(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) đang khẩn trương tiếp tục tiến hành công việc khó khăn là tìm vớt các thi thể nạn nhân của chiếc máy bay AirAsia mang số hiệu QZ8501 rơi ở biển Java hôm 28/12 nhằm đáp ứng mong đợi của gia đình những người xấu số.
Người đứng đầu các trạm khí tượng BMKG tại Iskandar, Pangkalan Bun, Trung Kalimantan, cho biết thời tiết có dấu hiệu tốt, thuận lợi cho công tác tìm kiếm, cứu nạn trong ngày 17/1. Chiều cao tối đa của sóng biển trong vùng lân cận từ 2-3 mét; tốc độ gió bề mặt khoảng 18-36km/giờ từ Tây sang Đông.
Lực lượng tìm kiếm cứu hộ Indonesia chuyển thi thể nạn nhân QZ8501 từ máy bay trực thăng Seahawk của hải quân Mỹ tại Pangkalan Bun, tỉnh Trung Kalimantan, ngày 4/1/2015. Ảnh: AFP - TTXVN
Trong một báo cáo tại Pangkalan Bun, miền Trung Kalimantan, ngày 16/1, Basarnas cho biết cho đến nay, tổng cộng 51 thi thể hành khách đã được tìm thấy, trong đó có 48 thi thể đã được chuyển đến Surabaya bằng đường hàng không.
Ba thi thể còn lại, gồm 2 nữ và 1 nam sẽ được tiếp tục chuyển từ sân bay Stagen, Kotabaru đến Surabaya để nhận dạng trong ngày 17/1. Tất cả ba thi thể này đều được tìm thấy trong vùng Maradapan, Kabupatren Kotabaru, Nam Kalimantan.
Trong số 48 thi thể đã được đưa tới Surabaya, 38 thi thể được đội nhận dạng nạn nhân trong thảm họa của cảnh sát Đông Java xác định danh tính.
Giá vàng kỳ hạn của Mỹ đã lần đầu tiên tăng vượt mốc 4.000 USD/ounce trong phiên 7/10, trước kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này và nhu cầu trú ẩn an toàn kéo dài do tình trạng Chính phủ Mỹ đóng cửa vẫn tiếp diễn.
Bên cạnh những thành tựu quan trọng, văn học Việt Nam sau năm 1975 vẫn đối diện không ít tồn tại, ảnh hưởng đến sự phát triển, từ chất lượng tác phẩm cho đến sức lan tỏa ra với thế giới.
Tin nóng thể thao sáng 8/10: Đội trưởng của CLB Gunma Green Wings chia sẻ về Trần Thị Thanh Thúy; lãnh đạo MU trao đổi với cầu thủ về tương lai của Amorim...
XSMB 8/10: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Tư ngày 8/10/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Có thể coi là duyên hạnh ngộ, khi Harry Kewell, cựu danh thủ, cựu huyền thoại giải Ngoại hạng Anh và đội tuyển Australia, đến Việt Nam, cùng vào thời điểm mà một "kèo trái" rất hay ở V-League là Hendrio sắp sửa hoàn tất các thủ tục nhập tịch tại CLB Hà Nội.
Đây là chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Ngọc Châu tại cuộc họp ngày 7/10 về công tác tổ chức Lễ hội Mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2025, do điều kiện thời tiết bất khả kháng, mưa và lũ lụt kéo dài ảnh hưởng đến nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.
Tại châu Á, Thế hệ Z (Gen Z), những người sinh ra trong giai đoạn 1997-2012, đang phải đối mặt với một tương lai kinh tế ảm đạm do khủng hoảng việc làm. Cơ hội việc làm ngày càng thu hẹp và sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang ảnh hưởng đến triển vọng của họ.
Rạng sáng ngày 8/10, dù không có mưa nhưng tại khu vực trung tâm tỉnh Thái Nguyên vẫn chìm trong biển nước. Giao thông gần như tê liệt vì đường ngập sâu, điện vẫn chưa có, nhiều khi dân cư bị cô lập...
Mưa lớn liên tục kéo dài cộng với nước sông Bắc Giang và một số sông trên địa bàn tỉnh dâng cao dồn về khiến nhiều xã trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn ngập sâu, bị cô lập, chia cắt, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nhân dân.
Nhận định Indonesia vs Saudi Arabia: Saudi Arabia đang khát khao đòi món nợ thua sốc Indonesia 0-2 ở Gelora Bung Karno, và lần này họ có lợi thế lớn khi được chơi trên sân nhà. Nhưng…
Ngày 7/10, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Công điện số 190/CĐ-TTg yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết liệt thực hiện các giải pháp để tăng nguồn cung, giảm giá nhà ở, bất động sản, ổn định thị trường.
Sau khoảng 1 năm ra mắt phim "Hai Muối", hơi "đuối" về kịch bản, đạo diễn Vũ Thành Vinh vừa tái xuất với phim "Chị ngã em nâng". Lần này phim cho thấy sự tiến bộ đôi chút về kịch bản và dàn dựng, nhưng vẫn chưa thật sự đột phá.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đầu giờ sáng nay (8/10), Hà Nội sẽ có trận mưa rào và dông. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất vẫn diễn ra tại các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An.
Công An TP Hồ Chí Minh tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng ở Giải bóng chuyền VĐQG 2025 khi dễ dàng đánh bại Đà Nẵng 3-0 (25-16, 25-21, 27-25), qua đó có khởi đầu thuận lợi ở giai đoạn 2.