Hãng Apple cho ra mắt phiên bản iPhone mới

11/06/2008 11:38 GMT+7 | Cuộc sống Số

Giám đốc điều hành Steve Jobs giới thiệu sản phẩm mới

Hãng công nghệ máy tính Apple của Mỹ hôm 9/6 đã chính thức công bố phiên bản mới nhất của “chú dế” iPhone, với những chức năng tích hợp dành cho các mạng không dây tốc độ cao, có thể lướt Web nhanh hơn và nhiều tính năng ứng dụng doanh nghiệp hơn.

Phát biểu giới thiệu chiếc điện thoại mới này tại lễ khai mạc Hội nghị các nhà thiết kế toàn cầu hằng năm của Apple ở San Francisco (Mỹ), Giám đốc điều hành Steve Jobs của Apple cho biết phiên bản 3G của chiếc điện thoại iPhone được thiết kế để có thể truy cập Internet nhanh hơn, thời gian nói chuyện lâu hơn, và phát huy hết tác dụng của mạng không dây tốc độ cao với tính năng GPS được tích hợp bên trong.

Phần mềm của chiếc iPhone mới này cũng cập nhật nhiều tính năng ngôn ngữ mới, bao gồm hai phiên bản tiếng Nhật và hai phiên bản tiếng Trung, trong đó, một phiên bản cho phép người sử dụng viết các chữ cái trên màn hình cảm ứng. Ngoài ra, chiếc điện thoại này còn cài các phần mềm chương trình trò chơi, nghiên cứu y học, hay có thể chuyển thành một thiết bị nghe nhạc chuyên dụng.

Apple dự tính sẽ tung sản phẩm này ra thị trường vào ngày 11/7 và sẽ có mặt ở 70 quốc gia trên toàn thế giới. Chiếc iPhone thế hệ đầu tiên, xuất hiện trên thị trường ngày 29/6 năm ngoái, hiện con số bán ra trên toàn cầu đã đạt khoảng 6 triệu chiếc.

Theo ông Jobs, mức giá mới của chiếc iPhone 3G là 199 USD đối với phiên bản 8GB trong bộ nhớ và 299 USD với phiên bản 16GB trong bộ nhớ.
Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm