(TT&VH) - Hôm qua, sau hơn 2 giờ đồng hồ làm việc với các trợ lý cũ và mới, HLV trưởng ĐT U23 QG Henrique Calisto đã có trong tay danh sách 30 cầu thủ mà ông sẽ triệu tập cho lần tập trung vào ngày 4/9 sắp tới. Tuy nhiên, với lý do cần thêm thời gian để kiểm tra thông tin về tình hình chấn thương của các cầu thủ sẽ được gọi nên HLV Calisto xin khất, sẽ chính thức công bố danh sách ĐT U23 QG vào chiều nay.
Huỳnh Đức và Văn Sĩ làm trợ lý ĐTVN
Khi danh sách cầu thủ được giữ kín, HLV Calisto đã giới thiệu 2 trợ lý mới của mình là HLV Lê Huỳnh Đức và HLV Nguyễn Văn Sỹ, thuyền trưởng của SHB.ĐN và V.Ninh Bình, 2 đội bóng vừa đăng quang ở V-League và giải hạng Nhất 2009. HLV Huỳnh Đức và HLV Văn Sỹ được bổ sung vào BHL ĐT Việt Nam để giúp đỡ HLV Calisto khi ông thầy người Bồ Đào Nha còn bận bịu với ĐT U23 QG, trong đó HLV Huỳnh Đức sẽ là người chịu trách nhiệm cao nhất.
Trước mắt, để làm quen với không khí làm việc ở ĐT, 2 HLV Huỳnh Đức và Văn Sỹ sẽ góp mặt ngay trong đợt tập trung vào ngày 4/9 tới đây, dù rằng BHL ĐT U23 QG vẫn là những người đã góp mặt với HLV Calisto trong suốt thời gian vừa qua như HLV Phan Thanh Hùng, HLV Trần Văn Khánh, HLV Nguyễn Đức Thắng và trợ lý ngôn ngữ Ngô Lê Bằng.
Tuy nhiên, do bận dẫn dắt U21 SHB.Đà Nẵng tham dự giải U21 báo Thanh Niên 2009 từ ngày 17 tới ngày 27/9 nên HLV Phan Thanh Hùng sẽ chỉ lên ĐT U23 QG vào đầu tháng 10. Trong khi đó, 2 HLV Huỳnh Đức và Văn Sỹ cũng sẽ chia tay ĐT Việt Nam vào ngày 15/11 để trở về CLB chủ quản chuẩn bị cho mùa bóng mới.
Quá nhiều tài năng ở cánh trái
Về thành phần nhân sự của ĐT U23 QG, HLV Calisto cho biết ông dự tính triệu tập khoảng từ 30 tới 32 cầu thủ trong bản danh sách gồm 42 gương mặt do ông và các trợ lý tổng hợp. HLV Calisto cho biết ông không thể gọi nhiều hơn 32 cầu thủ vì như thế sẽ gây khó khăn cho công tác huấn luyện, và sau 1 tháng tập luyện, có thể HLV Calisto sẽ tiến hành sự điều chỉnh thay thế dựa trên danh sách 10 cầu thủ không được gọi tập trung ở ngày 4/9 sắp tới.
Thành Lương (phải) sẽ có rất nhiều “đối thủ” cạnh tranh ở cánh trái U23 VN
HLV Calisto cũng nói rằng nguyên tắc để ông lựa chọn cầu thủ cho ĐT U23 QG là dựa vào năng lực cũng như phong độ hiện tại, chứ không căn cứ vào tên tuổi của CLB hay yếu tố vùng miền. Cũng theo HLV Calisto, một số cầu thủ mà ông biết là giỏi nhưng hiện không đạt phong độ tốt sẽ không được triệu tập ở lần này.
Theo dự kiến của HLV Calisto, ĐT U23 QG sẽ có 3 thủ môn, 12 hậu vệ, 10 tiền vệ và 5 tiền đạo, và ông thầy người Bồ Đào Nha tiết lộ đây là đội bóng mới hoàn toàn vì chỉ còn rất ít cầu thủ từ SEA Games 24. Tuy nhiên, có 2 điều khiến HLV Calisto phải lo lắng khi nhìn vào bản danh sách ĐT U23 QG sắp được công bố.
Thứ nhất là việc có quá nhiều tiền vệ trái khiến HLV Calisto cảm thấy khó khăn khi sắp xếp vị trí thi đấu tốt nhất cho họ. Thứ hai, đa số các tuyển thủ U23 QG đều có thể hình khá khiêm tốn, dù rằng họ cũng được bù lại nhờ sự khéo léo và tốc độ nhanh nhẹn, nhưng HLV Calisto thừa nhận tầm vóc trung bình của ĐT U23 QG kém hơn so với ĐT Việt Nam.
Theo kế hoạch, ĐT U23 QG sẽ tập trung vào ngày 4/9 sắp tới tại Hà Nội. Dự kiến ĐT U23 QG sẽ đi tập huấn tại Trung Quốc trong thời gian từ ngày 14 tới ngày 24/9/2009, và tại đây BHL ĐT U23 QG sẽ cố gắng sắp xếp khoảng hai trận đấu giao hữu để các cầu thủ có cơ hội cọ xát.
Đầu tháng 10 ĐT U23 QG sẽ lên đường sang Lào tham dự giải Tiền SEA Games cùng với chủ nhà Lào, U23 Thái Lan và U23 Malaysia. Ngày 21/10, ĐT U23 QG sẽ trở về Hà Nội để thi đấu giao hữu với CLB Chunnam Dragons của Hàn Quốc. Đến đầu tháng 11, ĐT U23 QG sẽ thi đấu VFF Cup tại Hà Nội với các đối thủ Olympic Trung Quốc, U23 Singapore và U23 Thái Lan trong khoảng thời gian từ 3 tới 7/11/2009. Dự kiến vào ngày 28/11 ĐT U23 QG sẽ lên đường tham dự SEA Games 25 tại Lào.
Tuy nhiên, HLV Calisto có chua thêm rằng đây mới chỉ là kế hoạch dự thảo và sẽ còn vài lần điều chỉnh trước khi được chính thức chốt lại.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký Công điện số 161/CĐ-TTg ngày 11/9/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc báo cáo tình hình và giải pháp quản lý, điều hành thị trường tiền tệ, thị trường vàng, thị trường chứng khoán.
Thay mặt Bộ Chính trị, ngày 9/9/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân (Nghị quyết số 72-NQ/TW).
Quyết định của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) cấm thi đấu đối với Đặng Thị Hồng không chỉ là câu chuyện liên quan đến một cá nhân, mà còn tạo ra hiệu ứng dây chuyền tác động đến nhiều tập thể.
Phiên họp ngày 11-9 của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã đưa ra quyết định cấm thi đấu đối với chủ công trẻ Đặng Thị Hồng trong toàn bộ các giải đấu thuộc hệ thống chính thức. Quyết định này xuất phát từ thông báo của Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới (FIVB), liên quan đến sự cố cầu thủ không đủ điều kiện đăng ký tại giải U21 nữ thế giới 2025.
Chiều 11/9, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Công tác tuyên giáo và dân vận của Đảng trong kỷ nguyên mới”.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 162/CĐ-TTg ngày 11/9/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.
Mô hình Toàn cảnh Kinh tế tư nhân Việt Nam đã được Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV, Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) công bố sáng nay (11/9).
Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với tờ L'Équipe (Pháp) tại Madrid, Tây Ban Nha, Kylian Mbappe đã mở lòng về sự nghiệp, áp lực của danh tiếng, những tranh cãi với PSG, chuyện tình cảm, và niềm đam mê bất tận dành cho bóng đá.
Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức cuộc họp các bộ phận chuyên môn vào ngày 11-9 và đưa ra nhiều quyết định quan trọng liên quan đến công tác tổ chức và hoạt động của các đội tuyển quốc gia.
Chiều 11/9 tại Hà Nội, họa sĩ Trương Ngọc Hiên khai mạc triển lãm với chủ đề “Phố và hoa”, trưng bày hơn 50 tác phẩm hội họa trên chất liệu lụa, giấy dó, thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và công chúng yêu nghệ thuật.
Chiều 11/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Triển lãm thành tựu đất nước về việc tổng kết, khen thưởng, bế mạc triển lãm.
Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính vừa ký Quyết định số 1959/QĐ-TTg ngày 11/9/2025 về việc xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 18, năm 2025) đối với 4 di tích.
Sau khi có sự thay đổi về số lượng đội tham dự, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tiến hành lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu lại Giải Hạng Nhất Quốc gia mùa giải 2025/26.
Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) vừa đưa ra quyết định cấm chủ công Đặng Thị Hồng tham dự giai đoạn 2 Giải Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2025 và tất cả các giải đấu chính thức từ nay trở đi.
Tin nóng thể thao tối 11/9: Đại diện Việt Nam dừng bước ở giải quần vợt Indonesia; Tay vợt 15 tuổi được chọn tham dự Đại hội thể thao trẻ châu Á; Cầu thủ Iraq xin lỗi Chanathip; Áo đấu Ronaldo vượt Messi, đắt nhất thế giới…
Ocean Entertainment Group (OEG) đã chính thức công bố khởi động National Student Open Cup (NSOC) 2025, mùa giải thứ 2 của giải Thể thao điện tử Sinh viên Toàn quốc.
Dù bị dẫn trước, tay vợt nữ số 1 Việt Nam là Nguyễn Thuỳ Linh đã ngược dòng thành công trước Kisona Selvaduray để giành quyền vào tứ kết giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2025.
Chelsea đang đứng trước nguy cơ bị trừ điểm tại Premier League sau khi bị Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) cáo buộc vi phạm 74 quy định liên quan đến người đại diện, trung gian chuyển nhượng và đầu tư bên thứ ba vào cầu thủ.