(TT&VH Online) – Dù Barca vừa phải đón nhận một thất bại nặng nề trước Inter Milan, nhưng phát biểu sau trận đấu, HLV Pep Guardiola vẫn tỏ ra nhã nhặn khi nhận xét về cuộc chiến mà đội bóng của ông là kẻ thua cuộc.
Trên sân Giuseppe Meazza , Barca đã có sự khởi đầu không thể tốt hơn với bàn mở tỷ số từ ngay phút 19 của Pedro, nhưng đây cũng là thời điểm Inter Milan thể hiện sự nguy hiểm và già dơ của mình, đặc biệt là trong những tình huống phản công. Chỉ 11 phút sau bàn mở tỷ số của Barca, Sneijder đưa trận đấu trở về vạch xuất phát bằng cú sút dễ dàng trong vòng cấm sau đường chuyền dọn cỗ của Milito. Và chỉ cần 15 phút đầu hiệp 2, Inter đã quyết định số phận trận đấu với hai pha lập công liên tiếp của Maicon và Milito ở các phút 48 và 61.
Guardiola vẫn tỏ ra nhã nhặn dù Barca thảm bại trước Inter. Ảnh: Reuters
“Tôi xin chúc mừng Inter, nhưng chúng ta hãy xem điều gì sẽ xảy ra ở tuần tới. Đây là vòng bán kết Champions League và trước một đội bóng lớn như Inter, việc Barca thất bại hoàn toàn có thể xảy ra. Chúng tôi đã rất cố gắng nhưng không thể tìm ra khoảng trống để chơi bóng. Chúng tôi đã chơi tấn công với nhịp độ cao ở thời điểm cuối trận và khiến hàng thủ Inter chao đảo, nhưng nó không thể thay đổi được kết quả của trận đấu”, Guardiola phát biểu sau trận đấu.
“Tất nhiên chúng tôi không thể hài lòng khi thua một trận đấu như thế này. Chúng tôi đã đánh mất quá nhiều bóng và hoàn toàn có thể thể làm tốt hơn. Đây không phải là trận đấu tốt nhất của Barca khi Inter khiến chúng tôi không dễ dàng gì để chơi bóng”, tiếp lời Guardiola.
HLV trẻ tuổi người Tây Ban Nha cũng phủ nhận rằng chuyến hành quân kéo dài gần 1000 km từ Tây Ban Nha sang Italia bằng xe bus là nguyên nhân khiến Barca thất bại trước Inter Milan. “Tôi biết các cầu thủ rất mệt mỏi nhưng tôi không phải bác sỹ và không thể nói rằng chuyến đi đã ảnh hướng đến họ như thế nào”, Guardiola khẳng định.
Điều duy nhất mà Guardiola phàn nàn về trận đấu này là mặt cỏ sân Giuseppe Meazza khi nó quá khô và ông cũng nói rằng sân Nou Camp sẽ được tưới nước để chuẩn bị cho trận lượt về. “Mặt sân Giuseppe Meazza không được như chúng tôi mong muốn. Nhưng trên sân nhà, chúng tôi có thể tấn công nhanh hơn với những cầu thủ nhanh nhẹn”, Guardiola cho hay.
Ngày 28/6, tiếp tục phần tranh luận tại phiên tòa xét xử 41 bị cáo trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đối đáp với các quan điểm, luận cứ gỡ tội của các luật sư bào chữa, các bị cáo.
Chiều 28/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 12 của Hội đồng.
Concert "Xoay tròn" của Hoàng Dũng tại Hà Nội vào ngày 2/8 đánh dấu 10 năm hoạt động nghệ thuật của nam ca sĩ, đi kèm album phòng thu thứ hai cùng tên hứa hẹn nhiều bất ngờ.
XSMB 28/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 28/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Nhân Ngày Gia đình Việt Nam, nhiều gia đình đã lựa chọn đến Bảo tàng Dân tộc học VN để cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian quý giá. Đặc biệt, Phòng Khám phá của bảo tàng mang đến nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn dành cho các bạn nhỏ cùng cha mẹ.
Giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia Bia Saigon Dragon Cup 2025 (VPL-S6) – khu vực Tây Nguyên đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về XSKT Đắk Lắk.
Link xem trực tiếp bóng đá SLNA vs CAHN (18h00, 29/6) - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất link xem trực tiếp trận SLNA vs CAHN ở chung kết Cúp quốc gia.
Tin nóng thể thao: Liên đoàn bóng đá Trung Quốc chính thức thông báo sa thải HLV Branko Ivankovic sau khi tuyển Trung Quốc không đạt kết quả tốt ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.
Kishane Thompson vừa trở thành người đàn ông chạy 100m nhanh thứ sáu trong lịch sử với tấm huy chương vàng tại vòng tuyển chọn Jamaica cùng thành tích 9 giây 75.
Huyền thoại quần vợt Roger Federer đã chính thức trở thành tỷ phú toàn cầu với khối tài sản ròng ước tính lên tới 1,3 tỷ USD – phần lớn đến từ các hợp đồng tài trợ dài hạn mà anh ký trong suốt 24 năm sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.