầu HLV. Nhưng thực ra Ferrara chỉ có 15%-20% trách nhiệm trong những thất bại của Juve mà thôi. Cũng như tất cả những cầu thủ vĩ đại khác, Ciro có khả năng đọc trận đấu bẩm sinh nhưng nếu bản thân các cầu thủ không chơi tốt và không có được sự điểm tĩnh thì tất cả mọi việc sẽ trở nên khó khăn", vẫn lời Cabrini.
Tối 28/6, tại Đình Hàng Kênh, quận Lê Chân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức lễ ra mắt tour đêm "Dấu thiêng Hàng Kênh". Đây là một trong những hoạt động chào mừng sự kiện hợp nhất tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng.
Kết quả bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 28/6.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 29/6 và sáng 30/6.
Link xem trực tiếp bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất các link xem trực tiếp FIFA Club World Cup 2025 ngày 28/6.
Nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên (6/1925 - 6/2025), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu cuốn sách tranh "Kể chuyện Bác Hồ" ấn bản song ngữ Việt - Trung.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về sự cố 2 máy bay chả Vietnam Airlines va chạm nhau tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài diễn ra vào chiều 27/6.
Chiều 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) nhân dịp bà có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai trong nhiệm kỳ.
Trận đấu giữa Korabelka (Nga) và U21 Thái Lan tại giải bóng chuyền đã khép lại với chiến thắng kịch tính 3-2 (27-25, 11-25, 25-13, 22-25, 15-11) vào chiều 28/6/2025.
Tờ Superball của Indonesia cho rằng 3 cầu thủ gồm Nguyễn Xuân Son, Hendrio và Văn Hậu có thể giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia ở trận lượt về vòng loại Asian Cup 2027.
Huyện Dung Giang, tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc), một lần nữa phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải tái kích hoạt phản ứng khẩn cấp lũ lụt ở cấp cao nhất, có hiệu lực từ 12h30 ngày 28/6 (giờ địa phương).
ĐSQ Việt Nam tại Israel vừa có thư cảm ơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể bà con ta tại Israel đã luôn đồng hành, chia sẻ và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn an ninh từ Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel trong suốt thời gian căng thẳng, nguy hiểm vừa qua do xung đột giữa Israel và Iran.