(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay (7/3), Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) đã chính thức gửi công văn tới các Sở VH,TT&DL các tỉnh, thành phố về việc tạm dừng cho phép Hoa hậu Diễm Hương tham gia các hoạt động nghệ thuật, biểu diễn thời trang trên toàn quốc.
Trong công văn nêu rõ: "Cục NTBD đã thu thập được tài liệu chứng minh bà Lưu Thị Diễm Hương đã đăng ký kết hôn nhưng không trung thực khi kê khai với các cơ quan quản lý nhà nước và làm hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012, việc làm này thể hiện sự cố ý không tuân thủ quy định của pháp luật, vi phạm quy tắc về đạo đức của người hoạt động nghệ thuật".
Với sai phạm này, Diễm Hương sẽ không được cấp phép tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu. Các công ty hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, tổ chức thi Hoa hậu, người mẫu, các chủ địa điểm (nhà hàng, khách sạn, quán bar)... không được tổ chức cho Diễm Hương tham gia các hoạt động trình diễn thời trang hay dự thi nhan sắc.
Đây không phải lần đầu xảy ra trường hợp người đẹp khai man lý lịch để tham dự các cuộc thi nhan sắc. Năm 2012, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã cấm thi thí sinh Vương Thu Phương ngay trước thềm đêm chung kết sau khi phát hiện thí sinh này đã kết hôn. Nhưng xét về mức độ nghiêm trọng thì vụ việc của Diễm Hương nghiêm trọng hơn, vì cô đã chiến thắng trong một cuộc thi nhan sắc lớn trong nước nhưng lại gian dối để tìm kiếm cơ hội dự thi nhan sắc thế giới. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của cá nhân của Diễm Hương mà còn là uy tín, danh dự của một quốc gia.
Sau vụ việc này, các cơ quan nhà nước cần phải kiểm soát lại quy trình xét duyệt, cấp phép cho các trường hợp dự thi các cuộc thi nhan sắc tầm quốc tế.
Cuộc vận động sáng tác Ca khúc, Bài Dân ca các miền đặt lời mới, Tác phẩm Thơ với chủ đề "Việt Nam kỷ nguyên vươn mình" nằm trong kế hoạch tuyên truyền cho Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện lũ trên sông Lô (Tuyên Quang), sông Thương (Bắc Ninh) và hạ lưu sông Cả (Nghệ An) tiếp tục xuống chậm. Lũ trên sông Cầu (Bắc Ninh) lên chậm, trên sông Thái Bình (Hải Phòng) biến đổi chậm ở trên mức báo động 2.
Cô ấy là một trong những “lão bà” có sự nghiệp bền bỉ nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam. Sau nhiều lần nghỉ đấu rồi lại tái xuất, ở tuổi 41, cô ấy lại gây bất ngờ lớn cho người hâm mộ.
Hojlund, Elanga, Rashford, Sabitzer có điểm gì chung? Trả lời: họ đều từng khoác áo MU nhưng đều bị đánh giá thấp và họ vừa cùng nhau tỏa sáng ở CLB mới tại Champions League.
CLB Công an Hà Nội đã có màn trình diễn ấn tượng trên sân nhà khi đánh bại Tai Po (Hong Kong, Trung Quốc) với tỷ số 3-0 trong khuôn khổ lượt trận thứ hai bảng E AFC Champions League Two 2025/26, qua đó vươn lên dẫn đầu bảng.
HLV Velizar Popov tự hào khi các học trò chiến đấu kiên cường và có được 1 điểm từ trận hòa 1-1 với Ninh Bình FC trên sân khách. Ông cũng đánh giá cao năng lực của thủ môn Văn Việt.
Tối 2/10, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, phân tích dữ liệu tập trung lưu trữ tại Cục từ ngày 1/7/2025 đến 1/9/2025 đã cho thấy 10 phường có người vi phạm trật tự, an toàn giao thông nhiều nhất trên toàn quốc.
Một trong những khoảnh khắc đặc biệt và hiếm thấy của V-League 2025/26 đã diễn ra trên sân Ninh Bình ở vòng 6, khi Đức Chiến ghi bàn từ chấm 11m và ăn mừng theo phong cách Cristiano Ronaldo.
Lãnh đạo TP Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa vừa có chỉ đạo, ban hành công điện yêu cầu các địa phương, sở, ban ngành, đơn vị liên quan khẩn trương thống kê thiệt hại, triển khai khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa ngập sau bão.
Nhận định về diễn biến bão MATMO, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Mai Văn Khiêm cho biết, đến 19 giờ ngày 4/10, bão đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh thêm.
Ninh Bình và Thể Công Viettel chia điểm trong trận cầu kịch tính trong khi Becamex TP HCM và Thanh Hóa tiếp tục sa lầy ở nhóm cuối bảng sau các trận đấu thuộc vòng 6 V-League.
Ngày 2/10, tại buổi làm việc trực tiếp với các quan chức năng liên quan để xác minh thông tin "có hổ xuất hiện" tại xã Ngọc Sơn, tỉnh Phú Thọ, UBND xã Ngọc Sơn, Hạt Kiểm lâm Lạc Sơn và Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông, khẳng định rõ "không có cá thể hổ" xuất hiện trên địa bàn.
Trong cơn sốt của dòng phim giả tưởng lãng mạn Hàn Quốc, Genie, Make A Wish (Thần đèn ơi, ước đi) – tác phẩm mới nhất của Netflix – đang khiến khán giả toàn cầu đứng ngồi không yên trước ngày ra mắt 3/10.
Chỉ sau khi khép lại vai diễn "điện hạ bạo chúa" đầy ám ảnh trong "Bon Appétit, Your Majesty" (Ngự trù của bạo chúa), Lee Chae Min (25 tuổi) đã nhận về hơn 30 kịch bản mời gọi từ các nhà sản xuất hàng đầu Hàn Quốc, đánh dấu bước ngoặt ngoạn mục biến anh thành gương mặt "hot" nhất làng giải trí 2025.
Mực nước sông Hồng đoạn chảy qua Thủ đô Hà Nội những ngày gần đây dâng cao do ảnh hưởng của mưa lớn và lưu lượng xả từ các hồ thủy điện thượng nguồn, tác động đáng kể đến cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của người dân sinh sống dọc bờ sông.