(TT&VH Online) – HLV Morten Olsen từng là thủ quân của ĐT Đan Mạch khi “những chú lính chì” gây ấn tượng mạnh tại World Cup 1986 và được ví như là một “thùng thuốc nổ” trên hàng công. Và ông hy vọng rằng các học trò của mình sẽ tái hiện lại được hình ảnh của một “thùng thuốc nổ" Đan Mạch để khoan phá hàng thủ vững chắc và được tổ chức rất tốt của Nhật Bản trong trận đấu quyết định của bảng E diễn ra vào ngày mai.
Đan Mạch buộc phải đánh bại Nhật Bản nếu muốn đi tiếp - Ảnh: Getty
Sau hai lượt đấu đầu tiên, Hà Lan đã trở thành đội bóng đầu tiên của bảng E lọt vào vòng 2 với 6 điểm trọn vẹn, trong khi Cameroon đã sớm bị loại. Chính vì vậy, chiếc vé còn lại là sự tranh chấp giữa Đan Mạch và Nhật Bản bởi mỗi đội đều giành được 3 điểm trước lượt trận cuối cùng. Với Nhật Bản, chỉ cần một trận hòa ở lượt đấu cuối là đủ để họ giành quyền đi tiếp, trong khi chiến thắng là nhiệm vụ bắt buộc đối với Đan Mạch. Do đó, HLV Olsen cho rằng đây sẽ là một trận “chung kết” đối với Đan Mạch. “Trận đấu này sẽ mang tính chất quyết định với cả hai đội và hy vọng rằng đây mới chỉ là trận chung kết đầu tiên của Đan Mạch. Chúng tôi biết mình phải làm gì. Chúng tôi chỉ cần có được sự tự tin”, Reuters đã trích dẫn lời của Olsen.
HLV Takeshi Okada đang có trong tay một trong những hàng thủ chắc chắn nhất giải đấu với chỉ một bàn thua. Vì vậy, HLV Olsen tỏ ra đặc biệt tôn trọng sự kiên cường và tinh thần thi đấu của người Nhật. Chiến lược gia của ĐT Đan Mạch đánh giá: “Nhật Bản đang sở hữu một tập thể mạnh, nhưng người luôn chiến đấu hết mình vì đất nước họ. Họ tự hào được đại diện cho nước Nhật. Họ có một HLV giỏi, người rất am hiểu về bóng đá. Sẽ không dễ dàng, nhưng chúng tôi phải đánh bại họ”.
Đan Mạch đã ghi được hai bàn vào lưới Cameroon để hoàn tất cú lội ngược dòng sau khi Samuel Eto'o đưa đội bóng châu Phi vươn lên dẫn trước từ một sai lầm của Christian Poulsen. Đội bóng của HLV Olsen cũng tạo được khá nhiều cơ hội trước Cameroon, nhưng các chân sút của họ, đặc biệt là Tomasson đều bỏ lỡ rất đáng tiếc. Nhưng trước Nhật Bản, đội bóng có sự kỷ luật và tổ chức tốt hơn hẳn so với Cameroon, Đan Mạch không được phép lặp lại điều này nếu muốn đánh bại đối thủ. Tiền vệ phòng ngự Poulsen đã nhận định: “Cameroon thật sự là một đội bóng mạnh với nhiều cầu thủ mạnh mẽ và kỹ thuật, nhưng họ lại không được tổ chức tốt. Nhưng người Nhật Bản thì khác, họ là một đội bóng rất kỷ luật và chặt chẽ. Do đó trận đấu sắp tới với họ sẽ rất khác so với trận gặp Cameroon. Đó sẽ là trận đấu ít cởi mở hơn và nặng về chiến thuật”.
Trong khi đó, chân sút có khả năng không chiến rất tốt Nicklas Bendtner cho rằng Đan Mạch cần khai thác những lợi thế của họ, trong đó có chiều cao để phá vỡ hàng thủ của Nhật Bản. “Trận đấu với Nhật Bản sẽ khó khăn hơn nhiều so với Cameroon. Chúng tôi buộc phải thắng trong khi họ sẽ chơi rất chặt chẽ. Do đó Đan Mạch phải cố gắng tận dụng những lợi thế của mình, trong đó có khả năng không chiến”, Bendtner nhấn mạnh trên AP.
