(TT&VH Online) - "Người gác đền" 23 tuổi của Lyon tỏ ra lo ngại về mối đe dọa đến từ Uruguay. Hugo Lloris đã nhắc tới cặp bài trùng Forlan-Suarez nhưng anh nhấn mạnh rằng đội bóng Nam Mỹ không chỉ có 2 ngòi nổ này khiến Pháp phải lưu tâm.
"Họ rất nguy hiểm trước khung thành, bất kể là ở cự ly gần hay xa. Nhưng Uruguay không chỉ có họ. Chúng tôi phải dè chừng cả đội bóng này. Điều quan trọng nhất là Pháp phải kiểm soát được trận đấu, tìm ra con đường chiến thắng. Chúng tôi ý thức được về tầm quan trọng của trận đấu đầu tiên", Lloris nói.
2 mũi giáp công của Uruguay: Forlan và Suarez, ảnh Getty
Trong cuộc họp báo tổ chức hôm 8/6 tại Knysna, thủ môn của đội tuyển Pháp đã nhấn mạnh đến một số vấn đề về lối chơi mà theo anh thì Pháp cần phải "quán triệt" để tăng cường khả năng phòng ngự: "Những cầu thủ chơi ở hai hành lang trái và phải phải trở thành những hậu vệ đầu tiên. Họ phải chặn đứng các pha phối hợp của đối phương càng sớm càng tốt. Họ cần thay thế cho nhau và hỗ trợ cho các hậu vệ. Hiện đã có những nét tích cực trong lối chơi của Pháp. Những điều mà chúng tôi còn có thể tiếp tục cải thiện là 30m cuối cùng, những đường chuyền quyết định, sự chủ động và lựa chọn các phương án tấn công".
Dù đây là lần đầu tiên góp mặt ở một VCK World Cup nhưng Hugo Lloris vẫn giữ được sự tỉnh táo và tập trung cao độ cho trận đấu mở màn của "Les Bleus" với Uruguay: "Tôi cảm thấy rất phấn khích nhưng không phải vì đây là Cúp thế giới đầu tiên của tôi mà là vì cuộc đua sắp bắt đầu".
Cùng chia sẻ suy nghĩ này với Lloris còn có tiền vệ Gourcuff của Bordeaux. "Chúng tôi đã sẵn sàng và cảm thấy tràn đầy động lực thi đấu, Chúng tôi cần hỗ trợ lẫn nhau cả trong phòng ngự lẫn tấn công. Bóng phải được chuyền thật nhanh lên cho Anelka ở phía trên và Pháp không được phép tự làm khó mình vì để mất quyền kiểm soát bóng", Gourcuff nhấn mạnh.
Các địa phương trên cả nước đang tích cực chuẩn bị nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch, rà soát cơ sở vật chất, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách du lịch trong và ngoài nước dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tiếp đó là mùa cao điểm du lịch hè 2025.
Sách chính là kho tàng tri thức của nhân loại. Việc đọc sách không chỉ giúp con người có thể lĩnh hội được vô vàn tri thức, mở mang trí tuệ mà còn đem lại nhiều lợi ích khác.
“Theater Of Dreams – Nhà hát của những giấc mơ” là album phòng thu thứ 4 trong sự nghiệp âm nhạc 17 năm của Đông Nhi, được DTAP sáng tác và sản xuất, đánh dấu sự trở lại của ca sĩ sau thời gian chăm lo gia đình.
Đóng góp của kinh tế tư nhân vào tăng trưởng GDP và vốn đầu tư toàn xã hội của TP. Hồ Chí Minh được cải thiện nhưng quy mô của doanh nghiệp tư nhân hiện nay vẫn chưa tương xứng với tiềm năng có thể đạt được.
Trong suốt gần 40 năm đổi mới của đất nước, số lượng doanh nghiệp tư nhân tại TP. Hồ Chí Minh bùng nổ, có những doanh nghiệp vươn lên thành những tập đoàn lớn, hoạt động đa ngành nghề, song con số đó không nhiều.
TP. Hồ Chí Minh là nơi có lực lượng doanh nghiệp tư nhân, kinh tế ngoài quốc doanh hoạt động sôi nổi trên nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế mà còn tiên phong trong xu hướng phát triển bền vững, thúc đẩy đổi mới công nghệ và hội nhập sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Tin nóng thể thao: Chân chạy kỳ cựu Nguyễn Văn Lai về nhì ở giải chạy VnExperss Marathon Volvo All-Star và nhận thưởng lớn. Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Yến tiết lộ bí mật về bạn đời.
Ngày 19/4/2025, cộng đồng yêu thích loạt phim ăn khách Cướp biển vùng Caribbean (Pirates of the Caribbean) đang sôi sục trước thông tin chấn động: Thuyền trưởng Jack Sparrow huyền thoại có thể sẽ tung hoành trên biển cả một lần nữa.
"Đại gia" V-League vẫn là CLB được biết đến trong việc "bạo chi" nhiều năm qua. Tuy nhiên, thành tích của B.Bình Dương lại tỉ lệ nghịch với sự đầu tư vào đội bóng.
Alcaraz gọi khi lọt vào chung kết Barcelona Open. Zverev trả lời khi tiến đến trận cuối cùng ở Munich. Cuộc đua Top 2 ATP đang rất nóng.
Tối 19/4, tại Quảng trường Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tỉnh Tây Ninh, Đảng ủy Công an Trung ương (Bộ Công an) phối hợp UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình nghệ thuật chính luận “Ký ức để lại”.
Với dấu ấn tháng Tư lịch sử, đây như một hồi trống, là thông điệp chiến lược đánh dấu bước tiến mới trong phát triển hạ tầng quốc gia, tạo đột phá đưa đất nước tiến vào kỷ nguyên mới, nâng tầm vóc kiến tạo quốc gia.
Trận thắng tưng bừng 4-0 trước Udinese không chỉ mang về 3 điểm quý giá mà còn đánh dấu một bước chuyển mình đáng chú ý về chiến thuật của AC Milan dưới thời Sergio Conceicao. Nhưng sau chiến thắng đó sẽ là gì?
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, các khu vực trong cả nước tiếp tục duy trì thời tiết ngay nắng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 38 độ C
HLV Nguyễn Công Mạnh cho biết ông có lòng tự trọng của riêng mình và cảm thấy xấu hổ sau những trận thua tai hại của B.Bình Dương gần đây. Nhà cầm quân gốc Nghệ An quyết định từ chức sau thất bại 0-3 trước Hà Nội FC.
Sau khi bị Arsenal phế ngôi ở Champions League, Bernabeu có khả năng tiếp tục phải chứng kiến Real Madrid đánh mất ngai vàng La Liga, nếu như để thua trước đội bóng xếp hạng 4 Athletic Bilbao.
Trận thua đậm trước Arsenal tại Champions League không chỉ khép lại giấc mơ vô địch của Real Madrid, mà còn phơi bày rõ lỗ hổng lớn nhất: họ có rất nhiều ngôi sao, nhưng lại không có một đội bóng đúng nghĩa.