Israel: Cảnh sát và người hành hương đụng độ tại lễ hội tôn giáo

27/05/2024 11:07 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 26/5, đụng độ đã xảy ra giữa lực lượng cảnh sát Israel và những người hành hương tại địa điểm tổ chức lễ đốt lửa Lag b'Omer, ở Meron, miền Bắc nước này. Đây cũng là địa điểm xảy ra thảm kịch giẫm đạp hồi năm 2021, khiến 45 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương. 

Kể từ sau thảm kịch trên, cảnh sát Israel đã hạn chế số lượng người tham gia lễ hội - vốn thu hút hàng chục nghìn người hành hương, với những buổi cầu nguyện suốt đêm, những bài hát hay, những điệu khiêu vũ huyền bí.

Israel: Cảnh sát và người hành hương đụng độ tại lễ hội tôn giáo - Ảnh 1.

Cảnh sát Israel và những người hành hương đụng độ tại địa điểm tổ chức lễ đốt lửa Lag b'Omer, Meron. Nguồn: Times of Israel

Lễ hội năm nay đã bị hủy bỏ, do địa điểm ở Meron thuộc vùng Galilee phải hứng chịu các vụ phóng tên lửa từ Liban. Dù lễ hội đã bị hủy bỏ và cảnh sát yêu cầu hàng nghìn người hành hương phải đi về vào cuối tuần qua, song vẫn có hàng trăm người cố len vào địa điểm tổ chức lễ đốt lửa Lag b'Omer. 

Theo cảnh sát, những người này đã đập phá tài sản và ném đồ vật vào lực lượng an ninh, khiến 19 sĩ quan và một số người trong đám đông bị thương. Ít nhất 1 cảnh sát đã bị đình chỉ công việc do đã đẩy một người đàn ông cao tuổi ngã xuống đất.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc.

Linh Tô/TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm