(TT&VH) - HLV Calisto giải thích rằng quyết định lựa chọn Huỳnh Đức và Văn Sỹ vào thành phần BHL ĐT Việt Nam đã được ông thực hiện từ rất lâu trước khi SHB.ĐN và V.Ninh Bình đoạt chức vô địch V-League và giải hạng Nhất 2009.
Theo HLV Calisto, Huỳnh Đức và Văn Sỹ là những người mà ông quen biết từ lâu, và họ đều đã khẳng định được năng lực huấn luyện. Bên cạnh đó, cả Huỳnh Đức và Văn Sỹ đều được HLV Calisto coi là HLV “nguồn”, cần đào tạo bồi dưỡng cho họ trưởng thành hơn về mặt nghề nghiệp để giúp ích cho bóng đá Việt Nam. Trên tất cả, HLV Calisto khẳng định cả Huỳnh Đức lẫn Văn Sỹ đều là những nhà cầm quân rất có cá tính, ông nhấn đi nhấn lại cụm từ “có cá tính” và nói rằng không phải HLV nào ở Việt Nam cũng có phẩm chất này như họ.
Huỳnh Đức sẽ tạm dẫn dắt ĐTVN khi ông “Tô” bận bịu với U23
Trong khi đó, về kế hoạch hoạt động của ĐT Việt Nam trong 6 tháng cuối năm 2009, dự kiến ngày 1/10, đội tuyển sẽ tập trung tại TP.HCM để chuẩn bị cho Cúp bóng đá quốc tế TP.HCM diễn ra từ 20 tới 24/10 tại TP.HCM.
Ngày 26/10 ĐT Việt Nam quay ra Hà Nội để thi đấu trận lượt đi vòng loại Asian Cup 2011 với ĐT Syria tại sân Mỹ Đình vào ngày 14/11. Sau đó 1 ngày, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Syria để đá trận lượt về với đội chủ nhà tại đây vào ngày 18/11. Sau trận này, ĐT Việt Nam sẽ giải tán để các cầu thủ trở về CLB.
Ngày 20/12, ĐT Việt Nam tập trung trở lại ở Hà Nội, ngày 1/1/2010 ĐT Việt Nam lên đường sang Lebanon để đá trận lượt về với đội chủ nhà ở vòng loại Asian Cup 2011 vào ngày 6/1. Đến ngày 17/1, ĐT Việt Nam sẽ kết thúc chiến dịch vòng loại Asian Cup 2011 bằng trận đấu với ĐT Trung Quốc tại sân Mỹ Đình.
Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS mở rộng năm 2025 tại Brazil, chiều 5/7/2025, giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Cộng hòa Liên bang Brazil Lula da Silva.
Tối 5/7, đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng năm 2025 thứ III cho các tác phẩm, nghệ sĩ của Việt Nam và châu Á được vinh danh ở những hạng mục giải thưởng quan trọng. Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính tham dự chương trình.
Năm 2025, ExxonMobil chính thức kỷ niệm 100 năm ra đời thương hiệu dầu nhớt Mobil™ Delvac™, đánh dấu một thế kỷ phát triển và đổi mới trong lĩnh vực bôi trơn động cơ diesel.
Tối ngày 3 tháng 7 năm 2025, Lễ trao giải khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của chương trình Trường học Lành mạnh nhất AIA mùa 3 (AHS) đã được diễn ra tại Đà Nẵng.
Thua 2 set đầu tiên, ĐT Việt Nam vẫn chơi quả cảm và gỡ hòa 2-2. Bích Tuyền đã chơi một trận đấu cực hay nhưng vẫn không giúp ĐT Việt Nam thắng Korabelka ở chung kết VTV Cup 2025.
Nằm tách biệt giữa trùng khơi bao la, Côn Đảo không chỉ là một quần đảo với lịch sử bi tráng mà còn được mệnh danh là "thiên đường xanh" của Việt Nam. Nơi đây không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ mà còn là một trong những khu bảo tồn biển quan trọng bậc nhất, mang đến cơ hội độc đáo để du khách trực tiếp tham gia vào hành trình bảo tồn rùa biển đầy ý nghĩa.
Hướng đến Ngày Cờ vua thế giới (20/7), Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva (UNOG) đã phối hợp với Phái đoàn thường trực Armenia tại Geneva, Đại học Hòa bình (UPeace) cùng Liên đoàn cờ vua Thụy Sĩ ngày 4/7 tổ chức giải cờ nhanh cho các nhà ngoại giao.
Sáng 5/7, trong không khí rộn ràng sắc màu và tràn đầy sức sáng tạo, khu nghỉ dưỡng LEGOLAND Thượng Hải đã chính thức mở cửa đón khách, đánh dấu cột mốc quan trọng khi Trung Quốc lần đầu tiên là “sân nhà” của một công viên LEGOLAND.
Ngày 5/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội Hà Nội bắt, tạm giữ hình sự giang hồ cộm cán Nguyễn Thị Hạnh (tức Hạnh “sự”, sinh năm 1958, trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội) cùng 4 đối tượng khác, để điều tra làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã hành cáo trạng, truy tố đối với 141 bị can trong vụ án “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” xảy ra tại Câu lạc bộ King Club (địa chỉ tầng 1, Khách sạn Pullman, thành phố Hà Nội).
Ngày 5/7, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an thông tin, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa đấu tranh, triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, núp bóng doanh nghiệp.