Tin chuyển nhượng hôm nay 30/5: Juventus nhảy vào thương vụ Osimhen của MU, Ten Hag tính đưa Garnacho, Antony tới Leverkusen, Conte bất ngờ ở lại Napoli,…
XSMB 30/5: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 30/5/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/5 đã gia tăng sức ép buộc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell phải hạ lãi suất, trong cuộc gặp trực tiếp đầu tiên kể từ khi ông Trump trở lại Nhà Trắng hồi tháng Một.
Ngày 30/5, trước thông tin về Sở Y tế Đồng Nai đưa ra kết luận an toàn thực phẩm về “thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch Nestlé Milo” thuộc Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Nestlé Việt Nam khẳng định sản phẩm "Thực phẩm bổ sung Sữa lúa mạch Nestlé MILO" luôn tuân thủ các quy định liên quan đến chất lượng và an toàn thực phẩm.
Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đang trở thành phong trào hành động mạnh mẽ, đầy ý nghĩa, đi vào thực chất trên phạm vi cả nước. Các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức đã hăng hái vào cuộc, với tinh thần trách nhiệm cao và tính nhân văn cao cả. Nhờ đó, nhiều địa phương đã có cách làm mới, đem lại hiệu quả cao, người dân được thụ hưởng.
Ngày 29/5, Meta và công ty khởi nghiệp về công nghệ quốc phòng Anduril Industries đã công bố hợp tác chế tạo thiết bị thực tế hỗn hợp nhằm hỗ trợ các "chiến binh tương lai" điều khiển những hệ thống tự động trên chiến trường.
Trong thời đại công nghệ bùng nổ, len lỏi vào mọi ngóc ngách của đời sống xã hội, thói quen đọc sách của trẻ em cũng dần thay đổi. Điều đáng chú ý là sau một thời gian trầm lắng, dòng sách lịch sử văn hóa đã có sự trở lại đầy ấn tượng. Không chỉ thu hút các em nhỏ, những cuốn sách này còn được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để "đọc cùng" con em mình.
Wolfgang Amadeus Mozart, thiên tài âm nhạc thế kỷ 18, nếu sống ở thời đại hôm nay, có lẽ đã thu hút hàng triệu người theo dõi trên Instagram. Nhưng liệu ông có những người bạn thực sự, hay chỉ sống cho âm nhạc? Tất cả sẽ được khám phá tại Lễ hội Mozart ở Würzburg, Đức.
Là một đơn vị uy tín sở hữu hơn 20 năm kinh nghiệm đầu tư và phát triển về bất động sản. Bắt đầu từ quý 2 năm 2025, An Huy group đầu tư dự án đô thị vô cùng tâm huyết đáng sống tại khu vực phía Tây Bắc TPHCM và đồng bằng Sông Cửu Long.
Nhân dịp tháng gia đình sắp đến, Vũ Cát Tường chạm đến trái tim khán giả với MV "Bên nhau mình là nhà"- câu chuyện tình thân cảm động qua lăng kính âm nhạc.
Các nghệ sĩ Hà Anh Tuấn, Đen, Vũ, Vũ Cát Tường, tlinh cùng ban nhạc Crystal Band, nhóm bè VK và nhóm bè Cadillac đang hoàn thiện từng chi tiết để thể hiện tốt nhất trên sân khấu “Forestival”.
Ngày 29/5/2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức với chủ đề "Hệ sinh thái số thông minh trong kỷ nguyên mới".
Công ty Huya mới đây đã thông báo sẽ hợp tác với Đài Truyền hình Quảng Châu và Zing Mp3 để tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa âm nhạc "Lập Tức Mở Lời" cho thanh niên Việt - Trung mang tên "Rising-Z" tại Việt Nam.
Angel Di Maria sẽ trở lại Rosario Central – đội bóng nơi anh khởi nghiệp gần 20 năm trước, sau khi hoàn tất nghĩa vụ cùng Benfica tại FIFA Club World Cup.
AC Milan đã chính thức chia tay HLV Sergio Conceicao sau khi đội bóng kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 8 tại Serie A và không giành được suất tham dự cúp châu Âu mùa sau.
U23 Việt Nam nằm chung bảng với Campuchia và Lào tại giải U23 Đông Nam Á 2025. Lễ bốc thăm, chia bảng được tổ chức lúc 9h00 hôm nay (giờ Việt Nam) tại Bali Indonesia.