HN.T&T, SHB.ĐN và cơn ác mộng trọng tài

29/03/2012 13:50 GMT+7 | V-League

(TT&VH) - Thực tế cho thấy kể từ đầu giải đến nay, HN.T&T và SHB.ĐN chính là 2 đội bóng không có đối thủ về số lần phải nhận quyết định bất lợi do sai lầm của trọng tài.Sau khi bị SHB.ĐN tuyên bố tẩy chay, đến lượt HN.T&T (áo trắng)

phải ngán ngại trọng tài Ngô Quốc Hưng. Ảnh: V.V

Đầu tiên là ở vòng 3 khi trọng tài Vũ Bảo Linh không công nhận bàn thắng hợp lệ của Samson (HN.T&T) ở phút 32 trong trận đấu gặp SLNA trên sân Vinh vì cho rằng tiền đạo này đã rơi vào thế việt vị, trong khi thực tế Samson khi nhận bóng vẫn còn đứng trên một hậu vệ của đội bóng xứ Nghệ

Đến vòng 7, cả HN.T&T lẫn SHB.ĐN đều gặp phải vấn đề với trọng tài. Trong trận đấu SHB.ĐN làm khách trước chủ nhà CLB BĐ Hà Nội, trọng tài Ngô Quốc Hưng đã rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Duy Lam (SHB.ĐN) đồng thời phạt đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức một quả penalty, cho dù Thành Lương (CLB BĐ Hà Nội) bị ngã ở ngoài vòng 16m50 và thậm chí dường như còn chưa hề va chạm với Duy Lam.

Cùng lúc đó, trên sân Ninh Bình, HN.T&T cũng bị trọng tài Nguyễn Văn Đông thổi phạt 11m rất oan uổng, bởi pha phạm lỗi của hậu vệ Quốc Long (HN.T&T) với Văn Duyệt (V.NB) diễn ra ở bên ngoài vòng cấm địa.

Trong trận đấu gặp V.HP ở vòng 8, HLV Phan Thanh Hùng và các cầu thủ HN.T&T đều cho rằng tiền đạo Fagan (V.HP) đã phạm lỗi với thủ môn Dương Hồng Sơn trong tình huống tiền đạo Đình Tùng ghi bàn danh dự cho đội bóng đất Cảng, nhưng trọng tài chính Đinh Văn Dũng đã bỏ qua và công nhận bàn thắng của V.HP.

Đến vòng 9, thêm một lần nữa SHB.ĐN và HN.T&T lại phải chịu oan ức bởi tiếng còi thiếu chính xác của các ông vua sân cỏ. Trên sân Chi Lăng, SHB.ĐN bị mất 2 điểm oan uổng khi trọng tài Hoàng Anh Tuấn công nhận bàn thắng gỡ hòa 2-2 của K.KG do tiền đạo Oseni (K.KG) ghi trong tư thế việt vị. Còn trên sân Hàng Đẫy, trọng tài Nguyễn Đức Vũ đã bỏ qua một bàn thắng hợp lệ của Văn Quyết trong trận đấu giữa HN.T&T và TĐCS.ĐT vì cho rằng tiền đạo của HN.T&T đã rơi vào thế việt vị.

Gần đây nhất, ở vòng 11 vừa qua, SHB.ĐN và HN.T&T phải khóc hận vì tiếng còi của trọng tài, khi cầu thủ của cả 2 CLB này đều bị truất quyền thi đấu do nhận thẻ đỏ trực tiếp. Tuy nhiên, trường hợp Quốc Long của HN.T&T bị trọng tài Ngô Quốc Hưng phạt thẻ đỏ đã được HLV Phan Thanh Hùng xác nhận là đúng, còn trên sân Cao Lãnh, trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh đã đuổi tiền vệ Quốc Anh (SHB.ĐN) ngay từ phút 13 trong 1 tình huống lộn xộn mà hậu vệ Thanh Hiền (TĐCS.ĐT) là người đã chủ động khiêu khích trước.

Dường như các trọng tài cũng đang hết sức nghiêm khắc đối với các hành vi phạm lỗi HN.T&T và SHB.ĐN. Sau 11 vòng đấu, trong khi HN.T&T đang là đội phải nhận nhiều thẻ đỏ thứ 2 (3 thẻ, chỉ sau K.KH với 4 thẻ) thì SHB.ĐN cũng là đội phải nhận nhiều thẻ vàng thứ 2 (29 thẻ vàng, chỉ sau CLB BĐ Hà Nội - 35 thẻ).

Những số liệu thống kê từ đầu mùa giải đến nay cũng cho thấy: không hiểu vô tình hay hữu ý mà có những trọng tài rất hay được phân công bắt chính các trận đấu của SHB.ĐN và HN T&T. Chẳng hạn như trọng tài Bùi Thành Thanh Nghĩa, người mà tất cả các trận đấu cầm còi kể từ đầu giải đến nay (4 trận) đều “dính dáng” tới SHB.ĐN và HN.T&T. Hay như trọng tài Ngô Quốc Hưng cũng có đến 3 trận cầm còi: 2 của SHB.ĐN và một của HN.T&T.

Không hiểu có sự trùng hợp nào không mà tất cả các trận đấu mà trọng tài Thanh Nghĩa cầm còi cho đến thời điểm này, HN T&T đều không thắng. Tương tự như vậy, hễ trận nào mà trọng tài Quốc Hưng điều khiển thì trận đó các đội bóng của bầu Hiển cũng chỉ có thể có được kết quả hòa: SHB.ĐN hòa SLNA (sân nhà, vòng 4), SHB.ĐN hòa CLB BĐ Hà Nội (sân khách,vòng 7), HN. T&T hòa HA.GL (sân khách, vòng 11).

Thành Quang


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm