Theo AFP, ngày 4/11, tờ "Thời báo Los Angeles" đưa tin nhiều cựu nhân viên tình báo Mỹ và các chuyên gia về Iran cho rằng vụ nổ tại một căn cứ quân sự gần Tehran ngày 12/11 là một phần trong cuộc chiến ngầm của Mỹ, Israel và nhiều nước khác nhằm vô hiệu hóa các chương trình hạt nhân và tên lửa của Iran.
Địa điểm xảy ra vụ nổ hôm 12/11 tại một căn cứ quân sự gần Tehran - Nguồn: euronews.net
Vụ nổ này đã làm rung chuyển một căn cứ của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, làm 17 người thiệt mạng trong đó có Tướng Hassan Tehrani Moghaddam, người sáng lập chương trình tên lửa đạn đạo của Iran.
Báo trên dẫn lời Patrick Clawson, người quản lý Sáng kiến An ninh Iran tại Viện Washington về Chính sách Cận Đông nhận định: "Việc này giống như một hình thức chiến tranh của thế kỷ 21. Đó có lẽ thực sự là một chiến dịch ám sát và chiến tranh mạng, cũng như một chiến dịch phá hoại không được chính thức thừa nhận." Báo trên cho rằng đây là chiến dịch tuyệt mật, và những người biết về vụ việc đã không hé lộ thông tin.
Trong nhiều năm qua, Mỹ và các đồng minh đã tìm cách ngăn cản các chương trình vũ khí của Iran bằng cách bí mật cung cấp các linh kiện, kế hoạch và phần mềm có lỗi cho nước này.
Báo dẫn lời Art Keller, một cựu quan chức CIA từng làm việc về Iran, khẳng định: "Chắc chắn Mỹ đang thực hiện điều này. Đó nhiều khả năng là sứ mệnh công khai của cục chống phổ biến (vũ khí) thuộc CIA, để làm bất cứ điều gì mà họ cho là sẽ làm chậm chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của Iran."
Nhiều chuyên gia phương Tây cho rằng các kỹ sư Mỹ và Israel đã ngầm cài sâu máy tính Stuxnet vào chương tình hạt nhân của Iran năm 2010. Được biết loại virus này đã khiến cho các máy li tâm được sử dụng để làm giàu urani của Iran mất kiểm soát và bị phá hủy.
Chiều 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) nhân dịp bà có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai trong nhiệm kỳ.
Trận đấu giữa Korabelka (Nga) và U21 Thái Lan tại giải bóng chuyền đã khép lại với chiến thắng kịch tính 3-2 (27-25, 11-25, 25-13, 22-25, 15-11) vào chiều 28/6/2025.
Tờ Superball của Indonesia cho rằng 3 cầu thủ gồm Nguyễn Xuân Son, Hendrio và Văn Hậu có thể giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia ở trận lượt về vòng loại Asian Cup 2027.
Huyện Dung Giang, tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc), một lần nữa phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải tái kích hoạt phản ứng khẩn cấp lũ lụt ở cấp cao nhất, có hiệu lực từ 12h30 ngày 28/6 (giờ địa phương).
ĐSQ Việt Nam tại Israel vừa có thư cảm ơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể bà con ta tại Israel đã luôn đồng hành, chia sẻ và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn an ninh từ Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel trong suốt thời gian căng thẳng, nguy hiểm vừa qua do xung đột giữa Israel và Iran.
Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn hội tụ đầy đủ các giá trị về địa tầng cổ đại, hóa thạch quý hiếm, di tích khảo cổ và bản sắc văn hóa các dân tộc. Những giá trị nổi bật, riêng có này là điều kiện thuận lợi để khai thác, phát triển du lịch, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân.
Ngày 28/6, tiếp tục phần tranh luận tại phiên tòa xét xử 41 bị cáo trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đối đáp với các quan điểm, luận cứ gỡ tội của các luật sư bào chữa, các bị cáo.
Chiều 28/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 12 của Hội đồng.
Concert "Xoay tròn" của Hoàng Dũng tại Hà Nội vào ngày 2/8 đánh dấu 10 năm hoạt động nghệ thuật của nam ca sĩ, đi kèm album phòng thu thứ hai cùng tên hứa hẹn nhiều bất ngờ.
XSMB 28/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 28/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.