(TT&VH) - Lượt đi, K.KH để cho V.NB đá cho tan nát để rồi thua 1-5, một tỷ số kinh hoàng. Còn nhớ HLV Lê Thụy Hải sau trận đấu đã phát biểu đại loại: đá như Khánh Hòa thì muốn thắng bao mà nhiêu chả được.
Phát ngôn đó chẳng khác kiểu Huỳnh Đức chê N.SG đá như đội bóng phong trào. Tuy nhiên, lời ông Hải “lơ” thời điểm đó không sai, căn cứ vào sự bạc nhược của cầu thủ phố biển, họ tự bắn vào chân mình thì đúng hơn. Trước đó, K.KH đã phải mướt mồ hôi mới thắng được N.SG 4-3 trên sân nhà, cùng thua B.BD đến 0-4 trong đất Thủ. Gặp nhau lần này, nội tình đội bóng phố biển đã được siết trở lại. Ngược lại, thầy trò HLV Lê Thụy Hải đang có nguy cơ thành đội bóng “phong trào”. Hai “thủ lĩnh” là Tấn Tài và Quang Hải đã chịu nhường nhau trên cơ sở hai bên đều có lợi. Hải “gà” đá tốt thương hiệu sẽ lên. Lãnh đạo K.KH cũng đã đưa ra cái giá 6 tỷ, tiền đạo này cũng không thể trách móc quê hương chơi “không đẹp” nữa. Còn Tấn Tài ở lại (3,5 tỷ đã nhận), mùa sau nếu Quang Hải đi thì chẳng còn ai trở thành đối trọng trong việc làm trùm ở K.KH.
Tất cả đã sòng phẳng, bây giờ cơ hội có huy chương đã hiển hiện rất gần với K.KH. Vấn đề, từ lãnh đạo, BHL đến cầu thủ có quyết tâm cao độ trong việc thay đổi lịch sử bóng đá quê hương. Thành tích cao nhất của bóng đá phố biển chỉ là xếp thứ 4 giải VĐQG. Còn lại, thời bao cấp thì được đặt chết biệt danh “vua trụ hạng”, Lúc mới lên chuyên nghiệp mang danh ngựa ô rồi bây giờ chẳng biết đặt cái họ tên gì. Bất cứ lĩnh vực nào muốn lập nên kỳ tích đều phải có một sự đồng bộ. Chẳng hạn từ phía Khánh Việt, họ có thua kém gì các ông chủ đội bóng đại gia ở V-League hiện nay đâu. Mỗi năm đóng thuế hơn 2000 tỷ đồng và tiếp nhận bóng đá Khánh Hòa từ năm 2004. Thủ lĩnh Lê Tiến Anh từng được liệt vào hàng quái kiệt trong làng bóng đá khi đã có vụ hóa giải Huế “chích” cầu thủ đội mình năm 2005. Nhiều lúc đàm đạo nói thẳng với sếp Tiến Anh: “28 tuổi ông đã làm một giám đốc công ty lớn. Hiện nay nắm giữ 6 chức chủ tịch của 6 công ty, một Phó TGĐ, một GĐ. Tổng Công ty Khánh Việt xếp 68 trên 500 doanh nghiệp giàu nhất nước. Thế thì hà cớ gì không thành công trong bóng đá. Chẳng lẽ ông chịu thua”. Lần nào cũng nhận được tuyên bố của nhà doanh nghiệp này: “tôi mà thua á, còn lâu!”. Không biết lần này, khi cơ hội ghi tên vào lịch sử bóng đá tỉnh nhà đã có thì sếp Tiến Anh có chớp lấy, hoặc có liệu pháp gì đặc biệt để cụ thể hóa giấc mơ. Chẳng hạn, Chủ nhật này là trận cuối cùng đội chơi sân nhà, lại trận quan trọng, làm sao kéo được người hâm mộ đến sân? Có ý kiến cho rằng mỗi trận bán được vài chục triệu tiền vé thì mở cửa các khán đài cũng không phải là tối sách. Cầu thủ K.KH cũng đã cắn răng hết mình mấy trận vừa rồi, đá tử tế rồi, tưởng thưởng xứng đáng cho họ cũng là điều cần thiết… Cả HLV Hoàng Anh Tuấn nữa. Có một nỗi đau không khó cảm nhận, đấy là HLV trẻ bằng cấp đầy mình, được coi tài năng trong làng thầy nội nhưng chưa bao giờ có được thành tích tốt ở giải VĐQG. Tấm HCV cùng U21 năm nào vẫn không giúp ông tự tin để lập ngôn với thiên hạ. Với bóng đá ta, không làm được điều gì to tát ở giải đỉnh cao thì nói chẳng ai nghe. “Làm trai đứng ở trong trời đất/ Phải có danh gì với núi sông” (Nguyễn Công Trứ. Hai câu ấy xem ra đáng để đội bóng phố biển suy ngẫm trong tuần quyết định này. Một tấm huy chương sau bao năm người hâm mộ Khánh Hòa khao khát chờ đợi không thể quy ra tiền, thậm chí tiền nhiều khi cũng không thể mua được. Đấy là giá của danh dự. Chờ xem!
Trong khi Liverpool chuẩn bị cho một kỳ chuyển nhượng mùa hè đầy biến động dưới thời HLV Arne Slot, các thương vụ bán cầu thủ cũng trở nên quan trọng không kém so với việc chiêu mộ tân binh.
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 174/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 204/2025/QH15 ngày 17/6/2025 của Quốc hội. Nghị định có hiệu lực từ ngày hôm nay (1/7/2025) đến hết ngày 31/12/2026.
Ở Manchester United, Marcus Rashford chỉ còn 6 ngày để tìm bến đỗ mới trước khi hội quân cùng HLV Ruben Amorim trong buổi tập đầu tiên chuẩn bị mùa giải mới.
Ngày 1/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội cho biết: Mở rộng vụ án “chạy” kết luận tâm thần, đưa hối lộ xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với 3 bị can.
Ngày 1/7/2025, Vietnam Airlines chính thức khai trương đường bay thẳng đầu tiên kết nối Thủ đô Hà Nội với thành phố Milan (Italy), nâng tổng số đường bay thẳng của Hãng tới châu Âu lên 10 đường.
Tối 1/7, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng, bộ phim “Love in Vietnam” đã được công chiếu trong khuôn khổ Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ ba, 2025 (DANAFF 2025). Sự kiện thu hút sự tham dự của đông đảo khách mời, nghệ sĩ, nhà làm phim và đại diện các tổ chức quốc tế.
Carlos Alcaraz tiếp tục viết tiếp chuỗi thành tích ấn tượng trên mặt sân cỏ bằng chiến thắng kịch tính trước Fabio Fognini tại vòng một Wimbledon 2025.
Lịch thi đấu FIFA Club World Cup 2025 vòng tứ kết - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất lịch thi đấu chi tiết giải vô địch thế giới các CLB 2025.
Hai năm trước, Elisabetta Cocciaretto bị loại ở vòng ba Wimbledon bởi Jessica Pegula, và đến năm sau đó, cô buộc phải rút lui sớm vì bệnh. Nhưng ở mùa giải 2025, tình thế đã hoàn toàn đổi chiều.
Gần 75% di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng vì tình trạng nước không ổn định, bao gồm cả thiếu nước và thừa nước. Đây là cảnh báo được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (LHQ) đưa ra trong báo cáo công bố ngày 1/7.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã công bố thông tin chính thức về địa chỉ của các tổng công ty, công ty điện lực thuộc 34 tỉnh, thành phố trên cả nước sau quá trình sắp xếp đơn vị hành chính có hiệu lực từ ngày 1/7/2025.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có màn trình diễn xuất sắc khi đánh bại Tứ Xuyên (Trung Quốc) với tỷ số 3-0 (25-21, 25-22, 25-18) tại VTV Cup 2025, khẳng định sức mạnh vượt trội trong ngày ra quân.
Chiều ngày 1/7, buổi họp báo sau đăng quang của Hoa hậu Việt Nam 2024 đã diễn ra tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm lớn từ giới truyền thông và công chúng.
Chiều 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ để cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quy hoạch.
Chiều 1/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đi thăm, kiểm tra hoạt động của chính quyền địa phương hai cấp tại xã Phúc Thịnh; phường Tây Hồ và Trung tâm phục vụ hành chính công (thành phố Hà Nội).