(TT&VH Online) - Bài test cõ lẽ là cuối cùng của "Azzurri" trước thềm World Cup 2010 đã khép lại bằng trận hòa không bàn thắng trước Cameroon. Một lần nữa, báo giới xứ mỳ ống không hài lòng với những gì mà nhà ĐKVĐ thế giới thể hiện. Còn Lippi thì vẫn tìm ra những lí do để lạc quan.
Các Nhật báo chuyên lẫn không chuyên viết về thể thao của Italia ngày hôm nay đều dành "đất" để bình luận về trận đấu tập dượt vốn rất được chờ đợi của "Lữ đoàn Thiên thanh" với "Sư tử bất khuất". Theo đó, những từ được nhắc đến nhiều nhất là "thất vọng" và "vô cảm". Lí do chung nhất được đưa ra là người ta không thấy Italia của Lippi mang đến điều gì hứa hẹn khi mà trái bóng World Cup sẽ lăn ở Nam Phi sau hơn 3 tháng nữa.
Italia (áo xanh) lại gây thất vọng với trận giao hữu hòa Cameroon 0-0
Thay vì sơ đồ 4-4-2 truyền thống hay 4-3-3 mà Lippi từng có thời điểm sử dụng ở World Cup 2006, lần này "Gã đầu bạc" cho Italia đá xuất phát với sơ đồ 3-4-3. Sơ đồ này được xem là mới mẻ với Azzurri. Có điều, những gì mà nhà VĐ World Cup thể hiện thì không mới mẻ chút nào. Sơ đồ siêu tấn công trên lý thuyết cuối cùng lại mang đến một trận hòa nhạt nhẽo. Màn trình diễn của Italia được Gazzetta dello Sport đánh giá là: "Vô cảm và gây thất vọng. Hàng tiền vệ thì chậm chạp. Hàng công thì thiếu sự bùng nổ và sáng tạo ngoại trừ một số cơ hội của Di Natale".
Thực ra thì hiệp 1 ở sân Louis II, Italia cũng đã 1 lần tìm thấy mành lưới Cameroon nhưng pha lập công của Chiellini ở phút 13 không được công nhận vì trung vệ của Juve đã việt vị rõ ràng. Hiệp 2, Lippi cho Italia đá 4-3-3 nhưng mọi chuyện vẫn không có nhiều khác biệt. Vẫn là những pha phối hợp rời rạc và thiếu đường nét. Sau trận đấu, phóng viên đài Rai "chất vấn" nhà cầm quân của Azzurri về sức tấn công quá nghèo nàn của đội bóng Thiên Thanh. Câu trả lời của Lippi là "Hãy xem đây là Italia nào? Nên nhớ rằng chúng tôi còn thiếu tới 7 cầu thủ quan trọng". Chiến thuật gia đầu bạc còn cho rằng "Italia đã có một trận đấu hữu ích" và "Cossu và Bonucci đã thể hiện được cá tính và những phẩm chất của mình".
Tiền vệ tổ chức của Cagliari và trung vệ của AS Bari đã chơi trọn 90 phút trong lần đầu ra mắt ĐTQG. Công bằng mà nói thì họ đá không phải là thật xuất sắc nhưng cũng không quá tồi. Có điều là khi mà World Cup đã cận kề thì báo giới Italia một lần nữa đặt lại câu hỏi rằng liệu 2 gương mặt mới toanh ấy có cơ hội nào để đến Nam Phi và và kể cả khi Lippi đưa họ vào danh sách thì lấy gì để tin là họ sẽ đá tốt khi mà trải nghiệm trong màu áo thiên thanh mới chỉ là 1 trận giao hữu duy nhất mà thôi?
Trước Cameroon, Italia một lần nữa tái phát "căn bệnh cũ" là "đói" bàn thắng. Mà Lippi cũng đã dùng tới 4 chân sút rồi là Borriello, Pazzini, Di Natale và Quagliarella trong đó chỉ một mình Di Natale thể hiện được ít nhiều phẩm chất (nhưng anh sắp 33 tuổi) còn lại 3 người kia đều tỏ ra "trầm lặng" ở Monte Carlo. Không bàn thắng. Không chiến thắng. Và cũng không có gì mới mẻ hay hứa hẹn trong lối chơi tấn công. Thế nên, báo giới Italia mới mô tả trận hòa Cameroon này là "vô cảm và thất vọng".
Tối thứ Sáu tại Anfield, Mohamed Salah không kìm được nước mắt khi Liverpool giành chiến thắng 4-2 trước Bournemouth, trong một trận đấu đầy cảm xúc để tri ân Diogo Jota, người qua đời hồi tháng Bảy.
Cô ấy thể hiện phong độ rất cao từ đầu năm tới nay, liên tục có những màn trình diễn chói sáng và có những đóng góp quan trọng vào thành công của bóng chuyền nữ Việt Nam.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 1 mùa 2025-26.
Đêm khai mạc Premier League 2025-2026 tại Anfield chứng kiến những khoảnh khắc đầy cảm xúc, kịch tính và cả tranh cãi. Liverpool thắng ngoạn mục Bournemouth khi khẳng định tinh thần chiến đấu bất khuất của nhà đương kim vô địch.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs CH Dominica 16h00 ngày 16/8. Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến trận đấu giữa U21 Việt Nam và U21 CH Dominica thuộc U21 thế giới 2025 vòng tranh hạng 19.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ không đàm phán thay Ukraine trong cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Alaska.
Ngày 15/8, Công an thành phố Hà Nội ra thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông phục vụ Chương trình nghệ thuật chính luận "Tự hào là người Việt Nam" tại Quảng trường sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, phường Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
Thủ đô Bangkok của Thái Lan đã được chọn là điểm đến mơ ước nhất của Thế hệ Z (Gen Z), vượt qua các đối thủ nặng ký trên toàn cầu như Melbourne (Australia), Cape Town (Nam Phi) và thành phố New York (Mỹ).
Để thua 1-3 trước U21 Chile ở trận đấu phân hạng 17-20, U21 Việt Nam sẽ chơi trận cuối cùng ở giải U21 thế giới để phân hạng 19-20 với U21 CH Domenica.
Tối 15/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hà Nội - Từ mùa Thu lịch sử năm 1945", do Thành ủy - HĐND – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội chỉ đạo nội dung, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức thực hiện tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám.