(TT&VH)- Nếu không có bất ngờ lớn nào xảy ra trong ngày hôm nay, trước khi Juventus đá trận lượt đi vòng play-off Europa League trên sân Sturm Graz, thì tiền vệ Diego sẽ 100% ở lại với đội bóng thành Turin, đánh dấu một thất bại chiến lược của Juve trên thị trường chuyển nhượng. Những chuyển động trong hai ngày cuối tuần trước khiến người ta hoàn toàn tin rằng Juventus sẽ bán Diego cho Wolfsburg, đội bóng duy nhất vẫn còn quan tâm đến ngôi sao người Brazil. Theo các thông tin từ báo giới, Wolfsburg đề nghị trả cho Juventus 17-19 triệu euro và hứa hẹn một chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn dành riêng cho Diego – những nỗ lực được cho là đủ để lôi kéo cựu thủ lĩnh của Werder Bremen này trở lại Bundesliga. Diego lập tức xiêu lòng, dù anh sẽ không được đá cúp châu Âu nếu đến Wolfsburg. Vụ chuyển nhượng chỉ còn chờ Juventus gật đầu nữa là sẽ hoàn tất êm đẹp, nhưng sự đồng thuận đã chưa đến và có thể sẽ không đến, nếu không bên nào chịu nhượng bộ về điều khoản liên quan đến người thứ ba, tiền đạo Edin Dzeko.
Diego sẽ ở lại Juve?- Ảnh Getty
Như đã biết, Dzeko là mục tiêu mơ ước của Juventus, đội bóng đang cần một tiền đạo tầm cỡ như thế, một hợp đồng “bom tấn” để khẳng định tham vọng trở lại nhóm những đội hàng đầu Serie A và châu Âu. Juventus đã lao vào thị trường từ rất sớm và nhanh chóng chiêu mộ được một số tân binh, nhưng cho đến lúc này, công tác tăng cường lực lượng của họ vẫn không mấy ấn tượng. Rõ ràng những cái tên như Bonucci, Storari, Martinez, Pepe và Motta là chưa đủ để nâng tầm cho “Lão phu nhân”, nhất là trên bình diện châu Âu. Dzeko, chân sút mà mọi đội bóng đều khao khát, mới là thứ Juve cần để trở lại trận chiến. Song ý tưởng mua Dzeko của Juve sớm tan vỡ khi Wolfsburg quyết giữ Dzeko bằng một mức giá vượt ra mọi khả năng chi trả của đội bóng Italia. Theo báo chí, Juventus đã toan tính sử dụng Diego như một mồi câu để đưa Dzeko đến Italia, bằng cách ép Wolfsburg phải ký một thỏa thuận cho phép Dzeko ra đi với giá phải chăng, hoặc là nhường quyền ưu tiên đàm phán cho Juve trong các kỳ chuyển nhượng sau. Đổi lại, Juve sẽ bán rẻ Diego cho đội bóng Đức. Tuy nhiên, ý tưởng này của Juventus cũng nhanh chóng bị dẹp bỏ, để giờ đây, khả năng bán Diego cho Wolfsburg gần như là bằng 0. Lúc này, Juve có thể đem tiền vệ người Brazil chào hàng cho chính Werder Bremen, đội bóng cũ của Diego, đội vừa mất nhạc trưởng Oezil vào tay Real Madrid. Nhưng nếu Diego ra sân hôm nay ở Graz, vụ này cũng sẽ đổ vỡ nốt, bởi Diego sẽ không được dự cúp châu Âu cho đội bóng nào khác nữa trong mùa giải này, mà Bremen thì chắc chắn sẽ dự cúp châu Âu (nếu trượt Champions League, sẽ xuống chơi ở Europa League). Diego sẽ ra sân ở Graz, bởi một lý do khác. Sau Dzeko, một mục tiêu quan trọng nữa của Juve là Milos Krasic, tiền vệ người Serbia đang chơi cho CSKA Moskva. Giải pháp lý tưởng nhất mà Juve tính đến là đạt được thỏa thuận với Wolfsburg về quyền ưu tiên vụ Dzeko và dùng tiền bán Diego để chiêu mộ Krasic, cầu thủ chỉ có giá chừng 15-18 triệu euro. Nhưng thời điểm phán quyết đã cận kề. Nếu Juve không mua được Krasic trước 23h30 đêm nay, khi Krasic đá trận play-off Europa League cho CSKA (gặp Anorthosis), thì kế hoạch chiêu mộ ngôi sao chạy cánh tóc vàng này cũng chính thức đổ vỡ. Mà không có Krasic và chưa đạt được thỏa thuận với Wolfsburg về Dzeko, thì bán Diego cũng chẳng để làm gì nữa. Và thế là Diego ở lại. Và thế là HLV Del Neri vẫn phải đau đầu về bài toán mang tên Diego cho hàng tấn công vốn thừa cạnh tranh nhưng thiếu tin cậy. Nhưng cũng chẳng hề gì, bởi Diego đang chứng tỏ anh không đáng bị hắt hủi, sau khi thể hiện phong độ rất tốt ở TIM Cup (ghi bàn duy nhất cho Juventus) và luôn nỗ lực để đáp ứng yêu cầu đá tiền đạo từ Del Neri. Rất có thể, chính nhờ ấn tượng tốt đó từ Diego mà Juventus quyết tâm “chơi đến cùng” với Wolfsburg, không nhượng bộ dù chỉ một li.
HLV Tuấn Kiệt sẽ công bố danh sách tập trung của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vào ngày 15/4 này và cô ấy là cái tên được đánh giá là chắc chắn sẽ góp mặt
Vòng chung kết U17 châu Á 2025 sẽ khai mạc vào ngày 3/4 tại Saudi Arabia, quy tụ 16 đội bóng trẻ xuất sắc nhất châu lục tranh tài để giành danh hiệu danh giá và vé dự FIFA U17 World Cup 2025.
Chứng kiến Antony và Marcus Rashford tỏa sáng sau khi rời MU trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, đã có những ý kiến trái chiều về kịch bản của bộ đôi này mùa tới. Nhiều khả năng tương lai của họ sẽ không nằm ở sân Old Trafford.
Với mục tiêu giành suất dự U17 World Cup 2025, U17 Thái Lan đã triệu tập tiền đạo trẻ Silva Mexes từ đội trẻ MU để tham dự VCK U17 châu Á 2025 tại Saudi Arabia.
Sau 10 năm, tác giả bộ truyện tranh nổi tiếng Nhật Bản "Cùng chơi với bé" - Yuichi Kimura đã quay trở lại Việt Nam và có dịp giao lưu với đông đảo thiếu nhi, phụ huynh, và người yêu sách.
Ngày 1/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Yên thăm và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Hồ Đắc Thạnh nhân dịp 50 năm Giải phóng tỉnh Phú Yên (1/4/1975-1/4/2025).
Tháng 3 đã trôi qua khá ồn ào, một tháng mà đời sống âm nhạc thực sự tưng bừng vì sự xuất hiện của "Bắc Bling" với những giai điệu rộn ràng ngợi ca quê hương cùng niềm vui cán đích 100 triệu view.
Hôm nay (1/4), nữ diễn viên Song Hye Kyo lại khiến người hâm mộ trầm trồ trước vẻ đẹp vượt thời gian và sức hút khó cưỡng của mình qua loạt ảnh đầy mê hoặc được đăng tải trên mạng xã hội.
Lực lượng cứu hộ tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar đã giải cứu thành công một phụ nữ 63 tuổi vào sáng 1/4, sau 91 giờ bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Tuy nhiên, hy vọng tìm thêm người sống sót rất mong manh khi số người thiệt mạng tiếp tục gia tăng nhanh chóng.