(TT&VH) - Arjen Robben, ngôi sao xuất sắc bậc nhất Bundesliga mùa trước, không thể đá một phút nào cho Bayern Munich ở lượt đi mùa giải này vì lý do chấn thương. Michael Ballack, niềm hy vọng lớn của Bayer Leverkusen, chỉ ra sân được 3 trận trong màu áo đội bóng mới mà cũ trước khi chấn thương tái phát. Ở chặng đường lượt về, Robben và Ballack chỉ là trong số rất nhiều ngôi sao được kỳ vọng trẻ trở lại.
Chấn thương đầu gối dính ở World Cup 2010 khi khoác áo đội tuyển Hà Lan đã khiến Robben mất nguyên cả giai đoạn lượt đi mùa giải này. Sự việc còn trở nên nghiêm trọng hơn khi Bayern đâm đơn kiện Liên đoàn bóng đá Hà Lan về việc huấn luyện viên Bert van Marwijk vẫn cố tình sử dụng Robben ở các trận đấu tại World Cup 2010 mặc dù đã được đội ngũ y tế thông báo về chấn thương khá nghiêm trọng của tiền vệ này. Mới đây, Bayern và Liên đoàn bóng đá Hà Lan đã đạt được thỏa thuận về một trận giao hữu nhằm giúp đội bóng Đức thu hồi một phần thiệt hại về mặt kinh tế mà họ phải gánh chịu khi Robben không thể ra sân vì chấn thương. Cách đây 10 ngày, Robben đã bắt đầu tập luyện bình thường trở lại cùng các đồng đội và sẽ có mặt trong chuyến tập huấn của Bayern ở Dubai trong những ngày đầu năm mới.
![]() Bayern Munich hy vọng Robben có thể trở lại ở lượt về Bundesliga, Ảnh Getty |
Cùng chờ đợi ngày trở lại như Robben là Ballack, tiền vệ mới hồi hương Bundesliga khoác áo đội bóng cũ Leverkusen. Ballack, vắng mặt ở World Cup 2010 vì chấn thương mắt cá chân, đã thi đấu những trận đầu tiên tại Bundesliga mùa này. Tuy nhiên, chấn thương tái phát khiến Ballack không thể cống hiến trọn vẹn Leverkusen, khiến đội bóng của huấn luyện viên Jupp Heynckes không có được vị trí như ý. Kết thúc giai đoạn lượt đi, Leverkusen chỉ xếp thứ 3, kém nhà vô địch mùa Đông tới 10 điểm. Khồng chỉ chào đón Ballack mà Leverkusen còn chờ đợi sự trở lại thực sự của một ngôi sao khác, chân sút Stefan Kiessling. Ở những trận đấu cuối giai đoạn lượt đi, Kiessling đã được huấn luyện viên Heynckes tung vào sân, nhưng có lẽ phải đợi đến giai đoạn lượt về, tiền đạo của đội tuyển Đức mới thực sự trở lại.
Vì thiếu vắng trung vệ Naldo nguyên cả giai đoạn lượt đi, Bremen đã chơi một cách tệ hại và không thể đạt được những mục tiêu đề ra. Ở Champions League, Bremen bị loại thẳng ngay sau vòng bảng, không giành nổi tấm vé vớt xuống dự đấu trường Europa League. Ở Cúp quốc gia, á quân Bremen nhanh chóng bị đương kim vô địch Bayern loại ngay sau vòng 2. Tại Bundesliga, Bremen chỉ kiếm được 19 điểm sau 17 vòng đấu, tạm xếp thứ 14, ở gần nhóm có nguy cơ xuống hạng hơn là nhóm dự đấu trường châu Âu. Thiếu Naldo, huấn luyện viên Thomas Schaaf phải “xoay” rất nhiều giải pháp phòng ngự, lần lượt bố trí Sebastian Proedl hay thậm chí cả tiền vệ đội trưởng Torsten Frings đá cặp trung vệ cùng Per Mertesacker.
Robben, Ballack hay Naldo chỉ là 3 trong số rất nhiều ngôi sao lớn ở Bundesliga đang hồi hộp chờ đợi ngày trở lại. Với sự xuất hiện của họ, chặng đường lượt về của Bundesliga hứa hẹn sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với giai đoạn lượt đi.
|
Những ngôi sao sắp trở lại Cầu thủ CLB Arjen Robben Bayern Michael Ballack Leverkusen Ivica Olic Bayern Arne Friedrich Wolfsburg Naldo Bremen Stefan Kiessling Leverkusen Chrisitan Pander Schalke Romeo Castelen Hamburg Chinedu Obasi Hoffenheim Sebastian Kehl Dortmund |
