Bóng đá Anh

HLV Ancelotti "nắn gân" Man United trước đại chiến

07/05/2011 06:12 GMT+7 Google News

(TT&VH Online) – Ngay trước cuộc chiến với Man United, HLV Ancelotti đã thừa nhận rằng tất cả những nỗ lực của Chelsea sẽ phải thử qua bài kiểm tra “cuối cùng” trên sân Old Trafford.

Nani va chạm Ivanovic - Ảnh Reuters

Cách đây một tháng, ít người có thể dám khẳng định rằng Chelsea sẽ trở lại trong cuộc đua tới ngôi vô địch. Tuy nhiên, chuỗi trận thắng liên tiếp vừa qua đã mở ra con đường thẳng tiến tới danh hiệu vô địch cho Chelsea nếu đội bóng này giành chiến thắng trên sân của Man United trong trận đấu cuối tuần này.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận, HLV Ancelotti cho biết: “Man United rõ ràng là ứng cử viên vì họ đang hơn chúng tôi ba điểm. Nếu họ thắng, mọi chuyện đã được định đoạt, còn nếu chúng tôi thắng vẫn chưa có gì cụ thể song chúng tôi sẽ có lợi thế. Có thể nói rằng Man United đã có những lợi thế lớn, song chúng tôi đã thu hẹp khoảng cách rất nhanh và Chelsea sẽ chơi cố gắng để giành chiến thắng trong trận đấu vào Chủ Nhật tới".

Ngoài ra, vị chiến lược gia 51 tuổi này cũng cho rằng các cầu thủ Chelsea phải coi trận đấu tới là trận chung kết của chính mình: “Tinh thần của các cầu thủ sẽ quyết định trận đấu. Bên nào tự tin và tập trung hơn sẽ giành ưu thế. Các cầu thủ không nên quá bận tâm, họ nên chơi với sự thoải mái. Với chúng tôi, đây là một trận chung kết. Chúng tôi muốn chơi trận chung kết Champions League ở Wembley, song giờ đây chúng tôi phải cảm thấy hạnh phúc khi được chơi một trận chung kết như này”.

Cựu HLV của AC Milan đã thừa nhận rằng Man United chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho trận đấu tới khi đội bóng này sẵn sàng để nhiều trụ cột nghỉ dưỡng sức trong trận bán kết Champions League vừa qua với Schalke 04: “Đây là giai đoạn khó khăn với họ. Năm ngoái, Man United đã thua Bayern Munich và mất Rooney vì chấn thương. Giờ đây, họ đã chuẩn bị tốt hơn. Họ đã giành quyền vào chơi trận chung kết và tôi xin chúc mừng họ. Chúng tôi sẽ phải đối đầu với một đội bóng có lợi thế sân nhà, trạng thái sức khỏe tốt và nhiều cầu thủ tài năng”.

Trong khi đó, liên quan tới Chelsea, người đại diện của Drogba cho biết thân chủ của anh sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng của London, bất chấp những tin đồn về việc “Voi rừng” sang Real Madrid, hoặc O. Marseille trong mùa Hè tới: “Didier còn hợp đồng với Chelsea tới năm 2012 và cậu ấy muốn ở lại Anh để tiếp tục thi đấu cho Chelsea. Chúng tôi sẽ đợi tới khi mùa giải kết thúc để thương thảo về việc gia hạn hợp đồng với Chelsea”.

Anh Hiển (Tổng hợp)


Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm