(TT&VH) - Liverpool tuyên bố sẽ chỉ nhả Javier Mascherano nếu đội bóng nào có khả năng chồng đủ 25 triệu bảng lên bàn làm việc của HLV Roy Hodgson. Nếu không, Mascherano sẽ ở lại và hoàn thành nốt thời hạn 2 năm của bản hợp đồng hiện tại.
Ngay sau khi trở về từ Nam Phi, đội trưởng của Argentina đã có cuộc nói chuyện với Roy Hodgson và thẳng thắn bày tỏ nguyện vọng ra đi. Mascherano muốn tái hợp lại ông thầy cũ Rafael Benitez tại Inter Milan, người đã đem anh về Liverpool từ West Ham năm 2007. Trước thềm World Cup diễn ra, Mascherano còn tiết l
Liverpool đòi 25 triệu euro nếu bán Mascherano - Ảnh Getty
ộ đang bắt đầu học tiếng Ý và tuyên bố chỉ có Benitez mới là người hiểu "phong cách bóng đá của tôi". Cũng trong suốt kỳ nghỉ Hè cùng gia đình tại Miami, cựu cầu thủ River Plate đã lẩn tránh những cú điện thoại của Hodgson và để mặc tương lai của mình trôi nổi trên khắp các mặt báo. Ngược lại, Mascherano giải thích anh đã nhắn tin cho tân HLV của Liverpool nhưng không nhận được bất cứ hồi âm nào.
Hôm qua, Hodgson khẳng định tiền vệ 26 tuổi này luôn nằm trong kế hoạch của ông... chừng nào còn ở sân Anfield. Thực chất, Mascherano đã rất gần với Barcelona từ mùa Hè năm ngoái, nhưng HLV Benitez không muốn mất thêm một mắt xích ở hàng tiền vệ sau khi bán Xabi Alonso cho Real Madrid. Đầu năm nay, Liverpool có động thái muốn giữ chân trụ cột này khi đưa ra bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm kèm theo mức lương hấp dẫn 100 nghìn bảng/tuần. Nhưng lúc ấy Mascherano lo ngại tình cảnh bê bết của đội bóng vùng Merseyside và trì hoãn gia hạn hợp đồng tới cuối mùa giải. Thế rồi việc ông thầy Benitez bị sa thải cuối tháng 5 đã khiến anh không còn tin tưởng vào tương lai của The Kop nữa. Mới đây, Mascherano tiết lộ muốn rời Anfield... vì lý do gia đình (cô vợ từ chối trở lại Anh) và bóng gió Inter Milan có thể là bến đỗ tiếp theo. Roy Hodgson dù đã thành công trong việc giữ chân những ngôi sao như Steven Gerrard, Jamie Carragher hay Fernando Torres nhưng ông hiểu khó có thể làm lay chuyển ý muốn mãnh liệt của cậu học trò.
Thế nên, chiến lược gia 63 tuổi sẵn sàng để Mascherano ra đi, nhưng với giá không dưới 25 triệu bảng cho thương vụ này. "Chúng tôi muốn một lời đề nghị xứng đáng với giá trị của anh ấy", Hodgson nhấn mạnh, "Javier sẽ ở lại nếu chúng tôi không nhận được mức giá này. Tôi tin Javier sẽ hãnh diện về điều đó. Tôi và phần còn lại của thế giới biết rõ anh ấy đáng giá như thế nào. Nếu không có lời đề nghị nào được gửi đến, Liverpool cũng không việc gì phải hối tiếc và anh ấy sẽ ở lại ít nhất 2 năm nữa. Điều tuyệt với nhất là Javier đồng ý ký vào bản hợp đồng mới. Nó luôn ở đó chờ cậu ấy nhưng sẽ không có ai gây sức ép với Javier”.
Thiết nghĩ 25 triệu bảng là con số hợp lý khi các ông chủ Liverpool đã phải bỏ ra 18 triệu bảng cho tiền vệ Argentina cách đây 3 năm. Bản thân các nhà ĐKVĐ châu Âu, Inter Milan, cũng đang dư dả tiền bạc sau khi vừa tống khứ được Mario Balotelli mà lại thu về được khoản tiền khổng lồ (24 triệu bảng). Hiện tại, Mascherano đang điều trị chấn thương bắp đùi dính phải trong trận hòa 1-1 với Arsenal hôm Chủ nhật.
Tối 28/6, tại Đình Hàng Kênh, quận Lê Chân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức lễ ra mắt tour đêm "Dấu thiêng Hàng Kênh". Đây là một trong những hoạt động chào mừng sự kiện hợp nhất tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng.
Kết quả bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 28/6.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết FIFA Club World Cup 2025 (Giải vô địch thế giới các CLB 2025) ngày 29/6 và sáng 30/6.
Link xem trực tiếp bóng đá FIFA Club World Cup 2025 - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất các link xem trực tiếp FIFA Club World Cup 2025 ngày 28/6.
Nhân dịp kỉ niệm 100 năm thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên (6/1925 - 6/2025), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu cuốn sách tranh "Kể chuyện Bác Hồ" ấn bản song ngữ Việt - Trung.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về sự cố 2 máy bay chả Vietnam Airlines va chạm nhau tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài diễn ra vào chiều 27/6.
Chiều 28/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Audrey Azoulay, Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) nhân dịp bà có chuyến thăm chính thức Việt Nam lần thứ hai trong nhiệm kỳ.
Trận đấu giữa Korabelka (Nga) và U21 Thái Lan tại giải bóng chuyền đã khép lại với chiến thắng kịch tính 3-2 (27-25, 11-25, 25-13, 22-25, 15-11) vào chiều 28/6/2025.
Tờ Superball của Indonesia cho rằng 3 cầu thủ gồm Nguyễn Xuân Son, Hendrio và Văn Hậu có thể giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng trước Malaysia ở trận lượt về vòng loại Asian Cup 2027.
Huyện Dung Giang, tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc), một lần nữa phải đối mặt với tình trạng lũ lụt nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải tái kích hoạt phản ứng khẩn cấp lũ lụt ở cấp cao nhất, có hiệu lực từ 12h30 ngày 28/6 (giờ địa phương).
ĐSQ Việt Nam tại Israel vừa có thư cảm ơn bày tỏ sự cảm ơn chân thành và sâu sắc tới toàn thể bà con ta tại Israel đã luôn đồng hành, chia sẻ và tuân thủ nghiêm túc các hướng dẫn an ninh từ Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel trong suốt thời gian căng thẳng, nguy hiểm vừa qua do xung đột giữa Israel và Iran.