(TT&VH Online) – Chiến thắng 5-0 gây sốc và vô cùng thuyết phục của Barca trước Real Madrid trong trận “siêu kinh điển” đã giúp đội bóng của Pep Guardiola ngập trong những lời khen ngợi từ thế giới bóng đá.
Barca đè bẹp Real với tỷ số không tưởng 5-0 - Ảnh: Getty
Tiền vệ của Villarreal, Borja Valero cho rằng Barca là đội bóng hay nhất mà anh từng thấy, còn HLV của Espanyol, Mauricio Pochettino ca ngợi rằng màn trình diễn của đội chủ sân Nou Camp là một cuộc triển lãm về bóng đá. Cùng chung quan điểm với hai người nói trên còn có HLV ĐT Argentina, Sergio Batista.
Tiền vệ Valero, một cựu cầu thủ của Real Madrid bày tỏ sự thán phục: “Barca là đội bóng hay nhất mà tôi từng thấy. Với đội hình hiện tại, quá khó để đánh bại Barca bởi họ có khả năng gây sức ép cực lớn lên đối phương. Không có một đội bóng nào có thể tiếp cận được trình độ của Barca. Không dễ để thắng với tỷ số 5-0, đặc biệt là trước một đội bóng mạnh như Real Madrid, đội bóng không quen với thất bại, nhưng Barca đã làm được”.
HLV của Espanyol, đội bóng cùng thành phố với Barca, Mauricio Pochettino thì cho rằng màn trình diễn của các nhà ĐKVĐ Liga là một cuộc triển lãm về bóng đá, nơi phô bày tất cả những gì tinh túy nhất của môn thể thao vua.
“Với trận đấu này, cả Tây Ban Nha và thế giới dường như dừng lại. Tôi chứng kiến trận đấu này ở nhà với một ly rượu vang và tận hưởng nó. Barca chơi ở đẳng cấp cao hơn Real trong trận đấu này và đó thực sự là một cuộc triển lãm về bóng đá. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm ra cách để đánh bại họ, nhưng sau những gì Barca đã thể hiện ngày hôm qua, sẽ không dễ để Espanyol làm được điều đó”, HLV Pochettino khẳng định.
Trong khi đó, chứng kiến trực tiếp trận đấu trên sân Nou Camp, HLV của ĐT Argentina, Sergio Batista đã hết lời ca ngợi màn trình diễn siêu đẳng của các cầu thủ Barca.
“Lối chơi của Barca thật ấn tượng. Lối đá của họ xứng đáng được nhận sự tán thưởng như toàn bộ khán giả có mặt trên sân Nou Camp đã đứng cả dậy để hoan hô. Barca có những cầu thủ tài năng và thông minh. Họ hiểu nhau đến từng chân tơ kẽ tóc trên sân và mỗi cầu thủ luôn có mặt ở đúng chỗ, đúng thời điểm. Và họ có Xavi, một cái máy tính thực sự trên sân. Anh ấy là người quyết định trận đấu sẽ đi theo hướng nào. Bên cạnh Xavi còn có Iniesta, một bộ não khác của đội bóng”, HLV Batista hết lời ca ngợi Barca.
Nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 9/5/2025), phóng viên TTXVN tại châu Mỹ đã có cuộc trao đổi với ông Miguel Mejía, Tổng Bí thư Phong trào Cánh tả Thống nhất (MIU) Cộng hòa Dominicana về giá trị trường tồn trong tư tưởng của vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam và những bài học cho phong trào tiến bộ thế giới.
Những ngày tháng Năm, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, nơi Bác Hồ đã sống và làm việc suốt 15 năm cuối đời (1954 – 1969), đón hàng vạn lượt du khách ghé thăm. Trong khuôn viên rợp bóng cây xanh, dòng người trật tự, nghiêm cẩn nối tiếp nhau tiến vào Khu Di tích, thăm Nhà sàn nơi Bác ở, thăm ao cá Bác Hồ, thăm con Đường Xoài đầy ắp kỷ niệm...
HLV Jose Mourinho đã bị CĐV của Galatasaray chế nhạo ở Thổ Nhĩ Kỳ. "Người đặc biệt" vừa nhận tin không vui khi đội bóng đối thủ của ông giành chức vô địch.
Nằm ngoài Top 20 ở ngày thi đấu đầu tiên, nhưng càng tiến sâu, Scottie Scheffler càng thể hiện bản lĩnh. Và chức vô địch PGA Champions 2025 - danh hiệu Major thứ 3 trong sự nghiệp của anh - như một lời nhắc nhở về sự vĩ đại.
Cục Khí tượng thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) vừa ban hành văn bản số 308/KTTV-QLDB gửi các Bộ: Quốc phòng, Công an; Công Thương, Xây dựng, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thông tin dự báo tình hình khí tượng thủy văn trong thời gian tới.
Sáng 19/5, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ chào cờ và bay Đại kỳ Tổ quốc trên không gian Quảng trường Hồ Chí Minh, chào mừng Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025).
Nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), sáng 19/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội).
SLNA đã thoát khỏi vùng nguy hiểm sau trận thắng với tỷ số sát nút 1-0 ngay trên sân của "người anh em" Hà Tĩnh, nhưng SHB Đà Nẵng vẫn mắc kẹt, dù cũng vượt qua "người nhà" Quảng Nam ở trận derby xứ Quảng tại vòng 22 V-League 2024/2025.
Sáng 18/5/2025, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân.
Tin chuyển nhượng ngày 19/5: Arsenal liên hệ tiền đạo Brazil giá 84 triệu bảng; Manchester United ra giá 54 triệu bảng cho tiền đạo Brentford; Tottenham nhắm HLV Ajax thay Postecoglou.
Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bản anh hùng ca vĩ đại về sự hy sinh, tận hiến cho độc lập dân tộc, cho tự do và hạnh phúc của Nhân dân. Người không chỉ làm nên lịch sử mà còn để lại di sản tinh thần vô giá cho dân tộc Việt Nam.
Dù ra sân với đội hình mạnh nhất với những ngôi sao như Lionel Messi, Luis Suarez, Sergio Busquets, Jordi Alba,... Inter Miami vẫn gây thất vọng tràn trề khi thua Orlando City tới 0-3 ngay trên sân nhà.
Việc đạt được các chứng nhận quốc tế từ các tập đoàn đa quốc gia mang lại nhiều giá trị thiết thực cho doanh nghiệp điện tử Việt Nam, giúp nâng cao uy tín, tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng thị trường xuất khẩu và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
6 giờ tập với cường độ cao mỗi ngày. Bên cạnh đó là các bài tập thể lực, cũng như các bài tập với cầu kéo dài 1-2 tiếng đồng hồ. Đó chỉ là một phần nhỏ trong bí quyết thành công của đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam những năm gần đây.