(TT&VH Online) - Arsenal tiếp tục trải qua những ngày tháng khó khăn khi để thua 0-2 trên sân của Braga, trong khi Chelsea phải rất vất vả mới giành được chiến thắng 2-1 trước Zilina.
Walcott và các đồng đội thi đấu không để lại nhiều dấu ấn - Ảnh Getty
Phải chơi trên sân khách và không có được phong độ ổn định nên HLV Wenger đã quyết định sử dụng đội hình 4-5-1 cho Arsenal. Chỉ cắm tiền đạo Bendtner trên hàng công, song với đội ngũ các cầu thủ chất lượng hơn, đội khách nhanh chóng nắm quyền kiểm soát thế trận. Phút thứ 7, Braga tổ chức được một pha phản công nhanh đáng chú ý khi đường cang ngang từ bên cánh trái đã tạo cơ hội để Moises băng vào dứt điểm. May cho đội khách là cú sút từ khoảng 9m của cầu thủ bên phía Braga đã vọt xà.
Không giống như khi thi đấu ở giải ngoại hạng Anh, lối chơi nhỏ và kỹ thuật của Arsenal ở Cúp châu Âu thường là "miếng lạ" với hầu hết các đội bóng tới từ những quốc gia khác. Do vậy, các học trò của HLV Wenger không gặp quá nhiều khó khăn trong khâu kiểm soát bóng, cũng như triển khai tấn công. Trong khi đó, đội chủ nhà Braga vẫn bình tĩnh giữ vững đội hình chống đỡ các đợt lên bóng nhanh và tốc độ của đội khách. Dù không có nhiều bóng song tiền đạo Lima vẫn gây ra khá nhiều khó khăn cho hàng phòng ngự của Arsenal. Phút 20, Lima có đường căng ngang khó chịu vào khung thành của Arsenal song tiếc cho Braga khi không có cầu thủ nào của đội chủ nhà theo kịp tình huống này.
Có thể nhận thấy rõ rằng Arsenal trong trận đấu này không còn là Arsenal từng đại thắng Braga tới 6-0 tại sân Emirates cách đây không lâu. Duờng như các cầu thủ của HLV Wenger vẫn chưa "tiêu hoá" được trận thua ngược trước Totteham cuối tuần qua. Những pha phối hợp theo nhóm của Arsenal thường diễn ra khá đẹp mắt ở khu vực giữa sân song trong những tình huống cuối cùng các cầu thủ đội khách lại thiếu một chút chính xác để có thể tạo ra được cơ hội ngon ăn về phía khung thành thủ môn Felipe của đội chủ nhà..
Trở lại sau giờ nghỉ giải lao, Arsenal vẫn trung thành với lối đá tấn công ít chạm quen thuộc. Trong khi đó, Braga kiên trì với lối đá phòng ngự phản công và rình rập cơ hội. Và điều gì tới cũng đã phải tới, phút 53, cầu thủ Luis Aguiar của Braga đã tung ra một cú vô-lê đẹp mắt song bóng lại đi chệch cột dọc bên trái khung thành của Fabianski trong gang tấc.
Trong những phút sau đó, Arsenal liên tiếp phải đón nhận những tin không vui khi thủ quân Fabregas dường như lại gặp chấn thương với dây chằng. Cầu thủ người Tây Ban Nha tỏ ra khá đau đớn khi rời sân nhường vị trí cho Nasri. Phút 70, Braga lại là đội có được cơ hội để mở tỷ số trong trận khi Matheus đột phá kỹ thuật bên hành lang cánh trái và có được tình huống một đối một với Fabianski. Tuy nhiên, cầu thủ của Braga đã không thành công trong tình huống dứt điểm cuối cùng.
Phút 77, các cầu thủ Arsenal đã phản ứng khá quyết liệt khi trọng tài Viktor Kassai không cho đội khách hưởng quả 11m. Tiền đạo Vela dường như đã bị hậu vệ của Braga phạm lỗi song trọng tài lại phạt thẻ vàng đối với cầu thủ người Mexico khi cho rằng anh đã “đóng kịch”.
Chứng kiến những khó khăn của đội nhà trong khâu triển khai tấn công, HLV Wenger quyết chơi “tất tay” khi tung hai tiền đạo là Vela và Chamakh vào sân. Tuy nhiên, việc mải mê dâng cao tấn công đã khiến cho Arsenal để “hở sườn”. Tận dụng tình huống Eboue bị đau và phải chữa trị bên ngoài đường pitch, tiền vệ cánh Matheus đã đón nhận đường chuyền vượt tuyến chính xác của đồng đội và dứt điểm tung lưới thủ môn Fabianski.
Bàn thua đã đánh gục ý chí thi đấu của Arsenal trong những phút cuối và trước khi đội khách rời sân, Matheus đã “giáng” thêm một đòn ở phút 92. Trận thua này khiến Arsenal tiếp tục chìm trong khủng hoảng. Đội bóng của HLV Wenger đã để Braga bắt kịp trên BXH khi có cùng chín điểm. Trong khi đó, Shakhtar Donestk đã vươn lên đầu bảng khi có được 12 điểm sau trận thắng 3-0 trước Partizan Belgrade.
Còn tại sân Stamford Bride, các cổ động viên của Chelsea đã thấp thỏm lo âu sau 45 phút đầu tiên. Trái ngược với nhận định rằng Chelsea sẽ dễ dàng đánh bại đội bóng tý hon Zilina, các cầu thủ khách thi đấu khá kiên cường và sớm có được bàn thắng vươn lên dẫn trước từ phút Babtounde Bello ở phút 27. Tuy nhiên, không lâu sau khi hiệp 2 trở lại, Daniel Sturridge đã tận dụng tình huống mắc sai lầm của hàng phòng ngự Zilina để san hòa. Và ngay trước khi trận đấu kết thúc, Malouda đã “giải cứu” Chelsea thành công khi nhanh chân dứt điểm nâng tỷ số lên 2-1 ở phút 82. Như vậy là Chelsea đã giành được tối đa 15 điểm sau 5 trận đấu ở vòng bảng Champions League.
* Cầu thủ ghi bàn: Matheus 80’, 92’
* Đội hình ra sân:
+ Braga: Felipe, Miguel Garcia, Moises, Rodriguez, Echiejile, Vandinho, Leandro Salino, Alan, Aguiar (A.Madrid 80’), Matheus, Lima (Hugo Viana 90’).
Tại Tuyên Quang, theo Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, chiều 19/7, mưa giông, gió lớn đã làm gãy đổ nhiều cây xanh, hư hại tài sản của người dân trong tỉnh.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 tại khu vực Hong Kong (Trung Quốc), Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác một số chuyến bay đến và đi từ Hong Kong (Trung Quốc) trong ngày 20/7 nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.
Tối 19/7, ông Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi, động viên những người bị thương trong vụ lật tàu trên vịnh Hạ Long, được đưa đến chữa trị tại bệnh viện.
Ngay sau khi nhận được thông tin tàu du lịch bị lật tại khu vực đảo Ti Tốp, tỉnh Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Đến tối 19/7, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vẫn đang nỗ lực ứng cứu, tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tàu du lịch bị lật trên vịnh Hạ Long.
Vụ lật tàu du lịch trên vịnh Hạ Long một lần nữa cảnh báo về mức độ rủi ro khi hoạt động du lịch trên biển mà thiếu thông tin cảnh báo về thời tiết nguy hiểm.
Trận giao hữu tiền mùa giải giữa MU và Leeds United tại Strawberry Arena, Stockholm, đã kết thúc với tỷ số 0-0. Tân binh Matheus Cunha có màn chào sân không như kỳ vọng, trong khi hàng công của MU tỏ ra thiếu sắc bén trước khung thành đối phương.
Đến tối 19/7, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vẫn đang nỗ lực ứng cứu, tìm kiếm các nạn nhân trong vụ đắm tàu du lịch trên vịnh Hạ Long. Đến 20 giờ 45 phút, lực lượng chức năng đã tìm thấy 28 thi thể, trong đó có 8 trẻ em; đồng thời cứu được 11 người (thông tin ban đầu là 12 người).
Ngày 19/7, trên một số trang mạng xuất hiện thông tin có nhóm du khách bị mắc kẹt do mưa to gió lớn trong quá trình tham quan tại Khu du lịch Tam Cốc, tỉnh Ninh Bình. Trước thông tin này, trao đổi với phóng viên TTXVN, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, hoàn toàn không có du khách nào bị mắc kẹt trong quá trình tham quan.
Tối 19/7, tại quảng trường Tháp Nghinh Phong (phường Tuy Hòa, tỉnh Đắk Lắk) diễn ra chương trình nghệ thuật - thời trang với chủ đề “Đắk Lắk - Âm vang ngày mới”. Chương trình có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2024 Hà Trúc Linh; Hoa hậu Đại sứ Du lịch Việt Nam 2024 Đinh Thị Hoa; các hoa khôi, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng và đông đảo nhân dân tỉnh Đắk Lắk.
Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên (19-7) của Giải vô địch judo trẻ và vô địch Đông Nam Á 2025 tại Philippines, đội tuyển judo Việt Nam đã có màn ra quân ấn tượng với thành tích 16 HCV, qua đó tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương.
Lịch thi đấu U23 Đông Nam Á 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật lịch thi đấu và link xem trực tiếp các trận đấu thuộc giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 ngày 20/7/2025.
Ngày 19/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 114/CĐ-TTg về việc lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58 (QN 7105) tại khu vực đảo Ti Tốp, tỉnh Quảng Ninh.