(TT&VH) - Từ ngày 19 đến 31/7 tới đây, giải vô địch bơi lội thế giới lần thứ 14 sẽ khởi tranh tại Thượng Hải, Trung Quốc với 5 nội dung bơi trong bể, bơi đường dài, bóng nước, nhảy cầu và bơi nghệ thuật. Ngoài sân chơi cho các VĐV bơi lội tranh tài, giải đồng thời là thước đo để đánh giá VĐV đạt chuẩn tham dự Olympic London 2012.
![]() Kình ngư Nguyễn Hữu Việt không tham dự giải VĐ bơi lội thế giới lần thứ 14 do bệnh hen suyễn mạn tính tái phát |
Trong thời gian tham gia tập luyện cùng ĐT tại Côn Minh (Trung Quốc), Hữu Việt luôn được HLV trưởng cho tập giáo án riêng nhưng khi dồn sức lực vào các đường bơi, Hữu Việt vẫn không thể có được thành tích tốt nhất vì bệnh hen suyễn mạn tính tái phát.
Qua 3 tuần tập luyện, Hữu Việt đã phải dùng tới bình xịt để hỗ trợ cho việc hít thở. Vừa qua, Hữu Việt đã làm đơn trình bày nguyện vọng xin được nghỉ tập luyện để điều trị bệnh trong thời gian những VĐV nói trên đi Thượng Hải tham dự giải .
P.V
