Liệu có phải các trọng tài thường có những “ưu tiên” đối với Sir Alex Ferguson trong việc tính thời gian đá bù ở sân Old Trafford hay không?. Cựu thủ quân của M.U kiêm người đồng đội cũ của Mark Hughes, Steve Bruce đã trả lời dứt khoát là “Có”.
HLV Ferguson luôn khát khao giành chiến thắng
HLV của Sunderland, S. Bruce đã chủ động quan sát khi trọng tài chính Martin Atkinson cho trận đấu derby thành Manchester hồi tuần trước đá bù giờ thêm tới sáu phút và tiền đạo M. Owen đã ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 4-3 cho M.U ở những giây cuối cùng của trận đấu. Ông lên tiếng: “Dĩ nhiên, dĩ nhiên. Trong trận đấu đó, các ống kính truyền hình đã phân tích rất kĩ những hành động của Sir Ferguson, đặc biệt là khi ông xem giờ đồng hồ. Sir Ferguson có cách để các trọng tài biết rằng ông đang nhìn đồng hồ. Với những thành tựu đã đạt được cùng vị thế trong làng bóng đá Anh, Sir Ferguson có quyền lực để các trọng tài cho thêm thời gian đá bù. Tất cả chúng ta đều cho rằng Man United thường được ưu tiên ở sân Old Trafford. Nhưng tôi luôn nói với các cầu thủ của mình rằng nếu phải tới sân Old Trafford thi đấu, bạn phải chiến đấu tới phút cuối cùng bất luận thời gian đá bù là 92, 94, 96, hay 98 phút”.
Bruce thừa nhận rằng ông cũng từng hưởng “lợi” từ thời gian đá bù khi còn là một cầu thủ của M.U. Trận đấu nổi tiếng nhất của Bruce trong màu áo “Quỷ Đỏ” là trận đấu giữa Man United với Sheffield Wednesday hồi tháng 4/1993. Bruce đã ghi hai bàn thắng trong những phút cuối giúp đội nhà đánh bại Sheffield Wednesday với tỷ số 2-1. Bàn đầu tiên của Bruce được ghi ở phút 86 còn bàn thứ hai được ghi trong khoảng thời gian đá bù bảy phút. Chiến thắng này đã góp phần giúp Man United giành được danh hiệu vô địch giải ngoại hạng Anh đầu tiên trong 26 năm.
Bruce nói thêm: “Bạn có biết không? Fergie đã nói với chúng tôi rằng đáng nhẽ trận đấu đó phải được bù thêm 14 phút. Ông đã xem lại trận đấu với Sheffield Wednesday và phân tích cho chúng tôi rõ. Có điều gì đã xảy ra với trọng tài chính và trọng tài biên, cả hai đều bị chấn thương nghiêm trọng. Và ông nói rằng M.U đã thắng 3-1 nếu chúng ta được hưởng trọn vẹn 14 phút bù giờ, thay vì bảy phút”.
Chứng kiến niềm hân hoan của người thầy cũ trong chiến thắng trước ManCity, Bruce cho biết ông lý giải được vì sao trận đấu đó có ý nghĩa quan trọng với HLV người Scotland. Ông nói: “Fergie muốn đánh bại chúng tôi và chúng tôi chấp nhận điều đó. Nhưng chúng tôi cũng muốn đánh bại ông và Fergie biết điều đấy. Đã có vài lần tôi gọi điện cho ông để xin lời khuyên. Khi còn dẫn dắt Wigan, tôi thường hay dùng bữa sáng với Fergie. Tôi nghĩ Mark Hughes không có thói quen như vậy với ông ấy! Sir Alex là một nhân cách lớn và với những gì đã làm được, ông ấy là một con người vĩ đại. Nhưng dưới nhiều góc độ, Fergie vẫn là một người bình thường. Ông là một người rất khiêm tốn và bạn sẽ không bao giờ thấy ông khoe khoang về những thành tích đã đạt được. Sir Alex vẫn có niềm khát khao chiến thắng như cách đây 20 năm. Ông reo hò sung sướng sau chiến thắng trước ManCity. Và tôi nghĩ điều đó giúp ông trẻ mãi”.
Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Azerbaijan, Cộng hòa Belarus và thăm chính thức Liên bang Nga, dự Lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời phỏng vấn báo chí trước chuyến công tác của Tổng Bí thư.
Ngày 3/5/2025, đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đã có buổi hợp luyện trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva cùng đoàn các nước để chuẩn bị tham dự cuộc duyệt binh kỷ niệm 80 năm Chiến thắng chủ nghĩa phát xít.
Ngày 4/5/2025, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, dự kiến Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) phục vụ hơn 108.000 lượt hành khách, trong đó có hơn 64.000 khách nội địa và 44.000 khách quốc tế.
Tại sân bay Nội Bài, hành khách của Vietnam Airlines và Vietjet Air hiện đã sử dụng sinh trắc học VNeID để làm thủ tục hàng không cho các chuyến bay nội địa, thay thế cho việc xuất trình giấy tờ như trước đây.
Ngày 4/5, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là điểm đến, mà còn là nơi khởi nguồn cảm hứng và tìm kiếm hành trình mang “chất riêng” trong từng trải nghiệm của du khách trong và ngoài nước.
Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đang có mùa giải ấn tượng trong màu áo Thể Công Viettel. Cái tên từng là bất ngờ dưới thời HLV Park Hang Seo tại Vòng chung kết U23 châu Á 2020 đang được HLV Kim Sang Sik chú ý.
Từ sáng 4/5/2025 – ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2025, lưu lượng phương tiện giao thông đổ về các cửa ngõ vào nội thành Hà Nội như tuyến Quốc lộ 1A, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ… tăng nhiều so với ngày thường. Tuy nhiên, đến gần trưa, vẫn chưa xảy ra tình trạng ùn tắc.
Hội nghị Toàn quốc lần thứ 29 đoàn kết với Cuba đã khai mạc vào ngày 3/5 tại thủ đô Mexico City, nhằm thể hiện sự ủng hộ của người dân Mexico đối với nhân dân đảo quốc Caribe, cũng như kêu gọi chấm dứt lệnh bao vây cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính mà Mỹ áp đặt hơn 6 thập kỷ qua.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Quốc phòng Mỹ vừa khởi động quá trình xây dựng Chiến lược Quốc phòng (NDS) năm 2025, nhằm cụ thể hóa chương trình nghị sự "Nước Mỹ trước tiên" và "Hòa bình thông qua sức mạnh" của Tổng thống Donald Trump.
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, phối hợp cùng cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại đây, đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu thể thao ý nghĩa, thu hút sự tham gia đông đảo của kiều bào.
Ngày 4/5,Sở Du lịch thành phố Hà Nội cho biết,kết quả công tác phục vụ du lịch trong dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm 2025 có nhiều khởi sắc.
Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 năm nay, không khí thi công trên công trường các dự án giao thông trọng điểm vẫn rộn rã với tinh thần "vượt nắng thắng mưa", "3 ca 4 kíp", làm việc xuyên lễ, Tết theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến, các dự án phấn đấu về đích trước ngày cuối cùng của năm 2025.
Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, mở đầu bài viết, tác giả mô tả hành trình đến Việt Nam như một giấc mơ thành hiện thực, khi ông đặt chân tới Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, từng mang tên gọi Sài Gòn.
Việt Nam và Kazakhstan có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp từ thời Liên Xô và tái thiết lập quan hệ vào năm 1992. Hai nước có vị trí quan trọng và có ảnh hưởng tích cực trong khu vực và trên thế giới.