Bóng đá Tây Ban Nha

HLV Guardiola hủy tập vì cầu thủ Barca quá mệt mỏi

14/02/2011 15:36 GMT+7 Google News

(TT&VH Online) – HLV Pep Guardiola đã phải hủy buổi tập vào hôm Chủ nhật (13/2), thời điểm 48 giờ trước trận lượt đi vòng 16 đội Champions League với Arsenal trên sân Emirates bởi các cầu thủ Barca đã tỏ ra quá mệt mỏi.

Messi và các đồng đội đã phải nghỉ tập ngày hôm qua - Ảnh AP

Barca vừa bị Sporting Gijon cầm chân với tỷ số 1-1 ở vòng 23 La Liga cuối tuần qua, qua đó chấm dứt chuỗi trận thắng liên tiếp ở Liga (16 trận). Nhưng nguy hiểm hơn, các trụ cột của Barca đã có dấu hiệu mệt mỏi do phải thi đấu quá nhiều, chính vì thế, HLV Pep Guardiola đã quyết định hủy buổi tập hôm Chủ nhật vừa qua. Thay vào đó, các cầu thủ Barca sẽ bắt đầu tập luyện trong ngày hôm nay để chuẩn bị cho trận gặp Arsenal trên sân Emirates vào đêm thứ Năm (17/2 tới).

Chiến thuật mà các cầu thủ Gijon áp dụng trong trận đấu vừa qua có thể là một gợi ý đối với các “Pháo thủ” cho cuộc so tài với Barca. Đội bóng của HLV Preciado đã áp dụng chiến thuật phòng thủ số đông trên sân nhà, hạn chế tối đa các khoảng trống dành cho Barca. Việc áp sát cực nhanh và vào bóng quyết liệt của các cầu thủ Gijon khiến Barca chuyền sai khá nhiều. Chính David Villa, tác giả bàn gỡ hòa 1-1 cho Barca, cũng phải thừa nhận rằng đội bóng của anh đã gặp nhiều khó khăn trước lối chơi khó chịu của Gijon.

“Các cầu thủ Gijon đã gây ra rất nhiều khó khăn cho chúng tôi. Họ vẫn làm những điều mà các đội bóng khác thường làm khi đối đầu với Barca, nhưng vấn đề là Gijon đã thực hiện thành công. Họ khiến chúng tôi nghẹt thở ở tuyến giữa và buộc Andres Iniesta lẫn Xavi không thể chơi bóng theo cách của mình”, Villa đánh giá.

Barca sẽ không có sự phục vụ của trung vệ Carles Puyol trong trận đấu với Arsenal sắp tới nhưng HLV Guardiola không cho rằng đây là một vấn đề đối với đội bóng của ông. “Chúng tôi đã thắng nhiều trận mà không có anh ấy. Tất cả các cầu thủ đều quan trọng”, Pep khẳng định.

Đá thay Puyol trong trận hòa Gijon vừa qua là Gabriel Milito, nhưng trung vệ người Argentina đã chơi không đạt yêu cầu và nhiều khả năng sẽ không được đá chính trong chuyến làm khách tại Emirates. Thay vào đó, Eric Abidal sẽ được kéo vào trung lộ đá cặp với Gerard Pique. Ở tuyến giữa, Sergio Busquets sẽ trở lại để thay cho Javier Mascherano.

Barca luôn gặp khó vào tháng 2

Hai điểm đánh mất trước Gijon hôm 13/2 vừa qua xác nhận một thực tế rằng tháng 2 luôn là một tháng khó khăn đối với đội bóng của Guardiola. Ít nhất các con số thống kê đã chứng tỏ điều đó. Tháng 2 năm ngoái, Barca từng thất bại trên sân của Atletico Madrid (14/2). Còn ở hai mùa bóng trước, đội bóng của Guardiola cũng trải qua 3 trận không biết đến chiến thắng trước Betis, Espanyol và Atletico Madrid, cũng vào tháng 2.

Vũ Mạnh (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm