(TT&VH Online) – Theo tờ News of the World, trung vệ trụ cột của Man United, Rio Ferdinand có thể sẽ phải nghỉ thi đấu trong tám tuần nữa do chấn thương lưng tái phát.
Chấn thương lưng đã “hành hạ” trung vệ chủ lực của Man United trong nhiều tháng qua và đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới phong độ tệ hại của Rio trong thời gian gần đây. Cầu thủ 30 tuổi này đã mắc nhiều sai lầm trong cả màu áo Man United lẫn tuyển Anh và có một sự thật đáng lo ngại rằng tình trạng sức khỏe có thể sẽ khiến Rio không tìm lại được phong độ đỉnh cao trước đây.
Ferdinand đã không thể theo kèm Torres
Một nhân vật trong đội bóng Man United đã tiết lộ: “Tất cả những gì Rio muốn là chữa dứt điểm chấn thương. Rio đã dính phải chấn thương này trước trận đấu với Porto ở vòng tứ kết Champions League năm ngoái và mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn dự kiến. Giờ đây, chấn thương đã được xác định và cần chữa trị, bất chấp việc phải mất hai, bốn, sáu hay tám tuần”.
Trong khi đó, cựu HLV của Tam Sư, Graham Taylor đã bày tỏ lo ngại về hoàn cảnh hiện tại của Ferdinand, đồng thời khẳng định rằng trung vệ này sẽ không bao giờ lấy lại được phong độ đỉnh cao của mình.Dù vẫn là một nhân tố không thể thiếu trong màu áo “Quỷ Đỏ” và Tam Sư nhưng Taylor nhấn mạnh rằng Rio sẽ không thể trở lại là “siêu” trung vệ như trước nữa. Ông nói: “Điều tôi sắp nói có thể khiến nhiều người ngạc nhiên nhưng tôi nghĩ rằng Rio đã đánh mất tốc độ của mình. Cậu ấy đã không thể theo kèm Fernando Torres trong trận đấu giữa Man United và Liverpool mới đây. Tôi nghĩ rằng cậu ấy sẽ không lấy lại được phong độ trước nữa”.
Những bình luận của Taylor có thể không gây ấn tượng với Sir Alex Ferguson, người đã quá quen với cảnh lực lượng bị thiếu hụt trong những mùa giải gần đây. Chiến lược gia người Scotland dự kiến sẽ sử dụng cặp trung vệ Evans và Brown trong trận đấu với CSKA Moscow tại Champions League, cũng như trận chiến với Chelsea cuối tuần này.
Vòng 5 V-League 2025-2026 chứng kiến CAHN đánh bại Nam Định 2-0 ngay tại “chảo lửa” Thiên Trường, trong khi Hải Phòng và Ninh Bình chia điểm trên sân Lạch Tray.
Dù cùng CLB CAHN đánh bại đương kim vô địch Thép Xanh Nam Định với tỷ số 2-0 ngay trên sân Thiên Trường, HLV Alexandre Polking vẫn tin đối thủ sẽ sớm lấy lại phong độ.
Đội nữ MU đã có một chiến thắng ấn tượng 2-0 ngay trên sân của Liverpool trong khuôn khổ Giải bóng đá nữ Ngoại hạng Anh (WSL). Hai pha lập công của Hinata Miyazawa và Ella Toone trong hiệp một đã mang về trọn vẹn ba điểm cho "Quỷ đỏ", đồng thời cho thấy sự vượt trội về lối chơi và bản lĩnh trước một Liverpool vẫn đang loay hoay ở giai đoạn khởi đầu mùa giải.
Chức vô địch thế giới vừa giành được ở Philippines sau chiến thắng 3-1 trước Bulgaria là minh chứng mới nhất cho sự thống trị của bóng chuyền Ý trong những năm gần đây.
Chiều 28/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác ứng phó bão số 10 tại Nghệ An. Tại đây, Phó Thủ tướng yêu cầu phương án ứng phó với bão số 10 của địa phương phải được rà soát đến từng địa bàn, từng hộ dân.
Thành phố Huế đã và đang tập trung khắc phục kịp thời thiệt hại do bão số 10 gây ra, đồng thời tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp ứng phó với mưa lớn đảm bảo an toàn cho người dân.
Trận chung kết Giải vô địch thế giới 10 bi nam 2025 (Predator WPA Men's 10-Ball World Championship) đã khép lại với màn đăng quang thuyết phục của cơ thủ Ko Ping Chung sau chiến thắng 3-1 trước đối thủ Alex Kazakis (Hy Lạp). Tay cơ Đài Bắc Trung Hoa bỏ túi số tiền thưởng kỷ lục tương đương hơn 1,8 tỉ đồng.
Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) thừa nhận có sai sót trong quá trình nhập tịch cho 7 cầu thủ vào đội tuyển quốc gia nước này, nhưng được xác định là do lỗi kỹ thuật.
Bất chấp những nỗ lực ngược dòng của Bulgaria ở set thứ ba, đội tuyển bóng chuyền nam Ý vẫn giành thắng lợi thuyết phục 3-1 (25-21, 25-17, 17-25, 25-10) để bảo vệ thành công chức vô địch thế giới.
Đại hội đại biểu Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam khóa VI đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo võ sư, huấn luyện viên và môn sinh từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước và đặt mục tiêu phát huy giá trị văn hóa truyền thống, nâng tầm vị thế võ học dân tộc.
Tin nóng thể thao tối 28/9: Chuyên gia Malaysia nêu vấn đề quan trọng khi LĐBĐ nước này bị FIFA trừng phạt; Ronaldo được gợi ý đấu quyền anh với Rooney...
Một chuyên gia về kết cấu chống động đất đã cảnh báo về hai đới đứt gãy nguy hiểm nhất Indonesia, có khả năng gây ra những siêu trận động đất (megathrust) và sóng thần cực lớn, đe dọa hàng triệu cư dân ven biển.
Ngày 28/9, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, tại Khai trường mỏ của Công ty Than Dương Huy đã xảy ra sự cố khí trong hầm lò, khiến 3 công nhân thiệt mạng, 2 công nhân bị thương.
Do ảnh hưởng của bão số 10, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang có mưa to đến rất to, gió giật mạnh. Đến 17 giờ ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hiện có 3 người mất tích và 1 người bị thương do mưa lũ; 8 nhà dân bị tốc mái.